ลอกสติ๊กเกอร์ทีไรมี คราบสติ๊กเกอร์ ฝังแน่นทุกที ปัญหาสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก

บ้านที่มีเด็กเล็กนั้นมักจะต้องประสบปัญหาเกี่ยวกับความสะอาดมากมายไม่ว่าจะเป็นการที่เด็กมักชอบเอาดินสอหรือสีเขียนตามผนัง มักจะเอาสติ๊กเกอร์ไปติดตามสิ่งต่างๆรอบบ้านจนทำให้บางครั้งบ้านก็ดูไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยอย่างที่เราอยากให้เป็น หลายครั้งที่เราลอกสติ๊กเกอร์ออกก็มักจะทิ้ง คราบสติ๊กเกอร์ ฝังแน่นเอาไว้ทุกที ไม่เพียงเท่านั้นบางบ้านที่แม้ว่าจะไม่มีเด็กแต่เวลาซื้อกล่องหรือขวดอะไรมาก็มักจะมีคราบของสติ๊กเกอร์ฝังแน่นอยู่เสมอ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูวิธีการกำจัดคราบเหล่านี้ออกให้สิ้นซากแบบง่ายๆ กัน 

[read more]

รวมเทคนิคการกำจัด คราบสติ๊กเกอร์ ฝังแน่นให้หมดไป 

  1. ยางลบ อุปกรณ์เครื่องเขียนที่ทุกบ้านน่าจะมีกันอยู่แล้ว มันเป็นอุปกรณ์ธรรมดาที่สามารถกำจัดคราบสติ๊กเกอร์ได้เป็นอย่างดี หากคุณไม่สามารถใช้นิ้วมือถูคราบออกได้ให้ลองใช้ยางลบถูออกดู ขี้ยางลบจะช่วยให้คาบเหล่านั้นออกมาได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น
  2. ยาหม่อง ยาสามัญประจำบ้านที่สามารถลอกคราบของสติ๊กเกอร์ออกได้เป็นอย่างดี แม้ว่ามันจะมีข้อเสียอยู่บ้างตรงที่ทิ้งคราบมันและมีกลิ่นเหม็นฉุน หากเป็นบริเวณที่ไม่ได้มีข้อกังวลเกี่ยวกับเรื่องคราบมันหรือกลิ่น เราขอแนะนำเลยเนื่องจากมันสามารถกำจัดคราบจากสติ๊กเกอร์ได้เป็นอย่างดี
  3. อัลกอฮอล์ แอลกอฮอล์สำหรับดื่มอย่างเช่นวอดก้าหรือเหล้ารัม สามารถใช้กำจัดคราบเหนียวได้เป็นอย่างดี วิธีการเพียงแค่นำเอาลงไปหยดบนกระดาษทิชชูหรือเศษผ้า จากนั้นก็ทำการนำเอากระดาษทิชชูหรือเศษผ้าไปวางไว้บนคราบที่เราต้องการจะกำจัดทิ้ง ทิ้งไว้สักพักแล้วเช็ดออกก็จะสามารถหลุดลอกออกมาอย่างง่ายดาย
  4. เทปหนังไก่ เทปที่มีความเหนียวระดับสูง ช่วยกำจัดคราบเหนียวคราบกาวจากสติ๊กเกอร์ได้เป็นอย่างดี เพียงแค่นำเอาเทปหนังไก่มาพันไว้บริเวณนิ้วแล้วนำเอาด้านกาวไปแปะไว้บริเวณที่มีคราบแล้วดึงออก ภาพเหล่านั้นก็จะหลุดลอกออกมาด้วย
  5. น้ำมันก๊าด เป็นวิธีการที่ค่อนข้างอันตรายดังนั้นจึงต้องระวังซักเล็กน้อย โดยเรานั้นจะต้องนำเอาน้ำมันก๊าซไปทาเช็ดบริเวณคราบกาว เพียงเท่านี้มันก็จะสามารถหลุดออกได้อย่างง่ายดาย แต่บนวัสดุบางพื้นผิวอาจจะก่อให้เกิดคราบตามมาได้ดังนั้นจึงต้องใช้อย่างระวัง

คราบสติ๊กเกอร์ปัญหากวนใจที่ทุกคนเคยเจอ 

ปัญหาเกี่ยวกับคราบสติ๊กเกอร์นั้นอาจจะเป็นปัญหาที่บ้านที่มีเด็กเล็กอาจจะพบเป็นประจำ แต่ความจริงแล้วเราสามารถพบภาพเหล่านี้ได้ในชีวิตประจำวันอย่างเช่นเวลาที่เราซื้อของมาแล้วมีสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดแปะอยู่ วิธีการที่เราแนะนำมาทั้งหมดข้างต้นนั้นสามารถใช้ได้กับหลากหลายพื้นผิวแล้วแต่ความเหมาะสม แต่อย่างไรก็ตามวิธีการเหล่านี้ยังต้องอาศัยการขัดถูและความใจเย็นในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ติดตามสาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#วิธีกำจัดคราบสติ๊กเกอร์ #คราบสติ๊กเกอร์

[/read]

เรื่องบ้านๆ

ทำไมไม่ควรเลี้ยง ไก่ชน

ทำไมไม่ควรเลี้ยง ไก่ชน

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก เชื่อว่าคงมีคนมากมายที่ชื่นชอบการเลี้ยงไก่ชนอย่างมากจนถึงขนาดมีการแข่งขันความสวยงามของไก่ชนที่ตัวเองเลี้ยงกันว่า จะให้ไก่ชนของใครเป็นผู้ชนะเลิศ และ

Read More »
พฤติกรรมเสี่ยง ต่อการขับถ่ายไม่ดีของสุนัข

พฤติกรรมเสี่ยง ต่อการขับถ่ายไม่ดีของสุนัข

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก เมื่อสุนัขอยู่ในวัยที่เขาสามารถกินอาหารได้อย่างหลากหลายมากขึ้นแล้ว ทีนี้ก็เป็นความสุขของพวกเขาที่จะได้กินอาหารที่ตัวเองชอบซึ่งสามารถเรียกร้องจากเจ้าของได้จนกลายเป็นของโปรดที่เจ้าของมักจะซื้อหรือทำมาให้กิน และมีพฤติกรรมการกินที่อาจทำให้เสี่ยงต่อการขับถ่ายไม่ดีได้จากความที่สุนัขตัวหนึ่งเอาแต่กินอาหารด้วยความเอร็ดอร่อยเกินไปจนไม่ได้ดูเลยว่า

Read More »
ข้อควรรู้ ในการพาสุนัขไปเดินเล่น

ข้อควรรู้ ในการพาสุนัขไปเดินเล่น

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก จะเป็นอย่างไรเมื่อสุนัขของคุณอยากออกไปนอกบ้านมาก แต่เราก็ไม่สามารถให้เขาออกไปวิ่งเล่นตัวเดียวได้ เพราะอาจจะถูกสุนัขเจ้าถิ่นที่เป็นสุนัขจรจัดมารุมกัดจนได้รับบาดเจ็บหรือถูกคนแปลกหน้ามามุ่งร้ายกับน้องได้

Read More »