เคล็ดลับการแต่งบ้าน ให้สวยเหมือนกับในอินเตอร์เน็ตทำอย่างไรมาดูกัน

              เวลาที่เรานั้นอยากจะตกแต่งบ้านเราก็มักจะไปหาแรงบันดาลใจจากนิตยสารแต่งบ้านหรือตามเว็บไซต์ต่างๆ แต่เวลาที่เราลงมือแต่งเองมันกลับออกมาไม่สวยเหมือนกับในอินเตอร์เน็ตหรือในนิตยสารแต่อย่างใดมันก็เป็นเพราะว่าบางทีเราอาจจะไม่ได้มีความรู้มากมายเกี่ยวกับการออกแบบทำให้มีบางอย่างที่ผิดพลาดไปและทำให้มันออกมาไม่สวยดั่งใจเรา แต่หากคุณได้รู้เคล็ดลับเพียงแค่เล็กน้อยเกี่ยวกับ เทคนิคการแต่งบ้าน วิธีการจัดบ้านและการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คุณก็สามารถเนรมิตบ้านให้สวยเหมือนกับในอินเตอร์เน็ตได้ไม่ยากและสามารถทำได้ด้วยตัวเองอีกด้วย วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาแนะนำ เคล็ดลับการแต่งบ้าน ว่าทำอย่างไรจึงจะทำให้บ้านออกมาสวยเหมือนกับในอินเทอร์เน็ตให้ทุกคนได้ลองทำตามกัน 

รวม เคล็ดลับการแต่งบ้าน ให้สวยงามเหมือนกับรูปในอินเทอร์เน็ต

  1. โทนสี เป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากเพราะสีในห้องนั้นจะช่วยเปลี่ยนความรู้สึกได้ในทันทีที่เรามองเห็นอย่างเช่นการใช้สีสว่างจะช่วยเปลี่ยนให้ห้องที่แคบดูมีพื้นที่กว้างมากยิ่งขึ้น หากคุณอยากจะเลือกใช้เฉดสีให้ถูกต้องเราขอแนะนำให้ลองหา 50 เฉดสีเบจยอดนิยมในการแต่งบ้านแล้วลองใช้ตามกัน หรือหากคุณชื่นชอบสีสันสดใสก็จะลองดูหลักจิตวิทยา อย่างเช่นการใช้สีเหลืองในห้องนั่งเล่นจะช่วยเพิ่มความสดใสผ่อนคลาย การใช้สีส้มในห้องรับประทานอาหารจะช่วยกระตุ้นความอยากอาหารได้มากยิ่งขึ้น หรือการใช้สีฟ้าในห้องนอนจะช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย
  2. การลงน้ำหนักสี มีหลายคนที่พลาดชอบสีขาวแล้วซื้อทุกอย่างในบ้านเป็นสีขาวที่มีความเข้มอ่อนไม่เท่ากันซึ่งถามว่าถูกต้องหรือไม่ก็อาจจะถูกต้องแต่มันทำให้ห้องดูไม่มีความโดดเด่นจนเกินไป ดังนั้นเราจึงควรเลือกวิธีการลงน้ำหนักสีเพื่อให้ห้องดูมีความโดดเด่นและมีสีสันมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นหากห้องเป็นสีขาวและทุกอย่างในห้องเป็นสีขาว เราอาจจะเลือกใช้โซฟาเป็นสีเหลือง หรือเลือกใช้โต๊ะสีแดงคู่กับหมอนอิงก็ได้เช่นเดียวกันจะช่วยเพิ่มจุดรวมสายตาได้ดียิ่งขึ้น 
  3. ลวดลาย หากคุณรู้สึกว่าชอบความที่ห้องเป็นสีขาวล้วนอยู่แล้วไม่อยากจะเปลี่ยนอะไรหรือไม่อยากจะใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สีสันสดใสเราขอแนะนำให้ลองใช้ลวดลาย อย่างเช่นการใช้พรมปูพื้นที่มีลวดลายมากยิ่งขึ้นอย่างเช่นลายตารางสีขาวดำ การปูกระเบื้องที่มีลวดลายหินอ่อนหรือการใช้กระเบื้องไม้ปาเก้ก็ช่วยเพิ่มความสวยงามคลาสสิคได้มากยิ่งขึ้น 

การจัดแสง เทคนิคแต่งบ้านสำคัญที่ช่วยที่ห้องสวยได้มากยิ่งขึ้น 

              การที่รูปในอินเทอร์เน็ตหรือนิตยสารแต่งบ้านมีความสวยงามเกิดจากการที่บ้านหลังนั้นมีการจัดแสงที่ดีอยู่แล้วสำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน การถ่ายรูปเพื่อโปรโมท ดังนั้นหากคุณต้องการที่บ้านมีความสวยงามเหมือนกับรูปในอินเทอร์เน็ตก็จะต้องจัดแสงให้ดี โดยใน 1 ห้องนั้นควรจะมีไฟกลางห้องสำหรับให้แสงสว่าง มีไฟเฉพาะจุดอย่างเช่นไฟตั้งโต๊ะหรือโคมไฟตั้งพื้นเพื่อช่วยเพิ่มมิติของแสงมากยิ่งขึ้น

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#วิธีการจัดบ้าน #ทริคแต่งบ้าน

เรื่องบ้านๆ

7 วิธีง่าย ๆ ทำให้บ้านของเรานั้นดูกว้างขึ้น ในราคาสบายกระเป๋า

7 วิธีง่าย ๆ ทำให้บ้านของเรานั้นดูกว้างขึ้น ในราคาสบายกระเป๋า

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เนื่องด้วยงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัด รวมไปถึงที่อยู่อาศัยในทุกวันนี้ก็มีราคาแพงแสนแพง ทำให้บางคนนั้นต้องทนอยู่ในคอนโดขนาดเล็ก ๆ

Read More »
6 วิธีแต่งบ้าน ให้ปลอดภัยสำหรับเด็ก

6 วิธีแต่งบ้าน ให้ปลอดภัยสำหรับเด็ก

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน สำหรับบ้านไหนที่กำลังมีเด็ก หรือว่าลูกตัวน้อยอยู่นั้น หนึ่งในสิ่งที่เป็นกังวลมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ

Read More »
สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สุนัข เป็นสัตว์ที่แม้ธรรมชาติและสัญชาตญาณของพวกเขาจะเป็นผู้ล่าที่มีสายตาว่องไว รับรู้ถึงสิ่งที่ผิดปกติและอันตรายได้อยู่แล้ว

Read More »