กลิ่นแมว ปัญหากวนใจของชาวทาสแมวที่แก้เท่าไหร่ก็ไม่หมด

              ในช่วงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 หลายคนหันมาให้ความสนใจในการเลี้ยงสัตว์มากยิ่งขึ้นเพราะเราไม่ค่อยได้ออกไปไหนมาไหน บางทีอยู่บ้านก็รู้สึกเหงาอยากจะเพิ่มสีสันให้กับบ้านมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่การดูแล สัตว์เลี้ยง สักตัวนะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยแม้แต่น้อยเพราะมันมาพร้อมกับปัญหามากมายที่อาจจะต้องทำให้คุณต้องปวดหัว โดยเฉพาะกลุ่มทาสแมวที่เลี้ยงแมวเอาไว้ภายในบ้าน สิ่งที่คุณจะต้องพบอย่างแน่นอนก็คือกลิ่นเหม็นนั่นเอง แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้เหม็นเหมือนกับกลิ่นของสุนัขแต่มันก็ทำให้บ้านของคุณไม่สดชื่นอย่างที่ควรจะเป็น วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่าเราจะสามารถแก้ปัญหา กลิ่นแมว ดังกล่าวได้อย่างไรบ้าง 

เปิดเทคนิคการแก้ปัญหา กลิ่นแมว กวนใจให้หมดไปจากบ้านของเรา 

  1. เบกกิ้งโซดา ของสามัญประจำบ้านที่ทุกคนควรมีติดบ้านเอาไว้เพราะมันมีความสารพัดประโยชน์เป็นอย่างมากและยังสามารถแก้ปัญหากลิ่นแมวได้อีกด้วย วิธีการนั้นง่ายมากเพียงแค่คุณนำเอาเบกกิ้งโซดาไปโรยให้ทั่วบริเวณที่มีกลิ่นเหม็นอย่างเช่นตามซอกซอยมุมห้องทั้งหลาย จากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 30 นาทีแล้วค่อยเช็ดหรือนำเอาเครื่องดูดฝุ่นมาดูดออก อย่างไรก็ตามในช่วงเวลาที่เราเอาเบกกิ้งโซดาโปรยไว้ควรป้องกันไม่ให้เจ้าแมวเหมียวสามารถไปเล่นบริเวณนั้นได้จะปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
  2. น้ำส้มสายชู เครื่องปรุงอาหารที่มีสภาพเป็นกรดทำให้มันสามารถต่อต้านแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะแบคทีเรียที่สะสมอยู่ในปัสสาวะแมวซึ่งเป็นต้นตอของกลิ่นเหม็นกวนใจวิธีการนั้นง่ายมากเพียงแค่นำเอาน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ผสมเข้ากับน้ำจากนั้นก็ใส่ในขวดสเปรย์ จากนั้นนำเอาสเปรย์ไปฉีดบริเวณที่มีกลิ่นแมวซึ่งสามารถฉีดได้หมดไม่ว่าจะเป็นพื้นหรือเฟอร์นิเจอร์ก็ตาม จากนั้นก็ทำการเช็ดออกด้วยผ้าหรือกระดาษชำระทำซ้ำจนกว่ากลิ่นจะหาย เหมาะสำหรับคนที่มีแมวตัวผู้ที่ชื่นชอบการปัสสาวะไปทั่วเพื่อสร้างอาณาเขตเพราะแมวจะไม่กลับมาปัสสาวะซ้ำที่เดิมอีก
  3. การซักผ้าและดูดฝุ่น สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นเราขอแนะนำให้คุณดูดฝุ่นเป็นประจำเพราะมันมักจะมาพร้อมกับสะเก็ดผิวหนังรวมไปถึงผลที่หลุดร่วงอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านของเรา นอกจากนี้คุณยังควรซักอุปกรณ์เกี่ยวกับแมวอยู่เป็นประจำไม่ว่าจะเป็นผ้าห่มหรือเตียงนอนเพื่อลดปัญหาเรื่องกลิ่น 

เลี้ยงแมวอย่างไรให้ห้องไม่มีกลิ่นแมว

              การเลี้ยงแมวสามารถทำให้สะอาดและไม่มีกลิ่นแมวกวนใจได้ค่อนข้างง่ายเนื่องจากเดิมทีแมวก็เป็น สัตว์เลี้ยง ที่ค่อนข้างสะอาดอยู่แล้ว สิ่งแรกที่เราควรทำคือการรักษาความสะอาดอยู่เป็นประจำ เมื่อแมวมีการปัสสาวะหรือถ่ายในจุดที่ไม่สมควรเราควรรีบเก็บกวาดในทันที ที่สำคัญคือควรเลือกใช้ทรายแมวที่สามารถเก็บกลิ่นได้อย่างยอดเยี่ยมหรือมีกลิ่นหอมก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังควรดูแลความสะอาดตัวแมวอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการกรูมมิ่งหรือการอาบน้ำก็ตาม

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ทาสแมว #วิธีกำจัดกลิ่นแมว

เรื่องบ้านๆ

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากคุณเป็นคนที่อาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์ที่มีบริเวณว่างนอกบ้านแต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี แล้วแต่งสวนบางทีก็กลัวว่าจะไม่มีเวลา แต่การปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ

Read More »
การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันนี้กระแสความนิยมของคาเฟ่ก็ยังคงไม่หมดไป คนส่วนใหญ่ต่างก็ยังคงชื่นชอบการไปท่องเที่ยวตามคาเฟ่ทั้งหลายในแต่ละจังหวัด

Read More »
เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

          คงเคยพบกับ สัตว์เลี้ยง หรือ แมวตาสองสีกันใช่ไหมอย่าเพิ่งตกใจสิ่งที่เห็นนี้ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ

Read More »
ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากพูดถึงห้องน้ำในประเทศญี่ปุ่นหลายคนก็จะนึกถึงห้องน้ำที่ค่อนข้างเรียบง่าย มีอ่างล้างหน้า

Read More »