ต้นไม้เทียม ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามให้บ้านโดยที่เราไม่ต้องดูแล

ปัจจุบันนี้เทรนปลูกต้นไม้กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเป็นอย่างมากเนื่องจากมันช่วยให้เราผ่อนคลายและมีจุดพักสายตาในช่วงเวลาที่เราต้องทำงานอยู่ที่บ้านแบบ WORK FROM HOME จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 แต่อย่างไรก็ตามมีหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ตัดสินใจว่าจะไม่ซื้อต้นไม้มาปลูกเนื่องจากไม่มีเวลาดูแลหรือบางคนก็ปลูกต้นไม้ทีไรไม่รอดทุกที ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการแต่งบ้านด้วย ต้นไม้เทียม สิ่งที่จะช่วยเพิ่มความสดใสและสดชื่นให้กับบ้านของคุณได้โดยที่ไม่ต้องดูแลให้วุ่นวายแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านั้นยังมีราคาถูกอีกด้วย จะเป็นอย่างไรไปดูกัน 

[read more]

รวมวิธีการตกแต่งบ้านด้วย ต้นไม้เทียม ให้สวยงามไม่แพ้ต้นไม้จริง 

  1. คุณภาพ ต้นไม้เทียมนั้นมีหลากหลายคุณภาพด้วยกัน ส่วนใหญ่แล้วมันมักจะผลิตมาจากพลาสติก หากเราเลือกซื้อที่คุณภาพต่ำพลาสติกก็อาจจะมีอาการบิดงอไม่สวยงาม มีความมันเงาจะไม่สมจริง ทำให้มันไม่เหมาะสำหรับการแต่งบ้านเท่าที่ควร ดังนั้นเราจึงควรลงทุนกับวัสดุของต้นไม้มากยิ่งขึ้นเพื่อให้มันมีความสวยงามและสมจริงเหมาะสำหรับการตกแต่งบ้าน
  2. สถานที่ตั้ง การวางต้นไม้ที่มีความแข็งทื่ออยู่ที่เดิมเป็นประจำก็อาจจะทำให้เรารู้สึกเบื่อหน่ายขึ้นมาได้ จ่ายที่มันเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านกลายเป็นสร้างความน่าเบื่อเสียอย่างนั้น ดังนั้นวิธีการแก้ไขก็คือการย้ายตำแหน่งวางไปเรื่อยๆ ก็จะช่วยให้มันสามารถเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านของเราอย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น และอีกหนึ่งสิ่งที่เราต้องระมัดระวังคือมันเป็นพลาสติก ดังนั้นเราจึงไม่ควรนำมันไปวางไว้บริเวณนอกบ้านหรือในบริเวณที่โดนแสงแดดจัดตลอดเวลาไม่เช่นนั้นเสียของพลาสติกก็จะซีดลงได้ ควรวางไว้ในบริเวณที่มีแสงแดดรำไรหรือในบริเวณที่ไม่โดนแสงแดดจะช่วยยืดอายุการใช้งานได้มากกว่า 
  3. ภาชนะ หากเรารู้สึกเบื่อต้นไม้ที่จะผ่านไปกี่ปีก็เหมือนเดิมเราขอแนะนำให้ลองเปลี่ยนภาชนะใส่ไม่ว่าจะเป็นแจกันหรือกระถางก็ตาม เพียงแค่เปลี่ยนบรรยากาศของบ้านเราก็จะเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน
  4. รักษาความสะอาด แม้ว่ามันจะเป็นของเทียมแต่มันก็ยังคงต้องการการรักษาความสะอาดอยู่ดี ควรทำการปัดฝุ่นและเช็ดใบให้สะอาดอยู่เป็นประจำเพื่อความสวยงามมากยิ่งขึ้น 

เคล็ดลับเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้ต้นไม้เทียมในบ้านของเรา 

ด้วยความที่ต้นไม้เทียมเป็นต้นไม้ปลอมที่มันไม่ได้มีความสมจริงในแง่ของความเป็นธรรมชาติแต่อย่างใด ดังนั้นเราจึงควรเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับมันด้วยการใช้วัสดุธรรมชาติในการตกแต่งไม่ว่าจะเป็นดิน หิน ทราย หรือแม้กระทั่งตะไคร่น้ำเพื่อให้มันมีความสมจริงและสดชื่นมากยิ่งขึ้น 

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ต้นไม้เทียม #ตกเเต่งบ้าน

[/read]

เรื่องบ้านๆ

ทำไมไม่ควรเลี้ยง ไก่ชน

ทำไมไม่ควรเลี้ยง ไก่ชน

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก เชื่อว่าคงมีคนมากมายที่ชื่นชอบการเลี้ยงไก่ชนอย่างมากจนถึงขนาดมีการแข่งขันความสวยงามของไก่ชนที่ตัวเองเลี้ยงกันว่า จะให้ไก่ชนของใครเป็นผู้ชนะเลิศ และ

Read More »
พฤติกรรมเสี่ยง ต่อการขับถ่ายไม่ดีของสุนัข

พฤติกรรมเสี่ยง ต่อการขับถ่ายไม่ดีของสุนัข

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก เมื่อสุนัขอยู่ในวัยที่เขาสามารถกินอาหารได้อย่างหลากหลายมากขึ้นแล้ว ทีนี้ก็เป็นความสุขของพวกเขาที่จะได้กินอาหารที่ตัวเองชอบซึ่งสามารถเรียกร้องจากเจ้าของได้จนกลายเป็นของโปรดที่เจ้าของมักจะซื้อหรือทำมาให้กิน และมีพฤติกรรมการกินที่อาจทำให้เสี่ยงต่อการขับถ่ายไม่ดีได้จากความที่สุนัขตัวหนึ่งเอาแต่กินอาหารด้วยความเอร็ดอร่อยเกินไปจนไม่ได้ดูเลยว่า

Read More »
ข้อควรรู้ ในการพาสุนัขไปเดินเล่น

ข้อควรรู้ ในการพาสุนัขไปเดินเล่น

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก จะเป็นอย่างไรเมื่อสุนัขของคุณอยากออกไปนอกบ้านมาก แต่เราก็ไม่สามารถให้เขาออกไปวิ่งเล่นตัวเดียวได้ เพราะอาจจะถูกสุนัขเจ้าถิ่นที่เป็นสุนัขจรจัดมารุมกัดจนได้รับบาดเจ็บหรือถูกคนแปลกหน้ามามุ่งร้ายกับน้องได้

Read More »