ไม้ประดับบ้าน สุดโรแมนติกสำหรับแต่งบ้านต้อนรับวันวาเลนไทน์

              วันวาเลนไทน์ก็ใกล้เข้ามาถึงทุกทีแล้ว ใกล้ถึงช่วงเวลานี้ทีไรเรามักจะเห็นการตกแต่งที่เต็มไปด้วยความสวยงามและความโรแมนติก การเลือกใช้สีชมพูเพื่อช่วยเพิ่มความสวยงามและสื่อถึงความรักกันมากยิ่งขึ้น เป็นช่วงเวลาที่ถึงแม้ว่าเราจะไม่มีคนรักแต่เราก็สามารถดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่โรแมนติกได้อย่างเต็มที่ สำหรับใครที่มีคนรักวันนี้เราก็มีต้น ไม้ประดับบ้าน แบบโรแมนติกต้อนรับวาเลนไทน์ให้ซื้อเป็นของขวัญให้แก่กัน หรือสำหรับใครที่ไม่มีแฟนก็สามารถนำเอา ไม้ดอกไม้ประดับ เหล่านี้มาประดับตกแต่งบ้านเพื่อเพิ่มความสวยงามได้เช่นเดียวกัน จะมีต้นไม้สายพันธุ์ไหนบ้างไปดูกันเลย 

รวมต้น ไม้ประดับบ้าน สุดโรแมนติกสำหรับต้อนรับวันวาเลนไทน์ 

  1. ต้นโฮย่า เป็นต้นไม้อวบน้ำที่เป็นใบพุ่งขึ้นมาจากดินในลักษณะของหัวใจ ทำให้มันเป็นต้นไม้ที่มีความน่ารักเป็นอย่างมากแถมยังมีขนาดเล็กเหมาะสำหรับการมอบเป็นของขวัญให้แก่กันอีกด้วย และด้วยความที่มันเป็นต้นไม้อวบน้ำดังนั้นมันจึงไม่ได้ต้องการแสงแดดมากจนเกินไปทำให้สามารถปลูกในอาคารได้และไม่จำเป็นต้องรดน้ำเป็นประจำ 
  2. ต้นดอกหน้าวัว เป็นต้นไม้ที่มีดอกสีขาว สีชมพู และสีแดง ที่สำคัญคือฟอร์มของดอกไม้ยังมีความคล้ายคลึงกับหัวใจอีกด้วย ฟอร์มของต้นไม้ก็สวย เป็นต้นไม้ที่เหมาะสำหรับการปลูกทั้งในและนอกอาคาร มันจึงกลายมาเป็นของขวัญชั้นดีสำหรับในวันวาเลนไทน์นี้ 
  3. ต้นสายป่านดวงใจ แค่ชื่อของไม้ประดับสายพันธุ์นี้ก็กินใจแล้ว มันเป็นไม้เลื้อยขนาดเล็กที่นิยมปลูกในกระถางแบบแขวน ตัวใบจะเป็นรูปหัวใจขนาดประมาณ 1 เซนติเมตร เวลาที่มันโตขึ้นแล้วเลื้อยไปตามที่ต่างๆ มันจึงดูน่ารักเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามต้นไม้ดังกล่าวต้องการการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษเนื่องจากเป็นไม้เลื้อยเราจึงต้องคอยหมั่นตัดแต่งอยู่เป็นประจำ 
  4. ต้นฟิโลเดนดรอนใบหัวใจ เป็นต้นไม้ล้มลุกที่มีอายุยาวนานหลายปี ลำต้นเป็นทรงกระบอกสามารถเลื้อยได้ไกล ใบเป็นหัวใจขอบเรียบผิวมันเงาสีเขียวอ่อนสดใส ส่วนด้านล่างจะเป็นสีแดงอมม่วง 
  5. ต้นกล้วยไม้ฟาแลนอปซีส เป็นกล้วยไม้ที่สามารถพบได้ในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นต้นไม้สายพันธุ์ที่เจริญเติบโตขึ้นทั้งยอดทำให้มีลำต้นสั้น ใบกว้างรีสวยงาม เป็นใบหนาขวบน้ำขนาดค่อนข้างใหญ่ ให้ออกซิเจนในเวลากลางคืนจึงสามารถใช้ประดับตกแต่งห้องนอนได้ 

ปลูกต้นไม้ประดับบ้านสุดโรแมนติกอย่างไรไม่ให้เหี่ยวเฉาก่อนวาเลนไทน์ 

              สิ่งสำคัญในการปลูกต้นไม้ประดับบ้านโดยเฉพาะการปลูกในอาคารคือเราจะต้องพิจารณาดูว่าต้นไม้สายพันธุ์นั้นต้องการแดดและน้ำมากน้อยแค่ไหน อย่าลืมชวนดินและให้ปุ๋ยเป็นประจำถึงแม้ว่ามันจะเป็นต้นไม้ในกระถางที่เราปลูกในบ้านก็ตาม เพียงเท่านี้พวก ไม้ดอกไม้ประดับ ก็จะสวยงามอยู่กับเราไปจนถึงวันวาเลนไทน์ปีหน้าเลยทีเดียว

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ต้นไม้ประดับบ้าน #พันธุ์ต้นไม้ต่างๆ

เรื่องบ้านๆ

7 วิธีง่าย ๆ ทำให้บ้านของเรานั้นดูกว้างขึ้น ในราคาสบายกระเป๋า

7 วิธีง่าย ๆ ทำให้บ้านของเรานั้นดูกว้างขึ้น ในราคาสบายกระเป๋า

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เนื่องด้วยงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัด รวมไปถึงที่อยู่อาศัยในทุกวันนี้ก็มีราคาแพงแสนแพง ทำให้บางคนนั้นต้องทนอยู่ในคอนโดขนาดเล็ก ๆ

Read More »
6 วิธีแต่งบ้าน ให้ปลอดภัยสำหรับเด็ก

6 วิธีแต่งบ้าน ให้ปลอดภัยสำหรับเด็ก

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน สำหรับบ้านไหนที่กำลังมีเด็ก หรือว่าลูกตัวน้อยอยู่นั้น หนึ่งในสิ่งที่เป็นกังวลมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ

Read More »
สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สุนัข เป็นสัตว์ที่แม้ธรรมชาติและสัญชาตญาณของพวกเขาจะเป็นผู้ล่าที่มีสายตาว่องไว รับรู้ถึงสิ่งที่ผิดปกติและอันตรายได้อยู่แล้ว

Read More »