บ้านเย็น ทำอย่างไรให้พร้อมรับฤดูร้อนสุดโหดของประเทศไทย

              พบกัน เทคนิคการแต่งบ้าน สำหรับประเทศไทยของเรานั้นเป็นประเทศที่อยู่ใกล้กับเส้นศูนย์สูตรเป็นอย่างมากซึ่งหมายความว่าประเทศของเราจะเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนแทบตลอดทั้งปี อาจมีบางช่วงในบางพื้นที่ที่มีอากาศหนาวเย็นบ้างแต่โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นอากาศร้อน โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่ไม่ใช่อากาศร้อนธรรมดาแต่เป็นอากาศร้อนแบบหฤโหดที่ทำให้หลายคนทนไม่ไหวและตัดสินใจเปิดแอร์ในที่สุด อย่างที่เราทราบกันดีว่าปัจจุบันได้มีการขึ้นค่าไฟเป็นหน่วยละ 4 บาทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การเปิดแอร์ตลอดเวลาจึงไม่ใช่ทางเลือกที่ประหยัดอย่างแน่นอน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่าต้องทำอย่างไรให้ บ้านเย็น เพื่อรับฤดูร้อนสุดโหดของไทย

เปิดเทคนิคการทำให้ บ้านเย็น เตรียมตัวต้อนรับฤดูร้อนฉบับประหยัดไฟ

  1. ติดม่าน สำหรับใครที่บ้านมีหน้าต่างเป็นจำนวนมากเราขอแนะนำวิธีการติดม่าน โดยต้องไม่ใช่ม่านธรรมดาทั่วไปแต่ควรเป็นม่านทึบที่สามารถกันรังสี UV ได้ เมื่อมันสามารถกันรังสี UV ได้หมายความว่าความร้อนก็จะไม่สามารถเข้าสู่บ้านของเราได้ในที่สุด ช่วยให้บ้านเย็นอยู่สบายในช่วงฤดูร้อนได้มากยิ่งขึ้น 
  2. อุดรอยรั่ว ฤดูร้อนไม่ได้หมายถึงอากาศร้อนเพียงแค่อย่างเดียวเพราะมันก็มาพร้อมฝนเช่นเดียวกัน ดังนั้นสิ่งสำคัญที่เราต้องดูแลก็คือการอุดรอยแตกร้าวทั้งหลายหรือแม้กระทั่งแถบกันฝนบริเวณหน้าต่างและประตูภายนอก โดยสามารถใช้กาวงานช่างทำการอุดได้ด้วยตัวเองหรือหากใครไม่มั่นใจก็สามารถเรียกช่างมาซ่อมได้เช่นเดียวกันเพื่อป้องกันการเกิดการรั่วซึม 
  3. ตรวจสอบบ้าน พายุฤดูร้อนเป็นสิ่งที่จะทำให้บ้านของเราได้รับความเสียหายได้ง่ายหากเราไม่ได้เตรียมการดูแลป้องกันไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ดังนั้นเราจึงควรตรวจสภาพบ้านทั้งภายในและภายนอกว่ามีรอยแตกหักหรือไม่ และอย่าลืมตรวจสอบต้นไม้ใหญ่นอกบ้านว่าพวกมันมีกิ่งต้นไม้ที่อาจจะเปราะบางและสามารถร่วงลงมาเวลาเกิดพายุหรือเปล่า 
  4. ป้องกันน้ำท่วม อย่างที่เรากล่าวไปว่าฤดูร้อนมักจะมาพร้อมกับฝนอย่างพายุฤดูร้อนซึ่งจะทำให้เกิดน้ำท่วมได้ง่ายในบางพื้นที่ เราจึงควรเตรียมตัวให้ดีกรณีที่มีพายุเข้าแล้วเกิดน้ำท่วม ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบประกัน การหาพื้นที่สำหรับเก็บของหนีน้ำ หรือแม้แต่การเตรียมกระสอบทราย 
  5. ดูแลสนามหญ้า ช่วงฤดูร้อนเหล่าแมลงทั้งหลายมักจะเข้ามาในส่วนของเราไม่ว่าจะเป็นแมลงกวนใจธรรมดาหรือแม้แต่แมลงมีพิษอันตรายก็ตาม ดังนั้นเราจึงควรดูแลสนามหญ้าให้สะอาดปลอดโปร่งเพื่อป้องกันการเข้ามาอยู่อาศัยของบรรดาสัตว์เหล่านี้ 

เปิดแอร์ 27 องศาพร้อมพัดลมช่วยให้บ้านเย็นและประหยัดไฟมากขึ้นจริงหรือไม่ 

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน ใครที่ทำทุกวิธีแล้วแต่บ้านก็ยังไม่เย็นเหมือนที่ต้องการ สุดท้ายก็ต้องเปิดแอร์ให้บ้านเย็นอยู่ดีแต่ก็กลัวว่าจะเปลืองไฟ การเปิดแอร์ 27 องศาโดยเปิดพัดลมไปด้วยจะช่วยให้บ้านของเราเย็นได้มากยิ่งขึ้นและประหยัดไฟมากขึ้นจริง โดยทุกองศาที่เราปรับลงมันหมายถึงปริมาณไฟฟ้าที่ใช้มากขึ้น ในขณะเดียวกันพัดลมก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟน้อย การเปิด 2 อย่างพร้อมกันจึงสามารถประหยัดไฟได้มากกว่าอย่างเห็นได้ชัด

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ทริคแต่งบ้าน #เคล็ดลับน่ารู้

เรื่องบ้านๆ

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากคุณเป็นคนที่อาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์ที่มีบริเวณว่างนอกบ้านแต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี แล้วแต่งสวนบางทีก็กลัวว่าจะไม่มีเวลา แต่การปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ

Read More »
การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันนี้กระแสความนิยมของคาเฟ่ก็ยังคงไม่หมดไป คนส่วนใหญ่ต่างก็ยังคงชื่นชอบการไปท่องเที่ยวตามคาเฟ่ทั้งหลายในแต่ละจังหวัด

Read More »
เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

เฮเทอโรโครเมีย แมวตา 2 สี แค่ความผิดปกติหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ

          คงเคยพบกับ สัตว์เลี้ยง หรือ แมวตาสองสีกันใช่ไหมอย่าเพิ่งตกใจสิ่งที่เห็นนี้ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ

Read More »
ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

ห้องน้ำสำเร็จรูปญี่ปุ่น ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยความสะดวกและข้อจำกัด

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากพูดถึงห้องน้ำในประเทศญี่ปุ่นหลายคนก็จะนึกถึงห้องน้ำที่ค่อนข้างเรียบง่าย มีอ่างล้างหน้า

Read More »