ต้นไม้สีจัดจ้าน เพิ่มสีสันให้บ้านต้อนรับฤดูร้อน

              ฤดูร้อนเป็นตัวแทนแห่งความสดใสซาบซ่าๆ ดังนั้นเมื่อเข้าสู่ฤดูร้อนที่ร้อนตับแลบของประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราจะมัวมานั่งร้อนพ่ายแพ้ให้กับแสงแดดไม่ได้เด็ดขาด การประดับตกแต่ง ไม้ดอกไม้ประดับ ทำให้บ้านของเราดูมีความสวยงามสดชื่นต้อนรับฤดูร้อนจะช่วยให้คนที่อาศัยอยู่ภายในบ้านรู้สึกสดชื่นไปด้วยและยังสามารถลดอาการเหนื่อยล้าจากอากาศร้อนได้อีกต่างหาก วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่ามี ต้นไม้สีจัดจ้าน สายพันธุ์ไหนบ้างที่เหมาะสำหรับการมาเพิ่มสีสันให้กับบ้านของเราในช่วงฤดูร้อนนี้

เปิดสายพันธุ์ ต้นไม้สีจัดจ้าน สำหรับแต่งบ้านเพิ่มสีสัน

  1.  ต้นผีเสื้อราตรี เป็นต้นไม้ที่เป็นที่รู้จักกันดีในประเทศไทย ลักษณะใบของมันเหมือนกับผีเสื้อจึงกลายมาเป็นที่มาของชื่อมันนั่นเอง ไม่มีดอกแต่ใบมีสีม่วงสดใสน่ารัก ทำให้เหมือนกับมีผีเสื้อสีม่วงนับร้อยตัวเกาะอยู่บนต้นไม้ของเรา มันต้องการแสงแดดในระดับปานกลางจึงเหมาะสำหรับการวางไว้ใกล้หน้าต่าง
  2. ต้นนาคบริพัตร เป็นต้นไม้พุ่มขนาดเล็กที่มีสีสันจัดจ้าน ใบหยักทรงเรียว สีเขียวเข้มตัดกับสีชมพูม่วงสดใส เป็นต้นไม้มงคลที่ปลูกแล้วจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับคนในบ้านได้อีกด้วย
  3. ต้นคาโมไมล์ ต้นไม้สีจัดจ้านสำหรับคนที่ไม่ชอบสีสันมากจนเกินไปเพราะมันเป็นดอกไม้เล็กๆ ที่มีเกสรสีเหลืองขนาดใหญ่และใบเล็กๆ สีขาวสุดน่ารัก เป็นสมุนไพรกลิ่นหอมที่สามารถนำใบมาทำเป็นชาได้ และมันยังสามารถกำจัดศัตรูพืชได้อีกด้วย มีกลิ่นหอม ต้องการแดดในระดับปานกลาง
  4. ต้นมังกรคาบแก้ว คนที่ชอบต้นไม้แปลกต้องชอบสายพันธุ์นี้อย่างแน่นอนเนื่องจากมันเป็นไม้ประดับที่สวยงามทั้งฟอร์มของต้นและดอกไม้ ลักษณะของมันจะเป็นไม้พุ่มที่ลำต้นชี้ลงด้านล่าง ใบหยักติดกับก้าน ดอกไม้เป็นใบแหลมสีชมพูดูสดใส 
  5. ต้นหน้าวัว ต้นไม้ที่มาพร้อมกับดอกสีสดอย่างเช่นสีแดงหรือสีชมพู ให้ความรู้สึกสดชื่นเมื่อตัดกับใบสีเขียวเข้มของมันได้เป็นอย่างดี แต่ไม่แนะนำสำหรับคนที่มีเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยงเนื่องจากทุกส่วนของต้นไม้ดังกล่าวเป็นพิษ 

ข้อดีของการปลูกต้นไม้สีจัดจ้านต้อนรับฤดูร้อน

              พูดถึงฤดูร้อนหลายคนก็เริ่มจะหายใจไม่ออกเพราะอากาศร้อนจนทำให้เรารู้สึกอึดอัด การปลูกต้นไม้และ ไม้ดอกไม้ประดับ ในบ้านจะช่วยเพิ่มความสดชื่นและอากาศที่บริสุทธิ์ให้กับบ้านของเราได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยลดปัญหา PM 2.5 ได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย ดังนั้นเราจึงอยากจะแนะนำให้ทุกคนปลูกต้นไม้สีจัดจ้านต้อนรับฤดูร้อนเพื่อความสวยงามของบ้านและเพื่อสุขภาพที่ดีของเราทุกคน

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#พันธุ์ต้นไม้ต่างๆ #ต้นไม้สีจัดจ้าน

เรื่องบ้านๆ

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากคุณเป็นคนที่อาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์ที่มีบริเวณว่างนอกบ้านแต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี แล้วแต่งสวนบางทีก็กลัวว่าจะไม่มีเวลา แต่การปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ

Read More »
การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันนี้กระแสความนิยมของคาเฟ่ก็ยังคงไม่หมดไป คนส่วนใหญ่ต่างก็ยังคงชื่นชอบการไปท่องเที่ยวตามคาเฟ่ทั้งหลายในแต่ละจังหวัด

Read More »
เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

          คงเคยพบกับ สัตว์เลี้ยง หรือ แมวตาสองสีกันใช่ไหมอย่าเพิ่งตกใจสิ่งที่เห็นนี้ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ

Read More »
ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากพูดถึงห้องน้ำในประเทศญี่ปุ่นหลายคนก็จะนึกถึงห้องน้ำที่ค่อนข้างเรียบง่าย มีอ่างล้างหน้า

Read More »