ไม้ประดับบ้าน สุดโรแมนติกสำหรับแต่งบ้านต้อนรับวันวาเลนไทน์

              วันวาเลนไทน์ก็ใกล้เข้ามาถึงทุกทีแล้ว ใกล้ถึงช่วงเวลานี้ทีไรเรามักจะเห็นการตกแต่งที่เต็มไปด้วยความสวยงามและความโรแมนติก การเลือกใช้สีชมพูเพื่อช่วยเพิ่มความสวยงามและสื่อถึงความรักกันมากยิ่งขึ้น เป็นช่วงเวลาที่ถึงแม้ว่าเราจะไม่มีคนรักแต่เราก็สามารถดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่โรแมนติกได้อย่างเต็มที่ สำหรับใครที่มีคนรักวันนี้เราก็มีต้น ไม้ประดับบ้าน แบบโรแมนติกต้อนรับวาเลนไทน์ให้ซื้อเป็นของขวัญให้แก่กัน หรือสำหรับใครที่ไม่มีแฟนก็สามารถนำเอา ไม้ดอกไม้ประดับ เหล่านี้มาประดับตกแต่งบ้านเพื่อเพิ่มความสวยงามได้เช่นเดียวกัน จะมีต้นไม้สายพันธุ์ไหนบ้างไปดูกันเลย 

รวมต้น ไม้ประดับบ้าน สุดโรแมนติกสำหรับต้อนรับวันวาเลนไทน์ 

  1. ต้นโฮย่า เป็นต้นไม้อวบน้ำที่เป็นใบพุ่งขึ้นมาจากดินในลักษณะของหัวใจ ทำให้มันเป็นต้นไม้ที่มีความน่ารักเป็นอย่างมากแถมยังมีขนาดเล็กเหมาะสำหรับการมอบเป็นของขวัญให้แก่กันอีกด้วย และด้วยความที่มันเป็นต้นไม้อวบน้ำดังนั้นมันจึงไม่ได้ต้องการแสงแดดมากจนเกินไปทำให้สามารถปลูกในอาคารได้และไม่จำเป็นต้องรดน้ำเป็นประจำ 
  2. ต้นดอกหน้าวัว เป็นต้นไม้ที่มีดอกสีขาว สีชมพู และสีแดง ที่สำคัญคือฟอร์มของดอกไม้ยังมีความคล้ายคลึงกับหัวใจอีกด้วย ฟอร์มของต้นไม้ก็สวย เป็นต้นไม้ที่เหมาะสำหรับการปลูกทั้งในและนอกอาคาร มันจึงกลายมาเป็นของขวัญชั้นดีสำหรับในวันวาเลนไทน์นี้ 
  3. ต้นสายป่านดวงใจ แค่ชื่อของไม้ประดับสายพันธุ์นี้ก็กินใจแล้ว มันเป็นไม้เลื้อยขนาดเล็กที่นิยมปลูกในกระถางแบบแขวน ตัวใบจะเป็นรูปหัวใจขนาดประมาณ 1 เซนติเมตร เวลาที่มันโตขึ้นแล้วเลื้อยไปตามที่ต่างๆ มันจึงดูน่ารักเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามต้นไม้ดังกล่าวต้องการการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษเนื่องจากเป็นไม้เลื้อยเราจึงต้องคอยหมั่นตัดแต่งอยู่เป็นประจำ 
  4. ต้นฟิโลเดนดรอนใบหัวใจ เป็นต้นไม้ล้มลุกที่มีอายุยาวนานหลายปี ลำต้นเป็นทรงกระบอกสามารถเลื้อยได้ไกล ใบเป็นหัวใจขอบเรียบผิวมันเงาสีเขียวอ่อนสดใส ส่วนด้านล่างจะเป็นสีแดงอมม่วง 
  5. ต้นกล้วยไม้ฟาแลนอปซีส เป็นกล้วยไม้ที่สามารถพบได้ในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นต้นไม้สายพันธุ์ที่เจริญเติบโตขึ้นทั้งยอดทำให้มีลำต้นสั้น ใบกว้างรีสวยงาม เป็นใบหนาขวบน้ำขนาดค่อนข้างใหญ่ ให้ออกซิเจนในเวลากลางคืนจึงสามารถใช้ประดับตกแต่งห้องนอนได้ 

ปลูกต้นไม้ประดับบ้านสุดโรแมนติกอย่างไรไม่ให้เหี่ยวเฉาก่อนวาเลนไทน์ 

              สิ่งสำคัญในการปลูกต้นไม้ประดับบ้านโดยเฉพาะการปลูกในอาคารคือเราจะต้องพิจารณาดูว่าต้นไม้สายพันธุ์นั้นต้องการแดดและน้ำมากน้อยแค่ไหน อย่าลืมชวนดินและให้ปุ๋ยเป็นประจำถึงแม้ว่ามันจะเป็นต้นไม้ในกระถางที่เราปลูกในบ้านก็ตาม เพียงเท่านี้พวก ไม้ดอกไม้ประดับ ก็จะสวยงามอยู่กับเราไปจนถึงวันวาเลนไทน์ปีหน้าเลยทีเดียว

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ต้นไม้ประดับบ้าน #พันธุ์ต้นไม้ต่างๆ

เรื่องบ้านๆ

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากคุณเป็นคนที่อาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์ที่มีบริเวณว่างนอกบ้านแต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี แล้วแต่งสวนบางทีก็กลัวว่าจะไม่มีเวลา แต่การปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ

Read More »
การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันนี้กระแสความนิยมของคาเฟ่ก็ยังคงไม่หมดไป คนส่วนใหญ่ต่างก็ยังคงชื่นชอบการไปท่องเที่ยวตามคาเฟ่ทั้งหลายในแต่ละจังหวัด

Read More »
เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

          คงเคยพบกับ สัตว์เลี้ยง หรือ แมวตาสองสีกันใช่ไหมอย่าเพิ่งตกใจสิ่งที่เห็นนี้ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ

Read More »
ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากพูดถึงห้องน้ำในประเทศญี่ปุ่นหลายคนก็จะนึกถึงห้องน้ำที่ค่อนข้างเรียบง่าย มีอ่างล้างหน้า

Read More »