เทรนด์การแต่งบ้าน ที่จะได้รับความนิยมในปี 2022 ที่จะถึงนี้

              ในแต่ละปีนั้นความนิยมในการแต่งบ้านก็จะมีความแตกต่างกันออกไป อย่างเช่นในปี 2021 ที่ผ่านมานั้นเราจะพบว่าการแต่งบ้านจะเป็นไปในทิศทางที่มีความใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการใช้วัสดุธรรมชาติหรือการนำเอาธรรมชาติมาไว้ใกล้ตัวอย่างเช่นการปลูกต้นไม้เป็นต้น และในปี 2022 ที่จะถึงนี้ก็จะมี เทรนด์การแต่งบ้าน และ เทคนิคการแต่งบ้าน ที่เปลี่ยนไปเช่นเดียวกัน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูว่าในปีหน้าจะมีอะไรที่ได้รับความนิยมบ้าง

เปิด เทรนด์การแต่งบ้าน 2022 การแต่งบ้านสไตล์ใหม่ที่จะได้รับความนิยมในปีหน้า

  1. ห้องนอน ในเทรนด์การแต่งบ้านปีหน้าที่จะถึงนี้เราจะเน้นการแต่งห้องนอนให้มีความเงียบสงบมากยิ่งขึ้น เนื่องจากตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเกือบ 2 ปีเราต้องอยู่แต่ในบ้านทำงานทำให้ห้องนอนกลายเป็นสถานที่พักผ่อนที่เงียบสงบมากที่สุดเพื่อหลีกหนีความวุ่นวาย ดังนั้นเราจึงควรเลือกใช้สีที่ให้ความรู้สึกสงบผ่อนคลาย เน้นการออกแบบที่ช่วยให้เรานอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มที่
  2. สีเขียว เป็นสีที่คาดว่าจะได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นในปีหน้าเนื่องจากมันช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายและมีจุดพักสายตา เป็นสีธรรมชาติที่จะช่วยฟื้นฟูทั้งสภาพร่างกายและจิตใจของเรา ดังนั้นในปีหน้าคาดว่าทั้งเฟอร์นิเจอร์รวมไปถึงการตกแต่งบ้านจะเน้นใช้สีเขียวกันมากยิ่งขึ้น
  3. การแต่งบ้านสไตล์คอทเทจ เนื่องจากบ้านสไตล์คอทเทจนั้นเป็นบ้านที่ให้ความรู้สึกสงบและอบอุ่นไปพร้อมๆ กัน เป็นสไตล์บ้านที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่งในช่วงที่เรานั้นต้องเผชิญกับความยากลำบากมาเป็นระยะเวลานาน ทำให้ผลการค้นหาบน GOOGLE ทั่วโลกพบว่าการออกแบบสไตล์ชนบทนั้นได้รับความสนใจมากที่สุดในขณะนี้ 
  4. อุปกรณ์ SMART HOME เมื่อเราอยู่บ้านกันเป็นหลักทำให้สิ่งที่เรามักจะซื้อมาตกแต่งบ้านในช่วงเวลานี้ก็คงจะหนีไม่พ้นอุปกรณ์ SMART HOME ทั้งหลายที่จะช่วยให้การอยู่บ้านของเรามีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นการใช้หลอดไฟฟ้าแบบ SMART HOME ที่สามารถสั่งงานด้วยคำสั่งเสียงได้ 

ความยั่งยืนและการรีไซเคิล เทรนด์การแต่งบ้านที่จะได้รับความนิยมในปีหน้า

              เทรนด์การแต่งบ้านและ เทคนิคการแต่งบ้าน ที่กำลังจะได้รับความนิยมในปี 2022 ที่จะถึงนี้พี่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือความยั่งยืนและการรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม เน้นการใช้ซ้ำหรือการใช้ของมือสองเพื่อเป็นการลดขยะและยืดอายุสิ่งของภายในบ้าน การนำวัสดุที่ไม่ใช้แล้วมา DIY ใหม่ให้สามารถกลับมาใช้ได้อีกครั้ง สิ่งเหล่านี้จะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากในปัจจุบันเรามีความตระหนักถึงปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมบนโลกกันมากยิ่งขึ้น

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เทรนด์แต่งบ้าน #ทริคน่ารู้

เรื่องบ้านๆ

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากคุณเป็นคนที่อาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์ที่มีบริเวณว่างนอกบ้านแต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี แล้วแต่งสวนบางทีก็กลัวว่าจะไม่มีเวลา แต่การปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ

Read More »
การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันนี้กระแสความนิยมของคาเฟ่ก็ยังคงไม่หมดไป คนส่วนใหญ่ต่างก็ยังคงชื่นชอบการไปท่องเที่ยวตามคาเฟ่ทั้งหลายในแต่ละจังหวัด

Read More »
เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

          คงเคยพบกับ สัตว์เลี้ยง หรือ แมวตาสองสีกันใช่ไหมอย่าเพิ่งตกใจสิ่งที่เห็นนี้ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ

Read More »
ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากพูดถึงห้องน้ำในประเทศญี่ปุ่นหลายคนก็จะนึกถึงห้องน้ำที่ค่อนข้างเรียบง่าย มีอ่างล้างหน้า

Read More »