แต่งห้องครัว แบบคัลเลอร์ฟูลเพิ่มสีสันให้ห้องครัวไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

              สังเกตหรือไม่ว่าการตกแต่งห้องอื่นๆหรือ เทคนิคการแต่งบ้าน นั้นเราสามารถเล่นสีกันได้แบบเต็มที่แต่พอเข้าสู่โซนห้องครัวทีไรมันมักจะเป็นสีใดสีหนึ่งซ้ำๆ กันอย่างเช่นเป็นสีขาว สีดำ หรือสีเทาเป็นหลัก อาจเป็นเพราะว่าห้องครัวนั้นเป็นห้องที่มีของเป็นจำนวนมากอยู่แล้วทำให้หลายคนนั้นอยากจะทำให้ห้องครัวของตัวเองดูเรียบง่ายมากที่สุดจึงตัดสินใจที่จะเลือกใช้การตกแต่งที่ค่อนข้างเรียบง่าย แต่ความเป็นจริงแล้วเราสามารถตก แต่งห้องครัว ให้เป็นแบบคัลเลอร์ฟูลได้แถมยังมีเทคนิคการแต่งที่ทำให้มันดูไม่เยอะจนเกินไปอีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนมาแนะนำเทคนิคการแต่งห้องครัวให้ได้ลองทำตามกัน 

รวมเทคนิคการ แต่งห้องครัว แบบคัลเลอร์ฟูลให้ดูสวยงาม

  1. ใช้สีเอิร์ธโทน หากคุณเป็นคนที่เบื่อง่ายหรือว่ายังไม่กล้าที่จะเพิ่มสีสันอะไรมากมายรวมไปถึงการแต่งบ้านก็อาจจะไม่ได้ส่งเสริมการแต่งห้องครัวกับคัลเลอร์ฟูล เราขอแนะนำให้เริ่มจากการใช้สีเอิร์ธโทน สีเอิร์ธโทนนั้นเป็นสีที่ค่อนข้างผสมผสานกันได้ง่ายและมีความลงตัวกันอยู่แล้วเนื่องจากเป็นสีจากธรรมชาติ อย่างเช่นการใช้เคาน์เตอร์ครัวเป็นสีครีม ตู้ไม้ กรุผนังด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีเขียวก็จะช่วยให้ห้องครัวของเรามีสีสันมากยิ่งขึ้นแต่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป
  2. ผสมสีสันกับสีขาวดำ ในกรณีที่กลัวว่าการมีสีในห้องครัวเยอะๆ แล้วจะดูรกเราขอแนะนำให้เลือกสีแบบที่มีสีสันสดใสขึ้นมา 1 สี อย่างเช่นสีส้ม แล้วนำเอามาผสมกับสีขาวและสีดำ อย่างเช่นการกรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาว เลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวสีดำ แล้วใช้ชั้นวางของรวมไปถึงตู้เป็นสีส้มก็จะเพิ่มสีสันได้เป็นอย่างดีแต่ดูไม่เยอะจนเกินไป 
  3. เลือกสไตล์ให้เข้ากับบ้าน อย่างเช่นหากบ้านของคุณตกแต่งสไตล์ลอฟท์แล้วอยากจะเพิ่มสีสันให้กับห้องครัว เราก็สามารถเพิ่มสีส้มของอีฟและสีน้ำตาลของไม้เข้าไปได้ ผสมผสานกับสีดำและสีเทาซึ่งเป็นสีพื้นของบ้านลอฟท์อยู่แล้วเข้าไปก็จะช่วยเพิ่มสีสันโดยที่บ้านไม่หลุดสไตล์เดิมไป
  4. พื้นผิว การเล่นสีสันกับพื้นผิวนั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก หากคุณต้องการจะเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องครัวด้วยการใช้สีสันแล้วกลัวว่าห้องครัวอาจจะดูไม่มีมิติก็สามารถเพิ่มพื้นผิวที่แตกต่างออกไปได้อย่างเช่นการใช้ชั้นวางของเป็นตะแกรง การใช้ตู้ไม้ที่มีพื้นผิวเป็นลายทาง การใช้โซฟาหรือเก้าอี้กินข้าวที่มีถ้าเป็นกำมะหยี่ ก็จะช่วยเพิ่มความแตกต่างและลูกเล่นให้กับห้องครัวของเราได้มากยิ่งขึ้น

แต่งห้องครัวแบบคัลเลอร์ฟูลอย่างไรไม่ให้ดูรก

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน การตกแต่งห้องครัวแบบที่มีสีสันผสมกันค่อนข้างเยอะนั้นมีความเสี่ยงตรงที่อาจจะทำให้ห้องดูรกได้ ด้วยสีสันที่มีเป็นปริมาณมากจะของตกแต่งไม่ว่าจะเป็นตู้ เคาน์เตอร์ ครัว โต๊ะ หรือเก้าอี้หากเราไม่เก็บของให้ดีก็จะทำให้มันดูเลอะเทอะได้ง่ายมาก สิ่งสำคัญที่จะทำให้ห้องครัวของเราดูสวยงามโดยที่ใช้สีเยอะก็คือการเก็บของให้เป็นระเบียบเรียบร้อยมากที่สุด ไม่ควรวางอะไรรวมกันไว้มากๆ จนดูรก เพราะการมีสีสันเยอะจะทำให้ห้องครัวดูรกมากกว่าเดิมได้ง่าย

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#การแต่งห้องครัว #คัลเลอร์ฟูล

เรื่องบ้านๆ

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เทรนด์แต่งบ้านนั้นมีมากมายหลากหลายแบบให้เราได้เลือกทำตามความชื่นชอบและมีการหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละช่วงเวลา อาจเป็นเพราะในช่วงเวลาตั้งแต่ปีที่แล้วมาจนถึงปีนี้ผู้คนต่างก็เต็มไปด้วยความเคร่งเครียดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19

Read More »
นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน เคยเป็นหรือไม่กับการพยายามเก็บกวาดข้าวของภายในห้องให้ดูสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้เป็นระเบียบเรียบร้อยแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านั้นนิสัยเหล่านี้ยังก่อให้เกิดปัญหาความสะอาดตามมาอีกด้วย

Read More »
สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน คนที่ชื่นชอบการแต่งสวนส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ตามหากในส่วนของเรามีแต่ต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวเต็มไปหมดก็คงจะไม่สวยงามสักเท่าไหร่ หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้ชอบดอกไม้อะไรมากมายวันนี้เรามีพืชชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งสวนเป็นอย่างมากเนื่องจากมันมีใบที่สีสันงดงามนั่นก็คือ

Read More »
หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันเรานิยมแต่งบ้านให้มีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากมันช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความสบายใจโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เราต้องอาศัยอยู่ภายในบ้านมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในช่วงเวลานี้

Read More »