แต่งรอบบ้าน อย่างไรให้สวยแบบประหยัดงบประมาณ

              การตกแต่งบ้านนั้นไม่ได้มีเพียงแค่การตกแต่งภายในอย่างเช่นในห้องนอน ห้องน้ำ หรือห้องครัวเท่านั้น การแต่งบ้านนั้นจะครอบคลุมไปถึงการแต่งสวน การจัดสรรพื้นที่ รวมไปถึงการตกแต่งบริเวณพื้นที่รอบบ้านให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงามน่ามอง วันนี้เรามี เทคนิคการแต่งบ้าน ที่จะพาทุกคนไปดูกันว่า แต่งรอบบ้าน อย่างไรให้มีความสวยงามได้ในราคาที่ประหยัด ให้ทุกคนสามารถไปแต่งตามกันได้ในช่วงเวลาที่ต้องอยู่บ้านจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ช่วงนี้กัน 

รวมไอเดียการ แต่งรอบบ้าน ให้สวยงามและประหยัดงบประมาณ 

  1. งานจักสาน สำหรับใครที่ชื่นชอบความอบอุ่นสบายตา เราขอแนะนำให้ลองใช้งานจักสานมาตกแต่งบ้านดู อย่างเช่นกระถางต้นไม้ที่ทำมาจากงานจักสาน ตะกร้าหวาย กระบุงไม้สาน การนำเอาของเหล่านี้มาวางไว้รอบบ้านอย่างเช่นการทำเป็นกระถางต้นไม้หรือการแขวนไว้ตามกำแพงนั้นจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจและความสวยงามให้กับบ้านของเราได้เป็นอย่างดี หากเป็นขนาดเล็กก็สามารถนำดอกไม้แห้งมาใส่เพิ่มสีสันได้เช่นเดียวกัน
  2. จัดสวนหน้าบ้าน สวนหน้าบ้านนั้นเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งรอบบ้านเนื่องจากมันอยู่บริเวณภายนอกที่ผู้คนผ่านไปผ่านมาก็ต้องมองเห็นก่อนเป็นสิ่งแรก ดังนั้นเราจึงควรทำการวางพื้นที่ในการปลูกต้นไม้และจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในส่วนให้ดี ก่อนจะลงต้นไม้ควรพิจารณาว่าต้นไม้แต่ละต้นนั้นมีลักษณะใบอย่างไร ดอกเป็นสีอะไร ใบเป็นสีอะไร เพื่อที่เราจะได้พิจารณาในการจัดวางได้ง่ายยิ่งขึ้น
  3. กรอบรูปราคาประหยัด กรอบรูปนั้นทุกบ้านย่อมมีอยู่แล้ว หากไม่มีมันก็สามารถหาซื้อมือสองได้ในราคาถูก มันเป็นของตกแต่งบ้านที่ช่วยให้ผนังโล่งๆของเรามีความสวยงามและมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น สามารถปรับแต่งได้หลากหลายแบบตามความต้องการของแต่ละคน
  4. สวนบนกำแพงด้วยของจากในครัว ของจากในห้องครัวที่หลายคนมองว่าเป็นขยะอย่างเช่นกระป๋องนมหรือชุดกาน้ำเก่าที่เราไม่ใช้แล้วสามารถนำเอามาดัดแปลงให้กลายเป็นกระถางต้นไม้สำหรับการทำสวนบนกำแพงได้ หากไม่ต้องการปลูกต้นไม้สามารถนำเอาดอกไม้สดหรือดอกไม้แห้งมาเสียบไว้เพื่อเพิ่มสีสันให้กับบ้านของเราได้ 

แต่งรอบบ้านอย่างไรให้สวยงามไม่เลอะเทอะ 

              สิ่งที่หลายคนมักจะต้องเผชิญเวลาต้องการจะแต่งรอบบ้านก็คือการที่เรามี เทคนิคการแต่งบ้าน ไอเดียแต่งบ้านมากจนเกินไป พอเรามีไอเดียมากมายมันก็จะทำให้เรานั้นแต่งบ้านไปเรื่อยไม่คลุมธีม กลายเป็นว่าแทนที่จะสวยงามบ้านก็ดูเลอะเทอะแทน วิธีการที่จะช่วยให้เราสามารถแต่งบ้านได้อย่างสวยงามนั่นก็คือการวางแผน จินตนาการก่อนว่าก่อนที่เราจะทำการตกแต่งลงไปนั้นลักษณะที่เราอยากได้จะเป็นอย่างไร นอกจากมันจะช่วยให้บ้านเราสวยงามแล้วยังช่วยให้เราประหยัดงบประมาณได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วยเนื่องจากจะไม่ซื้อของเกินกว่าตามที่เราวางแผนเอาไว้

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#การแต่งรอบบ้าน #ทริคน่ารู้

เรื่องบ้านๆ

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากคุณเป็นคนที่อาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์ที่มีบริเวณว่างนอกบ้านแต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี แล้วแต่งสวนบางทีก็กลัวว่าจะไม่มีเวลา แต่การปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ

Read More »
การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันนี้กระแสความนิยมของคาเฟ่ก็ยังคงไม่หมดไป คนส่วนใหญ่ต่างก็ยังคงชื่นชอบการไปท่องเที่ยวตามคาเฟ่ทั้งหลายในแต่ละจังหวัด

Read More »
เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

          คงเคยพบกับ สัตว์เลี้ยง หรือ แมวตาสองสีกันใช่ไหมอย่าเพิ่งตกใจสิ่งที่เห็นนี้ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ

Read More »
ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากพูดถึงห้องน้ำในประเทศญี่ปุ่นหลายคนก็จะนึกถึงห้องน้ำที่ค่อนข้างเรียบง่าย มีอ่างล้างหน้า

Read More »