แมงมุมเข้าห้องน้ำ ปัญหากวนใจที่มาพร้อมกับความสกปรก

              แมลงเป็นสัตว์ที่ผ่านไปนานแค่ไหนก็ตามก็ยังคงไม่เป็นที่ชื่นชอบของมนุษย์บางคน สำหรับแมงมุมแล้วบางคนอาจรู้สึกกลัว ในขณะที่บางคนรู้สึกเฉยๆ กับพวกมัน แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกมันได้ย้ายอพยพถิ่นฐานมาอาศัยอยู่ในห้องน้ำของเรา ไม่ว่าเราจะกลัวหรือไม่ก็ตามสิ่งที่จะตามมาก็คือความสกปรก ดังนั้นเราจึงควรไล่พวกมันออกไปจากห้องน้ำเพื่อให้ห้องน้ำของเราดูสะอาดอยู่เสมอ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ เทคนิคการแต่งบ้าน และวิธีการไล่ แมงมุมเข้าห้องน้ำ ด้วยวิธีการที่ปลอดภัยเป็นธรรมชาติให้ทุกคนได้ลองทำตามกัน 

รวมวิธีการไล่ แมงมุมเข้าห้องน้ำ ด้วยวิธีการออแกนิคไร้สารเคมี 

  1. ทำความสะอาดห้องน้ำ สิ่งสำคัญที่ทำให้แมงมุมเข้าห้องน้ำก็คือมันเป็นแหล่งอาหารของพวกมัน หาห้องน้ำของคุณสกปรกและไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยก็จะมีแมลงมากมายเข้ามาเพื่อกินสิ่งสกปรกที่อยู่ตามห้องน้ำของเรานอกจากนี้ยังเป็นแหล่งกำเนิดของแมลงตัวเล็กตัวน้อยที่เป็นอาหารของแมงมุมอีกด้วย การทำความสะอาดห้องน้ำจึงช่วยลดโอกาสในการที่แมงมุมจะเข้าห้องน้ำได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นหากคุณมีแมงมุมอยู่ในห้องน้ำอยู่แล้วกันทำความสะอาดเก็บกวาดหยากไย่ของพวกมันก็จะช่วยให้พวกมันอยากให้ไปอยู่ที่อื่นได้อีกด้วย
  2. น้ำมันหอมระเหย ใช้เพียงแค่หยดเดียวเท่านั้นก็สามารถเชิญแมงมุมออกจากบ้านของเราได้แล้ว น้ำมันหอมระเหยที่แมงมุมไม่ชอบน้ำประกอบไปด้วยอบเชย สะระแหน่ ส้ม ใบชา และลาเวนเดอร์ เพียงแค่นำเอากลิ่นเหล่านี้ไปไว้ในห้องน้ำหรือหยดน้ำมันหอมระเหยลงไปในห้องน้ำ โอกาสที่แมงมุมจะเข้ามาในห้องน้ำของเราก็จะลดน้อยลง
  3. เปลือกมะนาว แมงมุมเข้ามาตามขอบหน้าต่างที่เราเปิดไว้เพื่อให้ระบายอากาศ วิธีการที่จะทำให้แมงมุมไม่สามารถเข้ามาได้ก็คือนานเอามะนาวไปถูให้ทั่วขอบหน้าต่างหรือบริเวณที่แมงมุมอาจจะเกาะเข้ามาได้เพื่อไล่ไม่ให้แมงมุมเข้ามารบกวนและเพิ่มกลิ่นหอมให้กับห้องน้ำของเรา 
  4. ปลูกต้นไม้ ไม้บางชนิดที่มีกลิ่นหอมฉุนอย่างเช่นยูคาลิปตัส ตะไคร้หอม หรือสะระแหน่จะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ห้องน้ำของเราสดชื่นมากยิ่งขึ้นและยังสามารถไล่แมงมุมได้อีกด้วย 

รู้หรือไม่ สเปรย์ปรับอากาศสามารถใช้ไล่แมงมุมเข้าห้องน้ำได้ 

              สำหรับคนที่ขยับขึ้นมาอยากจะลองใช้สารเคมีในการไล่แมงมุมเข้าห้องน้ำแต่ไม่อยากจะไปใช้ยาฆ่าแมลงเนื่องจากไม่อยากฆ่าสัตว์ตัดชีวิต คุณสามารถใช้สเปรย์ปรับอากาศที่ส่งกลิ่นหอมในการไล่แมงมุมได้เช่นเดียวกัน โดยควรเลือกใช้สเปรย์ปรับอากาศที่มีกลิ่นที่แมงมุมไม่ชอบอย่างเช่นตะไคร้หอม ส้ม สะระแหน่ หรือลาเวนเดอร์ ใครที่ชื่นชอบวิธีดูแลบ้านแบบต่างๆติดตามกันได้ที่ เทคนิคการแต่งบ้าน

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#วิธีการไล่แมงมุม #ทริคน่ารู้

เรื่องบ้านๆ

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เทรนด์แต่งบ้านนั้นมีมากมายหลากหลายแบบให้เราได้เลือกทำตามความชื่นชอบและมีการหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละช่วงเวลา อาจเป็นเพราะในช่วงเวลาตั้งแต่ปีที่แล้วมาจนถึงปีนี้ผู้คนต่างก็เต็มไปด้วยความเคร่งเครียดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19

Read More »
นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน เคยเป็นหรือไม่กับการพยายามเก็บกวาดข้าวของภายในห้องให้ดูสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้เป็นระเบียบเรียบร้อยแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านั้นนิสัยเหล่านี้ยังก่อให้เกิดปัญหาความสะอาดตามมาอีกด้วย

Read More »
สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน คนที่ชื่นชอบการแต่งสวนส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ตามหากในส่วนของเรามีแต่ต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวเต็มไปหมดก็คงจะไม่สวยงามสักเท่าไหร่ หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้ชอบดอกไม้อะไรมากมายวันนี้เรามีพืชชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งสวนเป็นอย่างมากเนื่องจากมันมีใบที่สีสันงดงามนั่นก็คือ

Read More »
หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันเรานิยมแต่งบ้านให้มีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากมันช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความสบายใจโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เราต้องอาศัยอยู่ภายในบ้านมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในช่วงเวลานี้

Read More »