บ้านอับ ทำอย่างไรให้กลายเป็นบ้านที่โปร่งโล่งสบาย

              เวลาที่เราจะสร้างบ้านขึ้นมาสักหลังโดยเฉพาะบ้านหลังแรกนั้นแน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ย่อมไม่มีความรู้เกี่ยวกับบ้านมากมายนัก ความผิดพลาดที่มักจะเกิดขึ้นเวลาที่เราสร้างบ้านโดยที่ไม่ได้มีความรู้มากพอก็คือการมีมุมอับ เป็นมุมที่จะค่อนข้างจะชื้นแถมแสงยังส่องไม่ถึงอีกด้วย บางคนเจอปัญหานี้จากการซื้อบ้านมือสองหรือบ้านโครงการก็มีเช่นเดียวกัน แม้ว่ามันจะเป็นปัญหาที่ดูใหญ่แต่ความจริงแล้วมันเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาแนะนำ เทคนิคการแต่งบ้าน และวิธีการเปลี่ยน บ้านอับ ให้กลายเป็นบ้านที่โปร่งสบายมากยิ่งขึ้นมาให้ได้ลองทำตามกัน

รวมวิธีการเปลี่ยน บ้านอับ ให้กลายเป็นบ้านที่โปร่งโล่งสบาย

  1. บล็อกแก้ว หลายคนอาจจะเคยเห็นบล็อกแก้วมาก่อนโดยเฉพาะบ้านสมัยก่อนที่มักจะนิยมติดกันในห้องน้ำเพื่อให้แสงสามารถสะท้อนเข้ามาได้โดยที่คนภายนอกไม่เห็นเรา สำหรับใครที่มีมุมบ้านที่อับจนเกินไปเราอาจจะนำเอาบล็อกแก้วมาติดบนผนังบ้านได้ มันจะช่วยเพิ่มความโปร่งและช่วยเพิ่มแสงที่สาดเข้ามาในบ้านได้เป็นอย่างดีโดยที่ยังคงความเป็นส่วนตัวเอาไว้ได้เหมือนเดิม
  2. หลังคาโปร่งแสง สำหรับใครที่มั่นใจว่าบ้านของตัวเองไม่ใช่บ้านที่มีเครื่องบินบินผ่านหรือเพื่อนบ้านชอบเล่นโดรนแล้วจะโดนรุกล้ำความส่วนตัว เราขอแนะนำหลังคาแบบโปร่งแสง หลังคาประเภทนี้จะช่วยเพิ่มให้บ้านของเรามีแสงธรรมชาติ 2 เข้ามาได้มากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากจะไปยุ่งวุ่นวายกับผนังมากจนเกินไป
  3. กระจก เป็นวิธีการที่ช่วยให้บ้านอับมีความกว้างและโปร่งมากยิ่งขึ้นได้เป็นอย่างดี แถมยังสามารถทำได้ง่ายใดด้วยเพียงแค่นำเอากระจกดีไซน์ต่างๆที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาเล็กน้อยติดไว้ตามจุดที่ค่อนข้างจะอับในบ้าน ควรหันเข้าหาหน้าต่างหรือระเบียงเพื่อที่จะได้สะท้อนแสงเข้ามาในห้องมากยิ่งขึ้น

โทนสี สิ่งสำคัญที่ช่วยเปลี่ยนให้บ้านอับกลายเป็นบ้านโปร่งได้โดยไม่ต้องยุ่งยาก

              สำหรับคนที่ไม่อยากจะรีโนเวทบ้านให้เสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากแต่อยากจะเปลี่ยนให้บ้านอับกลายเป็นบ้าที่ดูโปร่งสบายมากยิ่งขึ้นเราขอแนะนำ เทคนิคการแต่งบ้าน และการใช้โทนสี โทนสีนั้นจะมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากว่าจะทำให้ห้องนั้นดูกว้างและโปร่งมากยิ่งขึ้นหรือดูแคบลง สีที่เราอยากจะแนะนำจะเป็นสีโทนสว่างแบบเอิร์ธโทนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นโล่งสบาย อย่างเช่นสีขาว สีเทาอ่อน สีฟ้า สีครีมเป็นต้น เพียงแค่เราทาสีผนังใหม่หรือเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ภายในก็จะช่วยให้บ้านของเราดูกว้างขวางและโปร่งสบายมากยิ่งขึ้นแล้ว

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#บ้านอับ #เทคนิคแก้ปัญหา

เรื่องบ้านๆ

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากคุณเป็นคนที่อาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์ที่มีบริเวณว่างนอกบ้านแต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี แล้วแต่งสวนบางทีก็กลัวว่าจะไม่มีเวลา แต่การปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ

Read More »
การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันนี้กระแสความนิยมของคาเฟ่ก็ยังคงไม่หมดไป คนส่วนใหญ่ต่างก็ยังคงชื่นชอบการไปท่องเที่ยวตามคาเฟ่ทั้งหลายในแต่ละจังหวัด

Read More »
เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

          คงเคยพบกับ สัตว์เลี้ยง หรือ แมวตาสองสีกันใช่ไหมอย่าเพิ่งตกใจสิ่งที่เห็นนี้ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ

Read More »
ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากพูดถึงห้องน้ำในประเทศญี่ปุ่นหลายคนก็จะนึกถึงห้องน้ำที่ค่อนข้างเรียบง่าย มีอ่างล้างหน้า

Read More »