แบบครัวเกาหลี จัดสรรพื้นที่น้อยให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า 

              ด้วยจำนวนประชากรมนุษย์ที่เพิ่มมากขึ้นในทุกปีทำให้การจัดสรรที่อยู่อาศัยทำได้ยากมากยิ่งขึ้น สังเกตได้จากแต่ก่อนคนส่วนใหญ่ก็มักจะอาศัยอยู่ภายในบ้านเดี่ยว แต่ในปัจจุบันนี้วิถีชีวิตของเราได้เปลี่ยนไปรวมไปถึงที่อยู่ที่มักจะย้ายไปอยู่ในคอนโดหรือห้องพักกันมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในแถบกรุงเทพฯ หรือในเมือง ห้องพักนั้นมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดดังนั้นเราจึงต้องจัดสรรพื้นที่น้อยให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะห้องครัวที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์มากมาย รวมไปถึงวัตถุดิบจำนวนมาก การจัดสรรพื้นที่จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เราควรคำนึงถึง วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดู แบบครัวเกาหลี ที่สามารถจัดสรรพื้นที่ได้อย่างยอดเยี่ยมให้ทุกคนได้ลองทำตามกัน 

รวม แบบครัวเกาหลี สไตล์ต่างๆ ที่สามารถจัดสรรพื้นที่ได้อย่างยอดเยี่ยม 

  1. แบบมินิมอล เป็นแบบครัวเกาหลีสไตล์มินิมอลที่เน้นสีโทนขาวเป็นหลักทำให้มันดูสบายตาและเพิ่มความกว้างได้มากยิ่งขึ้น ลักษณะของมันมักจะมาในรูปแบบของเคาน์เตอร์ครัวชิดผนังและมีโต๊ะยื่นออกมาในลักษณะของตัว j แม้ว่าจะมีขนาดเล็กแต่ก็ช่วยให้เราสามารถจัดสรรพื้นที่ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอย่างเช่นการทำตู้ด้านล่างหรือด้านบนผนังเป็นต้น
  2. แบบ Contemporary เหมาะสำหรับห้องพักที่ไม่ได้มีการแบ่งส่วนเป็นห้องอย่างชัดเจนแต่อย่างใด ส่วนใหญ่แล้วมักจะเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น นิยมใช้เคาน์เตอร์ครัวเป็นที่กั้นห้องให้ดูมีสัดส่วนมากยิ่งขึ้น การตกแต่งจะเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก ยังคงจัดสรรพื้นที่บนผนังให้มีการจัดเก็บมากยิ่งขึ้นแต่จะเน้นความทันสมัยและเรียบง่ายมากกว่าเดิม 
  3. แบบโมเดิร์น เป็นอีกหนึ่งแบบที่ได้รับความนิยมเนื่องจากดูทันสมัยและสะอาดสะอ้าน มักนิยมใช้สีขาวเป็นหลัก สามารถแบ่งได้ทั้งหมด 3 ส่วนประกอบไปด้วยส่วนที่เป็นห้องครัวประกอบอาหาร ส่วนสำหรับการชงกาแฟ และส่วนสำหรับการนั่งรับประทานอาหาร ส่วนใหญ่จะเน้นความเรียบง่ายไม่มีลวดลายเพื่อความสวยงามมากยิ่งขึ้น 
  4. แบบหรูหรา เราสามารถเพิ่มความหรูหราให้ห้องครัวขนาดเล็กของเราได้เพียงแค่เลือกใช้วัสดุเคาน์เตอร์ครัวให้เป็นลามิเนตลายไม้หรือจะเป็นไม้ลายอื่นก็ได้เช่นเดียวกัน ผสมผสานกับตู้ครัวหรือชั้นวางของที่มาในสีเรียบง่ายอย่างเช่นสีขาวหรือสีเงินจะช่วยเพิ่มความหรูหราได้มากยิ่งขึ้น 

ครัวเกาหลี การจัดสรรพื้นที่น้อยให้มีประโยชน์มากยิ่งขึ้น

              เกาหลีนั้นเป็นประเทศที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดเช่นเดียวกันทำให้คนส่วนใหญ่มักอาศัยอยู่ในห้องพัก พวกเขาจึงมีการออกแบบที่โดดเด่นในด้านการจัดสรรพื้นที่น้อยให้สามารถใช้ประโยชน์ได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหารูปแบบการตกแต่งห้องครัวให้กับห้องพักของตนเองเราก็อยากจะแนะนำให้ลองดูแบบห้องครัวเกาหลีดู เพราะพวกเขาสามารถจัดสรรพื้นที่ได้อย่างยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ผนังด้านบนจรดเพดานจนถึงพื้น

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ครัวเกาหลี #แบบห้องครัว

เรื่องบ้านๆ

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากคุณเป็นคนที่อาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์ที่มีบริเวณว่างนอกบ้านแต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี แล้วแต่งสวนบางทีก็กลัวว่าจะไม่มีเวลา แต่การปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ

Read More »
การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันนี้กระแสความนิยมของคาเฟ่ก็ยังคงไม่หมดไป คนส่วนใหญ่ต่างก็ยังคงชื่นชอบการไปท่องเที่ยวตามคาเฟ่ทั้งหลายในแต่ละจังหวัด

Read More »
เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

          คงเคยพบกับ สัตว์เลี้ยง หรือ แมวตาสองสีกันใช่ไหมอย่าเพิ่งตกใจสิ่งที่เห็นนี้ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ

Read More »
ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากพูดถึงห้องน้ำในประเทศญี่ปุ่นหลายคนก็จะนึกถึงห้องน้ำที่ค่อนข้างเรียบง่าย มีอ่างล้างหน้า

Read More »