ทำความรู้จักกับ คัลเลอร์พอยด์ ช็อตแฮร์

แมวเป็น สัตว์เลี้ยง ที่ได้รับความนิยมที่ถูกเลือกให้เป็นสัตว์เลี้ยง ซึ่งก็มีอยู่หลายสายพันธุ์ด้วยกันอย่างวันนี้ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ เแมวคัลเลอร์พอยด์ ช็อตแฮร์ เป็นแมวสายพันธุ์เดียวกับแมวสยามนิส น้องเป็นเมวขนาดกลาง เป็นแมวที่มีหุ่นเพรียวบางมีเสน่ห์ ที่ใครเห็นก็น่าจะต้องหลงรักแต่แรกเห็น สำหรับใครที่กำลังหาน้องแมวเจ้าคัลเลอร์พอยด์ ช็อตแฮร์ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่น่าสนใจ คัลเลอร์พอยด์ ช็อตแฮร์ เป็นแมวที่หลายคนอาจคิดว่ามันเหมือนกับแมวพันธุ์เพราะว่ามันเป็นการนำเอาแมวพันธุ์สยามมิสมาผสมเข้ากับแมวขนสั้นสายพันธุ์อื่นอย่างเช่นอเมริกันช็อตแฮร์ทำให้มันมีลวดลายเหมือนกับแมวพันธุ์สยามมิตรแต่มีสีสันให้เราเลือกหลากหลายเรามาทำความรู้จักกับน้องกันเพิ่มขึ้นเลยดีกว่า

ลักษณะทั่วไปของแมว คัลเลอร์พอยด์ ช็อตแฮร์

              เจ้าเหมียวคัลเลอร์พอย์ ช็อตแฮร์นั้นมีหัวเป็นทรงคล้ายสามเหลี่ยม น้องมีหูตั้งสูงทรงเป็นสามเหลี่ยม จมูกยาวตรง ขายาวเพรียว หางเรียวยาว ดวงตาสีฟ้า มีขนมันและสั้น เป็นเงาแต่เรียบติดร่างกายไม่ฟูเหมือนแมวบางสายพันธุ์ร่างกายเพรียวและเป็นกล้ามเนื้อ สีของลำตัวจะเป็นสีอ่อนตัดเหลื่อมกับสีเข้ม ๆ  ขนที่หู หางและเท้าจะแตกต่างจากสีขนที่ร่างกาย บริเวณใบหน้าจะมี ลายที่เป็นสีเดียวกับบริเวณที่สีเข้ม ลายนี้จะปรากฎที่บริเวณใบหน้า รอบดวงตา และรอยย่นของหน้า ซึ่งลายเหล่านี้จะมีสีขนาดเล็กเมื่อเป็นลูกแมว และค่อยเพิ่มขึ้นเมื่อมีอายุมากขึ้น

ลักษณะนิสัย:

                   คัลเลอร์พอยต์ ช็อตแฮร์ เป็นแมวที่มีไอคิวสูง เรียนรู้ได้ดีรวม ทั้งสามารถฝึกให้ทำสิ่งต่าง ๆ พวกมันมีเสน่ห์ ขี้อ้อนเล็กน้อยติดคนเลี้ยงชอบที่จะนอนหลับข้าง ๆ ผู้ดูแลบนเตียงนอน แต่ก็ซุกซนบ้างซึ่งความซุกซนนี้ก็จะเป็นการกระโดดที่ดีและชื่นชอบความสูง การปีน

การดูแล.

น้องเป็นเจ้าเหมียวที่มีหุ่นเพรียว ทำให้เมื่อกินเยอะหรือมากก็จะมีพุงยื่นออกมาให้เห็นได้ชัดจึงจำเป็นที่ต้องควบคุมอาหารด้วยเพราะรูปร่างของน้องนั้นเป็นลักษณะที่บอบบางไม่สามารถที่จะรับน้ำหนักที่มากเกินไปได้ การดูแลรักษาขนนั้นทำไม่ยาก แค่แปรงขนให้น้องบ่อย เพื่อเป็นการกำจัดขนที่ตายออกและเป็นเหมือนการนวดผิวหนังให้น้อง

                   และนี่ก็คือแมวคัลเลอร์พอยต์ ช็อตแฮร์ อีกหนึ่งสายพันธุ์ สัตว์เลี้ยง ที่วันนี้เรานำมาแนะนำให้คุณได้รู้จักเพิ่มเติมถึงความมีเสน่ห์ และน่ารักของแมวคัลเลอร์พอยต์ ช็อตแฮร์  แมวลูกผสมที่คุณเองก็อาจหลงรักมันเมื่อได้รู้จักและสัมผัสพวกมันอย่างใกล้ชิด

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#แมวลูกผสม #คัลเลอร์พอยด์ช็อตแฮร์

เรื่องบ้านๆ

ทำไมไม่ควรเลี้ยง ไก่ชน

ทำไมไม่ควรเลี้ยง ไก่ชน

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก เชื่อว่าคงมีคนมากมายที่ชื่นชอบการเลี้ยงไก่ชนอย่างมากจนถึงขนาดมีการแข่งขันความสวยงามของไก่ชนที่ตัวเองเลี้ยงกันว่า จะให้ไก่ชนของใครเป็นผู้ชนะเลิศ และ

Read More »
พฤติกรรมเสี่ยง ต่อการขับถ่ายไม่ดีของสุนัข

พฤติกรรมเสี่ยง ต่อการขับถ่ายไม่ดีของสุนัข

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก เมื่อสุนัขอยู่ในวัยที่เขาสามารถกินอาหารได้อย่างหลากหลายมากขึ้นแล้ว ทีนี้ก็เป็นความสุขของพวกเขาที่จะได้กินอาหารที่ตัวเองชอบซึ่งสามารถเรียกร้องจากเจ้าของได้จนกลายเป็นของโปรดที่เจ้าของมักจะซื้อหรือทำมาให้กิน และมีพฤติกรรมการกินที่อาจทำให้เสี่ยงต่อการขับถ่ายไม่ดีได้จากความที่สุนัขตัวหนึ่งเอาแต่กินอาหารด้วยความเอร็ดอร่อยเกินไปจนไม่ได้ดูเลยว่า

Read More »
ข้อควรรู้ ในการพาสุนัขไปเดินเล่น

ข้อควรรู้ ในการพาสุนัขไปเดินเล่น

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก จะเป็นอย่างไรเมื่อสุนัขของคุณอยากออกไปนอกบ้านมาก แต่เราก็ไม่สามารถให้เขาออกไปวิ่งเล่นตัวเดียวได้ เพราะอาจจะถูกสุนัขเจ้าถิ่นที่เป็นสุนัขจรจัดมารุมกัดจนได้รับบาดเจ็บหรือถูกคนแปลกหน้ามามุ่งร้ายกับน้องได้

Read More »