ห้องน้ำเหม็น ปัญหาที่แม่บ้านต้องรีบแก้ไข 

              ห้องน้ำเป็นห้องที่เรานั้นใช้ในการขับถ่ายของเสียแถมยังใช้ในการชำระล้างร่างกายอีกด้วย ดังนั้นมันจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องรักษาความสะอาดให้ห้องน้ำดูสะอาดอยู่เสมอ เพราะมันเป็นสถานที่ที่จะทำให้เราได้ผ่อนคลายหลังจากเจอเรื่องวุ่นวายมาทั้งวัน แต่บางครั้งถึงเราจะดูแลความสะอาดดีแค่ไหนก็ตามมันก็ยังคงมีกลิ่นไม่พึงประสงค์กวนใจอยู่ดี ปัญหา ห้องน้ำเหม็น จึงกลายมาเป็นปัญหาที่เราต้องรีบแก้ไขเพราะมันส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนในบ้านและยังน่าอายอีกด้วยหากมีแขกมาที่บ้าน วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่ามีวิธีการแก้ไขปัญหาด้วยของใช้ภายในบ้านอย่างไรบ้าง

รวมวิธีการแก้ไขปัญหา ห้องน้ำเหม็น จากของใช้ภายในบ้านที่หาได้ง่าย

  1. ถ่าน วัสดุที่มีคุณสมบัติในการดูดกลิ่นระดับยอดเยี่ยม ดังนั้นเมื่อนึกถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ขอให้นึกถึงถ่าน วิธีการนั้นง่ายดายมากเพียงแค่นำเอาถ่านที่เราใช้เป็นเชื้อเพลิงในการประกอบอาหารใส่ภาชนะแบบเปิดและวางไว้ตามจุดต่างๆ ภายในห้องน้ำ เมื่อระยะเวลาผ่านไปมันก็จะดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไปจากห้องน้ำของเราจนหมด แต่ต้องไม่ลืมเปลี่ยนเมื่อเวลาผ่านไปด้วย 
  2. มะกรูด เป็นตัวช่วยแก้ปัญหาห้องน้ำเห็นมาแต่ไหนแต่ไร วิธีการใช้ก็ง่ายมากเพียงแค่ฝานออกแล้วนำไปตากแดดให้แห้ง จากนั้นคลุกเคล้าเข้ากับการบูร นำเอาใส่ถุงหรือห่อไว้ในผ้าที่มีช่องระบายแต่ปิดสนิท จากนั้นก็นำเอาไปวางหรือแขวนตามมุมห้องน้ำก็จะช่วยให้ห้องน้ำมีกลิ่นหอมและลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี
  3. เกลือ นอกจากจะเป็นเครื่องปรุงประกอบอาหารแล้วยังสามารถกำจัดคราบจุลินทรีย์ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นเหม็นได้อีกด้วยเพียงแค่นำเอาเกลือผสมน้ำอุ่นจะละลายแล้วเทราดในสุขภัณฑ์เท่านั้นก็เพียงพอ
  4. สารดูดความชื้น ซื้อขนมมารับประทานแล้วเห็นซองดูดความชื้นอย่าเพิ่งทิ้ง เพราะบางทีกลิ่นเหม็นในห้องน้ำของเราอาจเกิดจากการที่ห้องน้ำของเราชื้นจนเกินไป เพียงแค่นำเอาซองดูดความชื้นเหล่านี้ไปวางไว้ในห้องน้ำมันก็จะช่วยให้ห้องน้ำของเราซื้อน้อยลงและกลิ่นเหม็นก็จะหายไป
  5. มะนาว อีกหนึ่งผักที่ได้รับความนิยมในการนำเอามาแก้ปัญหาห้องน้ำเหม็นเป็นอย่างมาก เพราะมันสามารถดับกลิ่นได้ดี สามารถนำเอาไปผสมกับการบูรหรือตะไคร้ก็ได้ เพียงแค่ฝานมะนาวตากแดดแล้วนำเอาไปคลุกกับสิ่งที่เราต้องการ ใส่ในห่อถุงผ้าที่อากาศระบายได้แล้วนำเอาไปวางในห้องน้ำเท่านั้นก็พอ 

รวมสาเหตุที่ทำให้ ห้องน้ำเหม็น

              ห้องน้ำเหม็นเกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกันไม่ว่าจะเป็นแหล่งที่ตั้งของห้องน้ำไม่มีแดดส่องถึงและไม่มีการระบายอากาศ ทำให้เกิดกลิ่นอับและเชื้อราจนกลายมาเป็นกลิ่นไม่พึงประสงค์ อาจเกิดจากสารจุลินทรีย์ในชักโครกหรืออ่างล้างหน้าที่สะสมเป็นเวลานาน หรืออาจจะเกิดจากความสกปรกของเราที่ไม่ได้ทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ ในขณะเดียวกันสำหรับคนที่อยู่ในคอนโดหรืออพาร์ทเม้นท์อาจมีกลิ่นเหม็นได้เนื่องจากท่อของห้องน้ำแต่ละห้องเชื่อมต่อกัน

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ห้องน้ำเหม็น #วิธีขจัดกลิ่นเหม็น

เรื่องบ้านๆ

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สุนัข เป็นสัตว์ที่แม้ธรรมชาติและสัญชาตญาณของพวกเขาจะเป็นผู้ล่าที่มีสายตาว่องไว รับรู้ถึงสิ่งที่ผิดปกติและอันตรายได้อยู่แล้ว

Read More »
ฝึกลูกสุนัขขับถ่าย ให้เป็นที่อย่างไร ?

ฝึกลูกสุนัขขับถ่าย ให้เป็นที่อย่างไร ?

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก จะทำอย่างไรดีเมื่อลูกสุนัขของคุณขับถ่ายไม่เป็นที่เป็นทางจนบ้านของคุณทั้งภายนอกและภายในเลอะเทอะและเต็มไปด้วยกลิ่นเหม็นจนเสียในด้านสุขลักษณะที่ดีไป อีกทั้งยังทำให้คุณต้องลำบากในการมาเก็บกวาด ทำความสะอาดอีกด้วย

Read More »
สอนแมวอย่างไร ไม่ให้ซน

สอนแมวอย่างไร ไม่ให้ซน

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก ตามธรรมชาติของแมวย่อมจะเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบการอยู่นิ่งกับที่ มีนิสัยซุกซน รักอิสระค่อนข้างสูงจนอาจจะมากกว่าสุนัขเสียด้วยซ้ำ

Read More »
ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น เสริมพลังบวกให้กับทั้งบ้าน

ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น เสริมพลังบวกให้กับทั้งบ้าน

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ห้องนั่งเล่น เรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์รวมของบ้าน เนื่องจากเป็นห้องที่ทุกคนภายในบ้านนั้นใช้สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ

Read More »