การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพิ่มความอบอุ่นและสวยงามให้บ้านของเรา

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันนี้กระแสความนิยมของคาเฟ่ก็ยังคงไม่หมดไป คนส่วนใหญ่ต่างก็ยังคงชื่นชอบการไปท่องเที่ยวตามคาเฟ่ทั้งหลายในแต่ละจังหวัด เนื่องจากแต่ละคาเฟ่นั้นก็จะมีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป แต่ที่แน่ๆ ที่เราชื่นชอบคาเฟ่เหล่านี้ส่วนหนึ่งก็เกิดจากการประดับตกแต่งที่ทั้งสวยงามและดูอบอุ่น เป็นบรรยากาศที่เข้าไปแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุข มองไปทางไหนทุกอย่างก็ดูเข้ากันเป็นอย่างดีแถมยังมีกลิ่นหอมของกาแฟและขนมปังอีกด้วย วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาแนะนำวิธี การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE เพื่อเพิ่มความอบอุ่นและความสวยงามให้กับบ้านของเรากัน

รวมเทคนิค การแต่งบ้าน แบบ HOME CAFE อย่างไรให้บ้านสวยงามและอบอุ่นมากขึ้น 

  1. เพิ่มเคาน์เตอร์ครัว บ้านปกติเรากำลังจะสร้างเคาน์เตอร์ครัวเอาไว้ในห้องครัว แต่หากเราต้องการที่จะเปลี่ยนบ้านของเราให้กลายเป็นคาเฟ่ การเพิ่มเคาน์เตอร์ครัวในห้องนั่งเล่นจะช่วยเพิ่มบรรยากาศของความเป็นคัสซีได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากมันจะช่วยให้เราสามารถจัดเตรียมอาหารและขนมสำหรับการพบปะสังสรรค์ได้อย่างสะดวกสบายแล้ว มันยังสามารถใช้แทนโต๊ะอาหารได้อีกด้วย 
  2. การติดตั้งมุมนั่งติดกับผนัง การเพิ่มโต๊ะติดผนังพร้อมติดตั้งเก้าอี้สูงจะช่วยให้บ้านของคุณดูมีความเป็น CAFE มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้มันยังเป็นการจัดสรรพื้นที่ให้เกิดประโยชน์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย
  3. กระดานดำ การทำผนังฝั่งหนึ่งให้กลายเป็นกระดานดำหรือกระดานสีเขียวสำหรับการเขียนข้อความจะช่วยเพิ่มบรรยากาศคาเฟ่ภายในบ้านของเราได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การแต่งบ้านดังกล่าวยังจะช่วยให้เรามีพื้นที่ในการเขียนหรือสร้างงานศิลปะได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย 
  4. ตกแต่งด้วยตกไม้ คาเฟ่ส่วนใหญ่มักจะเน้นบรรยากาศที่ร่มรื่นจึงนิยมตกแต่งด้วยต้นไม้ ดังนั้นหากเราต้องการให้บ้านร่มรื่นและผ่อนคลาย การตกแต่งด้วยต้นไม้ในร่มจึงเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามแล้วยังช่วยให้อากาศภายในบ้านบริสุทธิ์มากขึ้นอีกด้วย
  5. การเลือกใช้โทนสี สังเกตดูให้ดีว่าคาเฟ่ส่วนใหญ่นั้นมักจะตกแต่งด้วยสีที่ไม่เกินไปกว่าสีขาว สีน้ำตาล สีเทา สีครีม สีเขียว ซึ่งส่วนใหญ่นั้นจะเป็นสีที่อ้างอิงมาจากธรรมชาติเนื่องจากมันช่วยให้บรรยากาศที่ร่มรื่นและผ่อนคลาย ดังนั้นเราจึงควรเลือกใช้สีเหล่านี้ในการตกแต่งบ้านด้วย 

WALLPAPER ตัวช่วยชั้นดีที่จะช่วยให้คุณสามารถแต่งบ้านแบบ HOME CAFE ได้ง่ายขึ้น 

              บางครั้งร่างของเราอาจจะทาสีที่ไม่เหมาะสำหรับการแต่งบ้านแบบ HOME CAFE เท่าที่ควร ดังนั้นการใช้วอลเปเปอร์จึงช่วยเปลี่ยนบ้านของเราให้กลายเป็นบ้านที่มีความใกล้เคียงกับคาเฟ่ได้มากยิ่งขึ้นในเวลาอันรวดเร็วแถมยังมีราคาที่ค่อนข้างประหยัดกว่าการจ้างช่างทาสี ขั้นตอนก็สะดวกสบายมากกว่า หรือเราจะใช้เป็นสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ที่มีคำพูดแบบที่เราชอบมาตกแต่งผนังก็ได้เช่นเดียวกัน ก็จะช่วยเพิ่มลูกเล่น เทคนิคการแต่งบ้าน ได้มากยิ่งขึ้น

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#HOMECAFE #ทริคน่ารู้

เรื่องบ้านๆ

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เทรนด์แต่งบ้านนั้นมีมากมายหลากหลายแบบให้เราได้เลือกทำตามความชื่นชอบและมีการหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละช่วงเวลา อาจเป็นเพราะในช่วงเวลาตั้งแต่ปีที่แล้วมาจนถึงปีนี้ผู้คนต่างก็เต็มไปด้วยความเคร่งเครียดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19

Read More »
นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน เคยเป็นหรือไม่กับการพยายามเก็บกวาดข้าวของภายในห้องให้ดูสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้เป็นระเบียบเรียบร้อยแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านั้นนิสัยเหล่านี้ยังก่อให้เกิดปัญหาความสะอาดตามมาอีกด้วย

Read More »
สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน คนที่ชื่นชอบการแต่งสวนส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ตามหากในส่วนของเรามีแต่ต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวเต็มไปหมดก็คงจะไม่สวยงามสักเท่าไหร่ หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้ชอบดอกไม้อะไรมากมายวันนี้เรามีพืชชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งสวนเป็นอย่างมากเนื่องจากมันมีใบที่สีสันงดงามนั่นก็คือ

Read More »
หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันเรานิยมแต่งบ้านให้มีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากมันช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความสบายใจโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เราต้องอาศัยอยู่ภายในบ้านมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในช่วงเวลานี้

Read More »