ทริคแต่งห้องนอน สีชมพูพาสเทลสำหรับสาวหวาน ทำอย่างไรไปดูกัน

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน สาว ๆ หลายคนที่ชื่นชอบสีชมพูสุดหวานอาจจะไม่มีความกล้าในการเปลี่ยนห้องนอนของตัวเองกลายเป็นสีชมพูสุดหวานไปด้วย สาเหตุนั้นมีหลายอย่างมากไม่ว่าจะเป็นกลัวว่ามันจะดูหวานจนเกินไป กลัวว่าเมื่ออยู่ไปนานๆแล้วอาจจะทำให้รู้สึกเบื่อ แต่ในความเป็นจริงแล้วเราสามารถสรรสร้างให้ห้องนอนของเราอุดมไปด้วยสีชมพูพาสเทลสุดสดใสได้โดยที่ไม่ทำให้ดูเด็กจนเกินไปหรือไม่ได้ดูน่าเบื่อจนเกินไปได้เช่นเดียวกัน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดู ทริคแต่งห้องนอน สีชมพูอย่างไรให้ดูสวยสดใสไม่เอาท์

รวม ทริคแต่งห้องนอน สีชมพูพาสเทลสำหรับสาวหวาน

  1. การเลือกเฉดสี สีชมพูนั้นมีหลากหลายสีสันให้เราได้เลือกใช้แม้กระทั่งในโซนพาสเทลก็ยังมีหลายเฉดเช่นเดียวกัน อย่างเช่นสีชมพูอ่อน สีชมพูอมม่วง สีชมพูพีช สีชมพูตุ่น แล้วแต่ว่าเรานั้นชื่นชอบสีแบบไหน แต่ที่เราอยากจะแนะนำเป็นพิเศษก็คือควรเลือกเฉดสีที่ค่อนข้างอ่อนเนื่องจากมันเหมาะกับสภาพแวดล้อมในห้องนอนที่ต้องการความผ่อนคลายและความสงบ 
  2. การตกแต่ง การแต่งห้องนอนสีชมพูนั้นจะต้องคุมโทนให้ทุกอย่างนั้นดูนุ่มละมุนไปในทิศทางเดียวกันให้หมด ดังนั้นสีของเฟอร์นิเจอร์ที่ควรเลือกใช้จึงควรเป็นสีครีม สีน้ำตาล สีขาว หรือสีเทาอ่อนจะช่วยเพิ่มความหวานละมุนให้กับห้องของเราได้เป็นอย่างดี อาจเลือกของตกแต่งเป็นกล่องจัดระเบียบสีชมพูหรือสีฟ้าพาสเทล ติดโปสเตอร์หรือรูปภาพประดับสไตล์มินิมอล หากระถางต้นไม้เพิ่มสีเขียวเพื่อตัดบรรยากาศในห้องนอน 
  3. ปริมาณของเฟอร์นิเจอร์ สิ่งสำคัญเลยสำหรับคนที่เลือกให้สีของห้องนอนเป็นสีสันที่ค่อนข้างสงสัยหรือมีลูกเล่นคือเราจะต้องจำกัดปริมาณเฟอร์นิเจอร์ให้น้อยชิ้น เพราะด้วยความที่สีสันเยอะอยู่แล้วยิ่งมีเฟอร์นิเจอร์จำนวนมากจะยิ่งทำให้ห้องดูรกได้ง่ายมากยิ่งขึ้นไปอีก 
  4. เล่นกับเฉดสี หากเรากลัวว่าการใช้ห้องนอนเป็นสีชมพูพาสเทลไปทำห้องพร้อมกับตกแต่งสไตล์มินิมอลด้วยเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนทั้งหมดอาจจะทำให้ห้องดูน่าเบื่อและไม่มีลูกเล่น เราขอแนะนำให้ลองเล่นกับเฉดสีดู อย่างเช่นการเลือกใช้เก้าอี้ทำงานเป็นสีชมพูเข้มเลือดหมู การเลือกใช้พรมปูพื้นเป็นสีแดง ตกแต่งห้องด้วยดอกไม้สีขาว การเล่นกับเฉดสีนั้นสิ่งสำคัญคือมันต้องไปในทิศทางเดียวกันเราจึงแนะนำให้เป็นสีไล่ตั้งแต่ขาวไปจนถึงสีแดงเลือดหมู

ข้อควรระวังในการแต่งห้องนอนสีชมพูพาสเทล

อย่างที่เราบอกไปข้างต้นว่าการแต่งห้องนอนสีชมพูพาสเทลนั้นจะทำให้ห้องของเราดูมีสีสันอยู่แล้ว การถมเฟอร์นิเจอร์เข้าไปในปริมาณที่มากจนเกินพอดีจะทำให้ห้องดูรกได้ง่าย การใช้เฉดสีที่ไม่เข้ากับสีชมพูอ่อนจะทำให้ห้องของเราดูไปคนละทิศละทาง อย่างเช่นการจับคู่ห้องสีชมพูอ่อนกับเฟอร์นิเจอร์สีเขียวสะท้อนแสง ดังนั้นสิ่งที่ควรระมัดระวังในการแต่งห้องก็คือปริมาณเฟอร์นิเจอร์และการเลือกใช้สีนั้นเอง ติดตามกันต่อได้ใน เทคนิคการแต่งบ้าน

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#การแต่งห้องนอน #ทริคน่ารู้

เรื่องบ้านๆ

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เทรนด์แต่งบ้านนั้นมีมากมายหลากหลายแบบให้เราได้เลือกทำตามความชื่นชอบและมีการหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละช่วงเวลา อาจเป็นเพราะในช่วงเวลาตั้งแต่ปีที่แล้วมาจนถึงปีนี้ผู้คนต่างก็เต็มไปด้วยความเคร่งเครียดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19

Read More »
นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน เคยเป็นหรือไม่กับการพยายามเก็บกวาดข้าวของภายในห้องให้ดูสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้เป็นระเบียบเรียบร้อยแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านั้นนิสัยเหล่านี้ยังก่อให้เกิดปัญหาความสะอาดตามมาอีกด้วย

Read More »
สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน คนที่ชื่นชอบการแต่งสวนส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ตามหากในส่วนของเรามีแต่ต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวเต็มไปหมดก็คงจะไม่สวยงามสักเท่าไหร่ หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้ชอบดอกไม้อะไรมากมายวันนี้เรามีพืชชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งสวนเป็นอย่างมากเนื่องจากมันมีใบที่สีสันงดงามนั่นก็คือ

Read More »
หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันเรานิยมแต่งบ้านให้มีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากมันช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความสบายใจโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เราต้องอาศัยอยู่ภายในบ้านมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในช่วงเวลานี้

Read More »