อยากลงมือ จัดสวน ให้สวยแต่ไม่มีความรู้มาทางนี้ 

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เวลาว่างเชื่อว่าหลายคนก็อยากจะลุกขึ้นมาทำให้บ้านสวยงามโดยเฉพาะพื้นที่สวนที่บางทีเราก็หลงละเลยพวกมันไปจนทำให้สวนหน้าบ้านดูโทรม ไม่สวยงาม แถมยังรกจนเสียงว่าจะมีสัตว์อันตรายมาอาศัยอยู่อีกด้วย การจัดให้สวนดูดีนั้นมันจึงเป็นกิจกรรมที่นอกจากจะสร้างความเพลิดเพลินให้กับคุณได้แล้วมันยังช่วยให้หน้าบ้านของคุณสวยงามน่ามอง ป้องกันการเข้ามาอยู่อาศัยของสัตว์อันตรายได้มากมาย หากคุณอยากจะลอง จัดสวน แต่ไม่มีความรู้วันนี้เรามีเทคนิคมาแนะนำกัน

เปิดเทคนิคการ จัดสวน สำหรับมือใหม่ให้สวยเหมือนมืออาชีพ

  1. ดอกไม้สีสันสดใส หากคุณรู้สึกว่าสวนหน้าบ้านของคุณมันช่างแห้งแล้งเหลือเกินเราขอแนะนำให้ลองหาดอกไม้ที่มีสีสันสวยสดใสอย่างเช่นดอกบานไม่รู้โรย คุณนายตื่นสาย เฟื่องฟ้า หรือพวงแสดมาปลูกสำหรับจัดสวนดู มันจะช่วยเพิ่มบรรยากาศความสดใสสวยงามน่ามองให้กับส่วนของคืนได้อย่างแน่นอน โดยเราอาจใช้วิธีการนำเอาพวกมันมาเรียงเป็นทางหรือปลูกกระจัดกระจายตามที่ต่างๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน
  2. ใช้ก้อนหินแบ่งเขต ก้อนหินเป็นวัสดุธรรมชาติที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการนำเอามาตัดขอบสวน มันจะช่วยให้ส่วนของเราดูมีความเป็นสัดเป็นส่วนอย่างชัดเจนมากขึ้น โดยเราต้องเลือกก้อนหินที่มีขนาดและลักษณะใกล้เคียงกันนำเอามาวางเรียงเพื่อความเป็นระเบียบ หรือสำหรับใครที่ไม่อยากซื้อหินก็สามารถใช้เป็นอิฐแทนได้เช่นเดียวกัน 
  3. การใส่ปุ๋ย ไม่ว่าเราจะซื้อต้นไม้มาหรือว่าเพราะต้นกล้าขึ้นมาเองสิ่งสำคัญคือการดูแลพวกมันให้สวยงามอยู่เสมอ ดินเดิมอาจมีสารอาหารไม่เพียงพออีกต่อไป โดยเฉพาะหากเราปลูกต้นไม้ในปริมาณมากมีความจำเป็นที่จะต้องเพิ่มสารอาหารให้กับพวกมันด้วย สำหรับใครที่ชอบความออแกนิคก็สามารถเลือกใช้ปุ๋ยหมักได้ แต่สำหรับใครที่ไม่มีเวลาก็สามารถเลือกใช้ปุ๋ยสำเร็จรูปได้เช่นเดียวกัน
  4. ถ่านปูพื้น สำหรับคนที่อยากจะเพิ่มสีสันให้กับสวนของเรามากยิ่งขึ้นคุณสามารถนำเอาถ่านใช้แล้วที่เป็นสีดำมาปูบริเวณใดบริเวณหนึ่งภายในส่วนใด นอกจากมันจะช่วยเพิ่มสารอาหารให้กับต้นไม้แล้วมันยังช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับส่วนของเราได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ข้อดีของการจัดสวนด้วยตัวเองไม่ต้องพึ่งพาคนสวน

              แม้ว่าคนสวนจะเป็นมืออาชีพที่จ้างมาแล้วเราจะได้สวยงามสมใจอยากแน่นอน แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ต้องการความสวยงามจริงจังถึงขนาดนั้นการลงมือจัดสวนเองจะเป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความเพลิดเพลินและการปลดปล่อยจินตนาการของคุณได้เป็นอย่างดี หากมันออกมาสวยคุณก็จะรู้สึกภูมิใจที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้มันยังช่วยให้บ้านของเราสวยมากขึ้น มีความร่มรื่นหน้ามอง ช่วยป้องกันปัญหาการเข้ามาของสัตว์ไม่พึงประสงค์อย่างเช่นงูหรือแมลงมีพิษเป็น เทคนิคการแต่งบ้าน ที่เรานำมาฝากกัน

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ไอเดียแต่งบ้าน #วิธีการจัดสวน

เรื่องบ้านๆ

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เทรนด์แต่งบ้านนั้นมีมากมายหลากหลายแบบให้เราได้เลือกทำตามความชื่นชอบและมีการหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละช่วงเวลา อาจเป็นเพราะในช่วงเวลาตั้งแต่ปีที่แล้วมาจนถึงปีนี้ผู้คนต่างก็เต็มไปด้วยความเคร่งเครียดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19

Read More »
นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน เคยเป็นหรือไม่กับการพยายามเก็บกวาดข้าวของภายในห้องให้ดูสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้เป็นระเบียบเรียบร้อยแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านั้นนิสัยเหล่านี้ยังก่อให้เกิดปัญหาความสะอาดตามมาอีกด้วย

Read More »
สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน คนที่ชื่นชอบการแต่งสวนส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ตามหากในส่วนของเรามีแต่ต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวเต็มไปหมดก็คงจะไม่สวยงามสักเท่าไหร่ หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้ชอบดอกไม้อะไรมากมายวันนี้เรามีพืชชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งสวนเป็นอย่างมากเนื่องจากมันมีใบที่สีสันงดงามนั่นก็คือ

Read More »
หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันเรานิยมแต่งบ้านให้มีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากมันช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความสบายใจโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เราต้องอาศัยอยู่ภายในบ้านมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในช่วงเวลานี้

Read More »