กลิ่นแมว ปัญหากวนใจของชาวทาสแมวที่แก้เท่าไหร่ก็ไม่หมด

              ในช่วงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 หลายคนหันมาให้ความสนใจในการเลี้ยงสัตว์มากยิ่งขึ้นเพราะเราไม่ค่อยได้ออกไปไหนมาไหน บางทีอยู่บ้านก็รู้สึกเหงาอยากจะเพิ่มสีสันให้กับบ้านมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่การดูแล สัตว์เลี้ยง สักตัวนะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยแม้แต่น้อยเพราะมันมาพร้อมกับปัญหามากมายที่อาจจะต้องทำให้คุณต้องปวดหัว โดยเฉพาะกลุ่มทาสแมวที่เลี้ยงแมวเอาไว้ภายในบ้าน สิ่งที่คุณจะต้องพบอย่างแน่นอนก็คือกลิ่นเหม็นนั่นเอง แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้เหม็นเหมือนกับกลิ่นของสุนัขแต่มันก็ทำให้บ้านของคุณไม่สดชื่นอย่างที่ควรจะเป็น วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่าเราจะสามารถแก้ปัญหา กลิ่นแมว ดังกล่าวได้อย่างไรบ้าง 

เปิดเทคนิคการแก้ปัญหา กลิ่นแมว กวนใจให้หมดไปจากบ้านของเรา 

  1. เบกกิ้งโซดา ของสามัญประจำบ้านที่ทุกคนควรมีติดบ้านเอาไว้เพราะมันมีความสารพัดประโยชน์เป็นอย่างมากและยังสามารถแก้ปัญหากลิ่นแมวได้อีกด้วย วิธีการนั้นง่ายมากเพียงแค่คุณนำเอาเบกกิ้งโซดาไปโรยให้ทั่วบริเวณที่มีกลิ่นเหม็นอย่างเช่นตามซอกซอยมุมห้องทั้งหลาย จากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 30 นาทีแล้วค่อยเช็ดหรือนำเอาเครื่องดูดฝุ่นมาดูดออก อย่างไรก็ตามในช่วงเวลาที่เราเอาเบกกิ้งโซดาโปรยไว้ควรป้องกันไม่ให้เจ้าแมวเหมียวสามารถไปเล่นบริเวณนั้นได้จะปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
  2. น้ำส้มสายชู เครื่องปรุงอาหารที่มีสภาพเป็นกรดทำให้มันสามารถต่อต้านแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะแบคทีเรียที่สะสมอยู่ในปัสสาวะแมวซึ่งเป็นต้นตอของกลิ่นเหม็นกวนใจวิธีการนั้นง่ายมากเพียงแค่นำเอาน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ผสมเข้ากับน้ำจากนั้นก็ใส่ในขวดสเปรย์ จากนั้นนำเอาสเปรย์ไปฉีดบริเวณที่มีกลิ่นแมวซึ่งสามารถฉีดได้หมดไม่ว่าจะเป็นพื้นหรือเฟอร์นิเจอร์ก็ตาม จากนั้นก็ทำการเช็ดออกด้วยผ้าหรือกระดาษชำระทำซ้ำจนกว่ากลิ่นจะหาย เหมาะสำหรับคนที่มีแมวตัวผู้ที่ชื่นชอบการปัสสาวะไปทั่วเพื่อสร้างอาณาเขตเพราะแมวจะไม่กลับมาปัสสาวะซ้ำที่เดิมอีก
  3. การซักผ้าและดูดฝุ่น สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นเราขอแนะนำให้คุณดูดฝุ่นเป็นประจำเพราะมันมักจะมาพร้อมกับสะเก็ดผิวหนังรวมไปถึงผลที่หลุดร่วงอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านของเรา นอกจากนี้คุณยังควรซักอุปกรณ์เกี่ยวกับแมวอยู่เป็นประจำไม่ว่าจะเป็นผ้าห่มหรือเตียงนอนเพื่อลดปัญหาเรื่องกลิ่น 

เลี้ยงแมวอย่างไรให้ห้องไม่มีกลิ่นแมว

              การเลี้ยงแมวสามารถทำให้สะอาดและไม่มีกลิ่นแมวกวนใจได้ค่อนข้างง่ายเนื่องจากเดิมทีแมวก็เป็น สัตว์เลี้ยง ที่ค่อนข้างสะอาดอยู่แล้ว สิ่งแรกที่เราควรทำคือการรักษาความสะอาดอยู่เป็นประจำ เมื่อแมวมีการปัสสาวะหรือถ่ายในจุดที่ไม่สมควรเราควรรีบเก็บกวาดในทันที ที่สำคัญคือควรเลือกใช้ทรายแมวที่สามารถเก็บกลิ่นได้อย่างยอดเยี่ยมหรือมีกลิ่นหอมก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังควรดูแลความสะอาดตัวแมวอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการกรูมมิ่งหรือการอาบน้ำก็ตาม

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ทาสแมว #วิธีกำจัดกลิ่นแมว

เรื่องบ้านๆ

7 วิธีง่าย ๆ ทำให้บ้านของเรานั้นดูกว้างขึ้น ในราคาสบายกระเป๋า

7 วิธีง่าย ๆ ทำให้บ้านของเรานั้นดูกว้างขึ้น ในราคาสบายกระเป๋า

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เนื่องด้วยงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัด รวมไปถึงที่อยู่อาศัยในทุกวันนี้ก็มีราคาแพงแสนแพง ทำให้บางคนนั้นต้องทนอยู่ในคอนโดขนาดเล็ก ๆ

Read More »
6 วิธีแต่งบ้าน ให้ปลอดภัยสำหรับเด็ก

6 วิธีแต่งบ้าน ให้ปลอดภัยสำหรับเด็ก

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน สำหรับบ้านไหนที่กำลังมีเด็ก หรือว่าลูกตัวน้อยอยู่นั้น หนึ่งในสิ่งที่เป็นกังวลมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ

Read More »
สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สุนัข เป็นสัตว์ที่แม้ธรรมชาติและสัญชาตญาณของพวกเขาจะเป็นผู้ล่าที่มีสายตาว่องไว รับรู้ถึงสิ่งที่ผิดปกติและอันตรายได้อยู่แล้ว

Read More »