จัดแจกัน แต่ดอกไม้เหี่ยวเป็นประจำทำอย่างไรดี

              ในช่วงเวลาที่เราทุกคนต่างต้องเผชิญกับความยากลำบากจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 หลายคนพยายามหางานอดิเรกใหม่ทำมากขึ้นกว่าเดิมโดยเฉพาะการจัดดอกไม้ที่นอกจากจะเป็นกิจกรรมยามว่างที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นแล้วมันยังช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านของเราอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ชอบจัดดอกไม้จะรู้กันดีว่าจัดไปสักครึ่งวันดอกไม้สดที่ใช้ก็จะเหี่ยวจนทำให้บ้านดูไม่น่าชมสักเท่าไหร่ สำหรับใครที่อยาก จัดแจกัน แต่มักเจอปัญหานี้อยู่เป็นประจำวันนี้เรามี เทคนิคการแต่งบ้าน ที่เพิ่มความสดให้กับดอกไม้มาแนะนำกัน

เปิดเทคนิคการ จัดแจกัน อย่างไรให้ดอกไม้สดตลอดทั้งวัน

  1.  ความสะอาดของเครื่องมือ การตัดดอกไม้จากในสวนหรือแม้แต่การซื้อดอกไม้สดมาจากตลาดสุดท้ายเราก็ต้องใช้เครื่องมือการตัดกับดอกไม้เหล่านั้นอยู่ดี สิ่งสำคัญในการจัดแจกันให้ดอกไม้มีความสดสวยงามตลอดทั้งวันก็คือการใช้เครื่องมือที่สะอาด ไม่ว่าจะเป็นกรรไกรหรือมีดก็ตาม ควรฆ่าเชื้อให้แน่ใจประมาณ 2-3 นาทีเพื่อที่เราจะได้มั่นใจว่าดอกไม้จะไม่ถูกปนเปื้อนด้วยเชื้อแบคทีเรียอย่างแน่นอน จากนั้นให้ทำการตัดก้านของดอกไม้ทำมุม 45 องศาเพื่อให้มันสามารถดูดซึมน้ำได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม 
  2. การแต่งลำต้น หากเราตัดดอกไม้เป็นที่เรียบร้อยแล้วต่อไปคือการแต่งลำต้น โดยเราไม่ควรเด็ดใบไม้ออกทั้งหมด ให้เหลือใบไม้ด้านบนเอาไว้บ้างแล้วเด็ดใบที่อยู่ต่ำกว่าระดับน้ำออกไปจะช่วยป้องกันกลิ่นเหม็นรวมไปถึงการเกิดเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้ดอกไม้เหี่ยวเร็วขึ้น 
  3. สังเกตสีน้ำ หากคุณใช้แจกันแบบใสให้ดูว่าสีของน้ำที่เราใช้แช่ดอกไม้เมื่อเวลาผ่านไปแล้วเป็นอย่างไรบ้าง หากมันเริ่มขุ่นหรือเปลี่ยนเป็นสีเหลืองให้ทำการเปลี่ยนน้ำทันที โดยระยะเวลาที่เหมาะสมคือการเปลี่ยนน้ำเป็นประจำทุก 2-3 วัน ใช้น้ำอุ่นสะอาดจะช่วยยืดระยะเวลาดอกไม้ออกไปได้มากขึ้น แต่ถ้าน้ำขุ่นเร็วมากกว่าปกติให้สังเกตว่าเราตัดแต่งก้านและใบดีพอหรือไม่ หากดอกไม้เริ่มไม่สดใสให้ตัดก้านออกบางส่วนจะช่วยให้พวกมันมีชีวิตกลับคืนมาอีกครั้ง 

แจกัน สิ่งสำคัญที่ช่วยให้การจัดแจกันง่ายมากขึ้นกว่าเดิม 

              สิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยให้การจัดแจกันของเราทำได้ง่ายและช่วยให้ดอกไม้มีความสดใสยาวนานกว่าเดิมก็คือแจกันของเรานั่นเอง ขอแนะนำให้เลือกใช้แจกันแบบใสที่สามารถมองเห็นน้ำข้างในได้จะช่วยให้เราสามารถสังเกตน้ำได้อย่างชัดเจนมากขึ้น คอยดูแลความสะอาดอยู่เสมอ ทำความสะอาดก่อนใช้ในครั้งถัดไปทุกครั้ง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้เรามีดอกไม้สวยๆ อยู่ในบ้านยาวนานมากยิ่งขึ้นได้แล้ว รวม เทคนิคการแต่งบ้าน เคล็ดลับดีๆที่จะมาช่วยให้บ้านของคุณสวยและน่าอยู่

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#การจัดแจกันดอกไม้ #เทคนิคจัดแจกัน

เรื่องบ้านๆ

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากคุณเป็นคนที่อาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์ที่มีบริเวณว่างนอกบ้านแต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี แล้วแต่งสวนบางทีก็กลัวว่าจะไม่มีเวลา แต่การปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ

Read More »
การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันนี้กระแสความนิยมของคาเฟ่ก็ยังคงไม่หมดไป คนส่วนใหญ่ต่างก็ยังคงชื่นชอบการไปท่องเที่ยวตามคาเฟ่ทั้งหลายในแต่ละจังหวัด

Read More »
เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

          คงเคยพบกับ สัตว์เลี้ยง หรือ แมวตาสองสีกันใช่ไหมอย่าเพิ่งตกใจสิ่งที่เห็นนี้ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ

Read More »
ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากพูดถึงห้องน้ำในประเทศญี่ปุ่นหลายคนก็จะนึกถึงห้องน้ำที่ค่อนข้างเรียบง่าย มีอ่างล้างหน้า

Read More »