กำจัดฝุ่น ในบ้านอย่างไรให้หมดไปอย่างง่ายดาย 

              ฤดูร้อนมักจะมาพร้อมกับอากาศร้อนชื้นและที่ขาดไม่ได้เลยก็คือฝุ่น PM 2.5 นั่นเอง แม้ว่ามันจะเป็นฝุ่นที่มีอณูเล็กจนเราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แต่เมื่อมีการสะสมมันก็จะกลายเป็นฝุ่นและสิ่งสกปรกที่เกาะไปตามสิ่งของต่างๆ ภายในบ้านของเราจนทำให้บ้านสกปรกมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะคนที่มีบ้านอยู่ใกล้กับแหล่งก่อสร้างหรือใกล้กับถนนยิ่งเผชิญกับปัญหานี้มากยิ่งขึ้นไปอีก กลายเป็นปัญหากวนใจที่กำจัดเท่าไหร่ก็ไม่หมดสักที วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่า เทคนิคการแต่งบ้าน และมีวิธีไหนบ้างที่สามารถ กำจัดฝุ่น ในบ้านให้หมดไปได้อย่างง่ายดาย

รวมเทคนิคการ กำจัดฝุ่น ในบ้านอย่างไรให้หมดไปอย่างง่ายดาย

  1. ปิดหน้าต่าง แม้ว่าในช่วงฤดูร้อนเราจะอยากเปิดหน้าต่างเพื่อระบายอากาศภายในบ้านจะได้ประหยัดค่าไฟมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่การเปิดหน้าต่างในช่วงเวลาที่มีฝนมากดูเหมือนจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสักเท่าไหร่เพราะมันจะทำให้ฝุ่นหน้าพร้อมกับอากาศที่ไหลเวียนภายในบ้านด้วย ดังนั้นเราจึงควรปิดหน้าต่างเอาไว้หรือติดมุ้งลวดดักฝุ่นแทน 
  2. ซักผ้าเป็นประจำ ไม่ได้หมายถึงเสื้อผ้าแต่เป็นวัสดุเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากผ้าอย่างเช่นหมอนอิง ตุ๊กตา ของประดับที่เป็นผ้า หมอน ผ้าห่ม ของสำหรับสัตว์เลี้ยง เพราะฝุ่นมักจะไปสะสมตามวัสดุที่เป็นผ้าอยู่เสมอ หากคุณไม่สะดวกในการนำเอาไปซักก็สามารถใช้วิธีการตบฝุ่นออกก็ได้เช่นเดียวกัน 
  3. ม่านและมู่ลี่ เป็นสิ่งที่เราจะต้องทำความสะอาดอยู่เป็นประจำเพราะมันเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นเนื่องจากอยู่ใกล้กับบริเวณที่ฝุ่นและลอดเข้ามาในบ้านอย่างประตูหรือหน้าต่างนั่นเอง หากเป็นวัสดุประเภทผ้าควรถอดออกมาซักอย่างสม่ำเสมอ แต่หากเป็นวัสดุประเภทอื่นก็สามารถใช้วิธีการนำเอาผ้าชุบน้ำเช็ดก็ได้เช่นเดียวกัน
  4. ผ้าเช็ดเท้า ฝุ่นบางครั้งไม่ได้เข้ามาตามประตูหน้าต่างเพียงแค่อย่างเดียวแต่มันติดตัวเรามาจากข้างนอกได้เช่นเดียวกันดังนั้นผ้าเช็ดเท้าจึงเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากเพราะมันจะช่วยดักฝุ่นก่อนเข้าบ้านได้เป็นอย่างดี โดยควรวางไว้บริเวณด้านนอกก่อนเข้าบ้านและด้านในบริเวณหน้าประตู 
  5. ถอดรองเท้าก่อนเข้าบ้าน แม้ว่าคนไทยส่วนใหญ่จะมีวัฒนธรรมในการถอดรองเท้าก่อนเข้าบ้าน แต่สำหรับหลายคนที่อาศัยอยู่ในหอพักซึ่งไม่มีที่วางรองเท้าบริเวณหน้าห้องทำให้ต้องใส่รองเท้าไปถอดในหอพักอาจทำให้มีฝุ่นในห้องมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นก่อนเข้าห้องเราจึงควรถอดรองเท้าก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นเข้าห้องนั่นเอง

เครื่องฟอกอากาศ ตัวช่วยกำจัดฝุ่นภายในบ้านที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพยอดเยี่ยม 

              หากคุณรู้สึกเหนื่อยกับการทำความสะอาดสิ่งที่ไม่มีวันหมดไปจากโลกใบนี้อย่างเช่นฝุ่น คุณสามารถใช้ตัวช่วยเป็นเทคโนโลยีที่สามารถกำจัดฝุ่นได้อย่างยอดเยี่ยมได้เช่นเดียวกันก็คือเครื่องฟอกอากาศนั่นเอง เพราะนอกจากมันจะช่วยให้อากาศภายในห้องของเราสะอาดบริสุทธิ์แล้วมันยังสามารถช่วยกำจัดฝุ่นภายในห้องได้เป็นอย่างดีอีกด้วย รวม เทคนิคการแต่งบ้าน เคล็ดลับดีๆที่จะมาช่วยให้บ้านของคุณสวยและน่าอยู่

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#วิธีกำจัดฝุ่น #เทคนิคง่ายๆ

เรื่องบ้านๆ

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากคุณเป็นคนที่อาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์ที่มีบริเวณว่างนอกบ้านแต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี แล้วแต่งสวนบางทีก็กลัวว่าจะไม่มีเวลา แต่การปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ

Read More »
การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันนี้กระแสความนิยมของคาเฟ่ก็ยังคงไม่หมดไป คนส่วนใหญ่ต่างก็ยังคงชื่นชอบการไปท่องเที่ยวตามคาเฟ่ทั้งหลายในแต่ละจังหวัด

Read More »
เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

          คงเคยพบกับ สัตว์เลี้ยง หรือ แมวตาสองสีกันใช่ไหมอย่าเพิ่งตกใจสิ่งที่เห็นนี้ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ

Read More »
ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากพูดถึงห้องน้ำในประเทศญี่ปุ่นหลายคนก็จะนึกถึงห้องน้ำที่ค่อนข้างเรียบง่าย มีอ่างล้างหน้า

Read More »