จัดบ้านเย็นสบายสามารถทำได้ด้วยการเพิ่ม ประตูหน้าต่าง

              ประเทศไทยนั้นเป็นประเทศที่อากาศร้อนแทบจะตลอดเวลาตลอดทั้งปี ด้วยเหตุนี้เวลาที่เราสร้างบ้านจึงต้องคำนึงถึงสภาพอากาศเป็นพิเศษว่าจะออกแบบบ้านอย่างไรให้บ้านของเรานั้นเย็นสบายเพราะนอกจากมันจะช่วยให้เราอยู่ได้อย่างสงบมันยังช่วยให้เราประหยัดค่าไฟได้อีกด้วย สิ่งที่ช่วยให้บ้านของเรานั้นอากาศเย็นสบายและมีอากาศถ่ายเทได้มากที่สุดก็คือ ประตูหน้าต่าง นั่นเอง ดังนั้นเวลาที่เราจัดบ้านจึงควรที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับประตูและหน้าต่างมากยิ่งขึ้นเนื่องจากมันจะช่วยให้บ้านของเราเย็นขึ้นได้ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูว่ามีวัสดุอะไรบ้างที่ทั้งสวยงามและเหมาะสำหรับการนำเอามาสร้างเป็นขอบหน้าต่างให้กับบ้านของเรากัน 

รวมวัสดุสำหรับสร้างเป็นกรอบ ประตูหน้าต่าง เพิ่มความสวยงามให้บ้านมากยิ่งขึ้น

  1. เหล็ก เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมเนื่องจากมีราคาค่อนข้างถูกแต่มีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้ในห้องเก็บของ โรงรถ หรือแม้กระทั่งในโรงงาน ในบางสถานที่ที่ต้องการความปลอดภัยเป็นพิเศษเพื่อสามารถเลือกใช้เป็นเหล็กทนไฟได้ อย่างไรก็ตามเหล็กนั้นถือว่าเป็นวัสดุที่ยังมีความเสี่ยงในการเกิดสนิมอยู่เวลาที่จะใช้งานจึงควรเลือกเหล็กที่ทายากันสนิมเป็นที่เรียบร้อยแล้วจะช่วยป้องกันปัญหาที่จะตามมาในอนาคตได้
  2. ไม้ วัสดุธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความสวยงาม เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะสร้างบ้านให้ออกมามีความสวยงาม อบอุ่น และเรียบง่าย อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็นวัสดุธรรมชาติดังนั้นเราจำเป็นจะต้องเลือกให้ดีเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลัง ควรใช้ไม้เนื้อแข็งอย่างไม้แดงหรือไม้เต็ง ต้องเลือกไม้ที่ไม่มีรอย ไม่บิดหรือโก่ง ที่สำคัญคือควรทายากันปลวกและฆ่าเชื้อราเอาไว้จะได้เพิ่มอายุการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น
  3. อลูมิเนียม เป็นกรอบประตูหน้าต่างที่ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นเป็นอย่างมากเนื่องจากมีน้ำหนักเบาทำให้สะดวกสบายในการทำบ้านมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือมีความแข็งแรงทนทานและไม่เป็นสนิมเหมือนกับเหล็ก แต่ข้อเสียก็คือมีให้เลือกไม่เยอะสีดำ สีน้ำตาลเข้ม สีชา สีขาว สีเงิน และสีเลียนแบบธรรมชาติ 

เลือกใช้วัสดุติดตั้งประตูหน้าต่างอย่างไรให้เหมาะสม

              การทำประตูหน้าต่างนั้นจะต้องเลือกวัสดุให้เหมาะสม หากเป็นอลูมิเนียมก็ต้องอยู่ในสภาพที่ดีไม่บุก มีรอย หรือบิดงอ ถ้าเป็นไม้ก็ต้องไม่มีรอยแตกหรือบิดงอเช่นเดียวกัน หากเป็นไม้อัดต้องพิจารณาดูว่ามีความรวมหรือไม่ หากเป็นหน้าต่างแบบบานเลื่อนควรเลือกใช้วัสดุน้ำหนักเบาอย่างอะลูมิเนียมจะสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น อย่าลืมคำนึงถึงพื้นที่การใช้งาน หากเป็นพื้นที่ภายนอกบ้านที่ต้องเจอแดดฝนไม่ควรใช้วัสดุประเภทไม้

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ประตูหน้าต่าง #วิธีเลือกวัสดุ

เรื่องบ้านๆ

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากคุณเป็นคนที่อาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์ที่มีบริเวณว่างนอกบ้านแต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี แล้วแต่งสวนบางทีก็กลัวว่าจะไม่มีเวลา แต่การปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ

Read More »
การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันนี้กระแสความนิยมของคาเฟ่ก็ยังคงไม่หมดไป คนส่วนใหญ่ต่างก็ยังคงชื่นชอบการไปท่องเที่ยวตามคาเฟ่ทั้งหลายในแต่ละจังหวัด

Read More »
เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

          คงเคยพบกับ สัตว์เลี้ยง หรือ แมวตาสองสีกันใช่ไหมอย่าเพิ่งตกใจสิ่งที่เห็นนี้ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ

Read More »
ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากพูดถึงห้องน้ำในประเทศญี่ปุ่นหลายคนก็จะนึกถึงห้องน้ำที่ค่อนข้างเรียบง่าย มีอ่างล้างหน้า

Read More »