ลอกสติ๊กเกอร์ทีไรมี คราบสติ๊กเกอร์ ฝังแน่นทุกที ปัญหาสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก

บ้านที่มีเด็กเล็กนั้นมักจะต้องประสบปัญหาเกี่ยวกับความสะอาดมากมายไม่ว่าจะเป็นการที่เด็กมักชอบเอาดินสอหรือสีเขียนตามผนัง มักจะเอาสติ๊กเกอร์ไปติดตามสิ่งต่างๆรอบบ้านจนทำให้บางครั้งบ้านก็ดูไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยอย่างที่เราอยากให้เป็น หลายครั้งที่เราลอกสติ๊กเกอร์ออกก็มักจะทิ้ง คราบสติ๊กเกอร์ ฝังแน่นเอาไว้ทุกที ไม่เพียงเท่านั้นบางบ้านที่แม้ว่าจะไม่มีเด็กแต่เวลาซื้อกล่องหรือขวดอะไรมาก็มักจะมีคราบของสติ๊กเกอร์ฝังแน่นอยู่เสมอ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูวิธีการกำจัดคราบเหล่านี้ออกให้สิ้นซากแบบง่ายๆ กัน 

[read more]

รวมเทคนิคการกำจัด คราบสติ๊กเกอร์ ฝังแน่นให้หมดไป 

  1. ยางลบ อุปกรณ์เครื่องเขียนที่ทุกบ้านน่าจะมีกันอยู่แล้ว มันเป็นอุปกรณ์ธรรมดาที่สามารถกำจัดคราบสติ๊กเกอร์ได้เป็นอย่างดี หากคุณไม่สามารถใช้นิ้วมือถูคราบออกได้ให้ลองใช้ยางลบถูออกดู ขี้ยางลบจะช่วยให้คาบเหล่านั้นออกมาได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น
  2. ยาหม่อง ยาสามัญประจำบ้านที่สามารถลอกคราบของสติ๊กเกอร์ออกได้เป็นอย่างดี แม้ว่ามันจะมีข้อเสียอยู่บ้างตรงที่ทิ้งคราบมันและมีกลิ่นเหม็นฉุน หากเป็นบริเวณที่ไม่ได้มีข้อกังวลเกี่ยวกับเรื่องคราบมันหรือกลิ่น เราขอแนะนำเลยเนื่องจากมันสามารถกำจัดคราบจากสติ๊กเกอร์ได้เป็นอย่างดี
  3. อัลกอฮอล์ แอลกอฮอล์สำหรับดื่มอย่างเช่นวอดก้าหรือเหล้ารัม สามารถใช้กำจัดคราบเหนียวได้เป็นอย่างดี วิธีการเพียงแค่นำเอาลงไปหยดบนกระดาษทิชชูหรือเศษผ้า จากนั้นก็ทำการนำเอากระดาษทิชชูหรือเศษผ้าไปวางไว้บนคราบที่เราต้องการจะกำจัดทิ้ง ทิ้งไว้สักพักแล้วเช็ดออกก็จะสามารถหลุดลอกออกมาอย่างง่ายดาย
  4. เทปหนังไก่ เทปที่มีความเหนียวระดับสูง ช่วยกำจัดคราบเหนียวคราบกาวจากสติ๊กเกอร์ได้เป็นอย่างดี เพียงแค่นำเอาเทปหนังไก่มาพันไว้บริเวณนิ้วแล้วนำเอาด้านกาวไปแปะไว้บริเวณที่มีคราบแล้วดึงออก ภาพเหล่านั้นก็จะหลุดลอกออกมาด้วย
  5. น้ำมันก๊าด เป็นวิธีการที่ค่อนข้างอันตรายดังนั้นจึงต้องระวังซักเล็กน้อย โดยเรานั้นจะต้องนำเอาน้ำมันก๊าซไปทาเช็ดบริเวณคราบกาว เพียงเท่านี้มันก็จะสามารถหลุดออกได้อย่างง่ายดาย แต่บนวัสดุบางพื้นผิวอาจจะก่อให้เกิดคราบตามมาได้ดังนั้นจึงต้องใช้อย่างระวัง

คราบสติ๊กเกอร์ปัญหากวนใจที่ทุกคนเคยเจอ 

ปัญหาเกี่ยวกับคราบสติ๊กเกอร์นั้นอาจจะเป็นปัญหาที่บ้านที่มีเด็กเล็กอาจจะพบเป็นประจำ แต่ความจริงแล้วเราสามารถพบภาพเหล่านี้ได้ในชีวิตประจำวันอย่างเช่นเวลาที่เราซื้อของมาแล้วมีสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดแปะอยู่ วิธีการที่เราแนะนำมาทั้งหมดข้างต้นนั้นสามารถใช้ได้กับหลากหลายพื้นผิวแล้วแต่ความเหมาะสม แต่อย่างไรก็ตามวิธีการเหล่านี้ยังต้องอาศัยการขัดถูและความใจเย็นในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ติดตามสาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#วิธีกำจัดคราบสติ๊กเกอร์ #คราบสติ๊กเกอร์

[/read]

เรื่องบ้านๆ

เค้กสุดโปรดสำหรับ น้องแมว

เค้กสุดโปรดสำหรับ น้องแมว

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก เชื่อหรือไม่ว่า หนึ่งในขนมสุดโปรดที่น้องแมวชอบจนแทบจะเกาะติดคุณแจเลยย่อมจะหนีไม่พ้น “เค้ก”

Read More »
3 ข้อเสียของ ลูกสุนัขอ้วน

3 ข้อเสียของ ลูกสุนัขอ้วน

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก หากที่บ้านของคุณกำลังเลี้ยงลูกสุนัขที่ตัวอ้วนอยู่ล่ะก็คุณเข้ามาอ่านถูกบทความแล้ว เพราะบทความของเรากำลังจะแนะแนวทางใหม่แก่คุณว่า ให้รีบพาน้องลดน้ำหนักด่วน

Read More »
สุนัขแก่ กับกิจกรรมที่ชอบทำ

สุนัขแก่ กับกิจกรรมที่ชอบทำ

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก ในบ้านของคุณที่มี สุนัขแก่ คุณอาจจะรู้สึกว่าสุนัขแก่ที่มีอายุเยอะแล้วก็คงไม่แตกต่างกับมนุษย์

Read More »