ตู้เสื้อผ้า BUILT IN เฟอร์นิเจอร์ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้

              เฟอร์นิเจอร์ที่จะขาดไปในบ้านไม่ได้เลยก็คงจะหนีไม่พ้นตู้เสื้อผ้า มันเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยถนอมเสื้อผ้าของเราให้ดูใหม่อยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ตามสำหรับคนสร้างบ้านใหม่ก็คงจะไม่อยากซื้อตู้เสื้อผ้าแบบเดิมๆ มาตั้งไว้ในห้องให้มันเกะกะแต่อย่างใด ทำให้ในปัจจุบันนี้ ตู้เสื้อผ้า BUILT IN ได้รับความนิยมมากขึ้นเนื่องจากมันได้รับการออกแบบมาให้เหมาะกับสไตล์ของบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมาก สามารถตอบโจทย์คนที่รักการแต่งตัวได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดู เทคนิคการแต่งบ้าน การเลือกตู้เสื้อผ้าอย่างไรให้คุ้มค่าและตรงใจเรามากที่สุดกัน 

เปิดทริคการเลือก ตู้เสื้อผ้า BUILT IN อย่างไรให้คุ้มค่า 

  1. ประโยชน์ใช้สอย ตู้เสื้อผ้าที่ดีนั้นจะต้องเป็นตู้เสื้อผ้าที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการใช้งานในชีวิตประจำวันของเราได้มากที่สุด นอกจากมันจะสามารถใช้แขวนเสื้อผ้าได้แล้วมันยังจะต้องมีพื้นที่สำหรับการแขวนชุดยาวโดยเฉพาะสำหรับผู้หญิงที่ใส่เดรส จุดสำหรับเก็บเข็มขัด เนคไท เครื่องประดับ รวมไปถึงกระเป๋า กระเป๋าเดินทาง ชุดเครื่องนอน รองเท้า ไปจนถึงตู้เซฟสำหรับเก็บของมีค่าหรือตู้เย็นมินิบาร์สำหรับเก็บเครื่องสำอาง
  2. พื้นที่ใช้สอย สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างจำกัดการทำตู้เสื้อผ้า BUILT IN จะตอบโจทย์การใช้งานได้มากกว่าเนื่องจากมันเป็นการใช้พื้นที่ใช้สอยให้มีประโยชน์สูงสุด เราไม่ต้องเผชิญกับปัญหาฝุ่นสะสมบนหลังตู้เสื้อผ้า ได้ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ที่เหมาะกับพื้นที่ใช้สอยของเรา 
  3. วัสดุ วัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้นควรเลือกใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานเป็นของที่มีคุณภาพ อย่างเช่นไม้ควรใช้ไม้อัดยางเกรดดีโครงไม้สัก หรือไม้ MDF ที่มีความหนาและสามารถรับน้ำหนักได้มาก ไม่เพียงเท่านั้นยังต้องดูพวกบานพับประตู ราวแขวนเสื้อ ให้มั่นใจว่าดูสภาพของเราสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน
  4. การออกแบบ ออกแบบนั้นจะช่วยให้ตู้เสื้อผ้าดูเข้ากับสไตล์ภายในบ้านมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การออกแบบยังจะช่วยให้ตู้เสื้อผ้าของเราสามารถใช้พื้นที่ใช้สอยได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุดอีกด้วย ดังนั้นในขั้นตอนการออกแบบและวัดพื้นที่เราจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ 

เลือกตู้เสื้อผ้า BUILT IN ให้เหมาะกับสไตล์การแต่งตัว 

              เรื่องในสิ่งที่เราจะต้องคำนึงถึงมากที่สุดในการเลือกตู้เสื้อผ้า BUILT IN ก็คือมันเหมาะสมสำหรับสไตล์การแต่งตัวของเราหรือไม่ หากเรามีเฉพาะเสื้อผ้าตัวเล็กตัวน้อยหรือเป็นห้องนอนของผู้ชายก็อาจจะไม่ต้องเผื่อพื้นที่ในการแขวนชุดยาว หากคุณเป็นคนที่มีเครื่องประดับเยอะก็อาจจะต้องมีพวกลิ้นชักหรือชั้นวางของเยอะหน่อย ดังนั้นเราจึงควรพูดคุย เทคนิคการแต่งบ้าน และออกแบบกับช่างทำเฟอร์นิเจอร์ให้ดีเพื่อให้ตู้เสื้อผ้าออกมาตอบโจทย์ตรงใจเรามากที่สุด

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เฟอร์นิเจอร์ #ตู้เสื้อผ้า

เรื่องบ้านๆ

7 วิธีง่าย ๆ ทำให้บ้านของเรานั้นดูกว้างขึ้น ในราคาสบายกระเป๋า

7 วิธีง่าย ๆ ทำให้บ้านของเรานั้นดูกว้างขึ้น ในราคาสบายกระเป๋า

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เนื่องด้วยงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัด รวมไปถึงที่อยู่อาศัยในทุกวันนี้ก็มีราคาแพงแสนแพง ทำให้บางคนนั้นต้องทนอยู่ในคอนโดขนาดเล็ก ๆ

Read More »
6 วิธีแต่งบ้าน ให้ปลอดภัยสำหรับเด็ก

6 วิธีแต่งบ้าน ให้ปลอดภัยสำหรับเด็ก

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน สำหรับบ้านไหนที่กำลังมีเด็ก หรือว่าลูกตัวน้อยอยู่นั้น หนึ่งในสิ่งที่เป็นกังวลมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ

Read More »
สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สุนัข เป็นสัตว์ที่แม้ธรรมชาติและสัญชาตญาณของพวกเขาจะเป็นผู้ล่าที่มีสายตาว่องไว รับรู้ถึงสิ่งที่ผิดปกติและอันตรายได้อยู่แล้ว

Read More »