แต่งบ้านอย่างไรเมื่อต้องอยู่ใน พื้นที่จำกัด

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 นั้นส่งผลกระทบต่อพวกเราทุกคน หลายคนตกงานแล้วต้องดั้นด้นไปหางานใหม่ หลายคนต้องจากบ้านมาอยู่ในเมืองอาศัยอยู่ในห้องพักที่แคบลงมากกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด บางคนก็ต้องย้ายที่อยู่จากเดิมที่แคบอยู่แล้วมาอยู่ในที่แคบลงไปอีก แม้ว่าห้องที่แคบจะเต็มไปด้วยความอึดอัดแต่ความจริงแล้วมันมีเทคนิคในการจัดให้เป็นระเบียบและช่วยให้มีประโยชน์ในการใช้สอยมากยิ่งขึ้นได้ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาแนะนำวิธีการแต่งบ้านอย่างไรเมื่อต้องย้ายไปอยู่ในห้องที่มี พื้นที่จำกัด มากยิ่งขึ้น

รวมเทคนิคการแต่งบ้านเมื่อต้องอยู่ใน พื้นที่จำกัด มากขึ้น 

  1. ชั้นวางของ เมื่ออยู่ในพื้นที่ที่แคบมากยิ่งขึ้นการแต่งบ้านจึงมีความสำคัญ เราขอแนะนำชั้นวางอเนกประสงค์ที่จะช่วยทดแทนตู้ใบใหญ่ได้เป็นอย่างดี โดยเราสามารถใช้พื้นที่บนผนังที่ไม่ได้ใช้งานอยู่แล้วให้เกิดประโยชน์ได้ด้วยการนำเอาชั้นวางขึ้นไปติดตั้ง เพียงเท่านี้เราก็สามารถจัดเก็บสิ่งของหรือตั้งโชว์ของได้โดยที่ประหยัดพื้นที่มากยิ่งขึ้น
  2. กั้นห้องด้วยบานเลื่อน พื้นที่จำกัดจะทำให้การติดตั้งประตูแบบบานพับเปิดปิดธรรมดาทำให้พื้นที่ใช้สอยของห้องน้อยลงไป การใช้ประตูบานเลื่อนหรือฉากบังตาจะช่วยแก้ปัญหาการจัดสัดส่วนห้องที่มีขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี นอกจากจะไม่ทำให้อึดอัดแล้วยังเป็นการจัดสรรพื้นที่ห้องให้เหมาะสมได้อีกด้วย 
  3. โทนสีอ่อน หากมันเป็นห้องของเราแล้วเราต้องการจะทาสีใหม่เราขอแนะนำให้เลือกใช้โทนสีอ่อนอย่างเช่นสีขาวหรือสีครีม หากมันไม่ใช่ของเราก็อาจจะต้องเลือกใช้ของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีอ่อน อย่างเช่นการปูเตียงด้วยผ้าปูเตียงสีขาวหรือสีครีมเป็นต้น ควรหลีกเลี่ยงการใช้ลวดลายมากจนเกินไปหรือการใช้สีสันฉูดฉาด 
  4. การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ หากเราต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้ามาเองควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับขนาดพื้นที่และสามารถเข้ามุมต่างๆ ได้ อย่างเช่นการวางโซฟาไว้ข้างหน้าต่างก็จะช่วยเพิ่มพื้นที่ในการนั่งเล่นได้มากยิ่งขึ้น

แต่งบ้านด้วยการจัดระเบียบเมื่อต้องอยู่ในพื้นที่จำกัด

เมื่ออยู่ในพื้นที่จำกัดแล้วสิ่งสำคัญที่สุดที่เราต้องคำนึงถึงในการแต่งบ้านคือการจัดบ้านให้เป็นระเบียบ ยิ่งบ้านของเราเป็นระเบียบเรียบร้อยมากแค่ไหนก็จะทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งขึ้นเท่านั้น แถมมันยังดูสบายตาไม่รกเลอะเทอะอีกด้วย การวางข้าวของเกลื่อนกลาดนั้นนอกจากจะทำให้บ้านดูไม่เป็นระเบียบแล้วยังดูเลอะเทอะทำให้ห้องดูแคบลงอย่างเห็นได้ชัด เราจึงควรเก็บของให้เป็นระเบียบ อะไรที่สามารถใส่ตู้หรือเก็บในชั้นวางได้ก็ให้ทำการเก็บให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#แต่งบ้านในพื้นที่จำกัด #ไอเดียเเต่งบ้าน

เรื่องบ้านๆ

ทำไมไม่ควรเลี้ยง ไก่ชน

ทำไมไม่ควรเลี้ยง ไก่ชน

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก เชื่อว่าคงมีคนมากมายที่ชื่นชอบการเลี้ยงไก่ชนอย่างมากจนถึงขนาดมีการแข่งขันความสวยงามของไก่ชนที่ตัวเองเลี้ยงกันว่า จะให้ไก่ชนของใครเป็นผู้ชนะเลิศ และ

Read More »
พฤติกรรมเสี่ยง ต่อการขับถ่ายไม่ดีของสุนัข

พฤติกรรมเสี่ยง ต่อการขับถ่ายไม่ดีของสุนัข

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก เมื่อสุนัขอยู่ในวัยที่เขาสามารถกินอาหารได้อย่างหลากหลายมากขึ้นแล้ว ทีนี้ก็เป็นความสุขของพวกเขาที่จะได้กินอาหารที่ตัวเองชอบซึ่งสามารถเรียกร้องจากเจ้าของได้จนกลายเป็นของโปรดที่เจ้าของมักจะซื้อหรือทำมาให้กิน และมีพฤติกรรมการกินที่อาจทำให้เสี่ยงต่อการขับถ่ายไม่ดีได้จากความที่สุนัขตัวหนึ่งเอาแต่กินอาหารด้วยความเอร็ดอร่อยเกินไปจนไม่ได้ดูเลยว่า

Read More »
ข้อควรรู้ ในการพาสุนัขไปเดินเล่น

ข้อควรรู้ ในการพาสุนัขไปเดินเล่น

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก จะเป็นอย่างไรเมื่อสุนัขของคุณอยากออกไปนอกบ้านมาก แต่เราก็ไม่สามารถให้เขาออกไปวิ่งเล่นตัวเดียวได้ เพราะอาจจะถูกสุนัขเจ้าถิ่นที่เป็นสุนัขจรจัดมารุมกัดจนได้รับบาดเจ็บหรือถูกคนแปลกหน้ามามุ่งร้ายกับน้องได้

Read More »