อยากจะ แต่งห้องครัว ทำขนมแต่ไม่มีไอเดียมาดูทางนี้

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในช่วงที่ทุกคนต่างต้องอยู่บ้าน WORK FROM HOME หรือกับตัวจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ทำให้เราไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้เป็นระยะเวลายาวนานกว่า 2 ปีเกือบ 3 ปีแล้ว หลายคนค้นพบงานอดิเรกที่ตัวเองทำแล้วรู้สึกสนุกและสามารถทำได้ดี หนึ่งในนั้นก็คือการทำอาหารนั่นเองที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงปีแรก บางคนค้นพบว่าตัวเองชื่นชอบการทำขนม พอในช่วงเวลานี้ที่สถานการณ์เริ่มคลี่คลายมากยิ่งขึ้นก็อยากจะตก แต่งห้องครัว ของตัวเองให้เหมาะสำหรับการทำขนมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมแต่ไม่มีไอเดีย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำกันว่าควรตกแต่งอย่างไร 

เปิดเทคนิคการออกแบบ แต่งห้องครัว สำหรับการทำขนม 

  1. พื้นที่ เป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ชื่นชอบการทำขนมเพราะการทำขนมนั้นมีขั้นตอนมากมาย ยิ่งเป็นขนมที่ทำเองตั้งแต่ต้นจนจบเรายิ่งต้องใช้พื้นที่ค่อนข้างกว้าง ไม่ว่าจะเป็นการนวดแป้ง ผสมส่วนผสมทั้งหลาย นอกจากนี้ยังต้องวางถาด เอาไปอบ เอาออกมาผึ่งให้เย็น ล้วนแล้วแต่ต้องใช้พื้นที่ทั้งสิ้น เราจึงควรจัดห้องครัวของเราให้มีพื้นที่กว้างขวางและเพียงพอต่อการเคลื่อนไหวร่างกายรวมไปถึงการจัดวางสิ่งของ 
  2. ไอซ์แลนด์ เป็นพื้นที่หลักสำหรับคนทำขนม และเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการจะแต่งห้องครัวให้สวยงามและเหมาะสำหรับการใช้พื้นที่ของตัวเอง เราควรเลือกใช้ไอซ์แลนด์ที่มีฟังก์ชันแบบครบถ้วน สามารถใช้ปรุงอาหารหรือแม้แต่การเตรียมอาหารได้ ควรเลือกแบบที่มีตู้ลิ้นชักสำหรับเก็บอุปกรณ์ก็จะช่วยให้ครอบครัวของเราเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น
  3. วัสดุที่ควรใช้ การทำขนมบางครั้งเราก็ต้องใช้ตัวไอซ์แลนด์เป็นที่ในการนวดแป้งเราจึงควรเลือกพื้นผิวที่ปลอดภัยต่อการทำอาหารไม่ว่าจะเป็นหินเทียมหรือหินสังเคราะห์ที่มีความแข็งแรงทนทานและถูกหลักสุขอนามัย ไม่มีรูพรุนให้เชื้อโรคเข้าไปสะสม มีให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบหลายสีสัน แถมยังมีความแข็งแรงทนทานสูงอีกด้วย
  4. การจัดเก็บวัตถุดิบ สิ่งสำคัญคือเราควรเก็บวัตถุดิบในขวดโหลแบบสุญญากาศเพื่อให้มันสะอาดและสามารถจัดระเบียบได้ง่ายมากขึ้น และต้องไม่ลืมเขียนวันที่เปิดใช้งานรวมไปถึงวันหมดอายุด้วย จะทำให้ห้องครัวของเราสวยมากกว่าการมัดถุงแป้งหรือถุงน้ำตาลวางทิ้งไว้บนเคาน์เตอร์ครัว 

แต่งห้องครัวสำหรับการทำขนมมีอะไรที่ต้องระวังบ้าง 

              การทำขนมเป็นกิจกรรมที่เราต้องใช้พื้นที่เยอะต้องดูแลเรื่องสุขอนามัยและความสะอาด ดังนั้นเวลาแต่งห้องครัวสำหรับการทำขนมเราจึงต้องใส่ใจเรื่องความสะอาดและถูกสุขอนามัยเป็นหลัก จากนั้นก็คำนวณเกี่ยวกับพื้นที่การใช้สอย หากอยากให้ห้องครัวเป็นระเบียบก็สามารถใช้วิธีการออกแบบ BUILT IN ที่สามารถใส่เตาอบเข้าไปไว้ข้างในได้ก็จะช่วยให้ห้องครัวของเราเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ติดตามกันต่อได้ใน เทคนิคการแต่งบ้าน

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#การแต่งห้องครัว #ทริคน่ารู้

เรื่องบ้านๆ

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เทรนด์แต่งบ้านนั้นมีมากมายหลากหลายแบบให้เราได้เลือกทำตามความชื่นชอบและมีการหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละช่วงเวลา อาจเป็นเพราะในช่วงเวลาตั้งแต่ปีที่แล้วมาจนถึงปีนี้ผู้คนต่างก็เต็มไปด้วยความเคร่งเครียดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19

Read More »
นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน เคยเป็นหรือไม่กับการพยายามเก็บกวาดข้าวของภายในห้องให้ดูสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้เป็นระเบียบเรียบร้อยแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านั้นนิสัยเหล่านี้ยังก่อให้เกิดปัญหาความสะอาดตามมาอีกด้วย

Read More »
สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน คนที่ชื่นชอบการแต่งสวนส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ตามหากในส่วนของเรามีแต่ต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวเต็มไปหมดก็คงจะไม่สวยงามสักเท่าไหร่ หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้ชอบดอกไม้อะไรมากมายวันนี้เรามีพืชชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งสวนเป็นอย่างมากเนื่องจากมันมีใบที่สีสันงดงามนั่นก็คือ

Read More »
หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันเรานิยมแต่งบ้านให้มีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากมันช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความสบายใจโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เราต้องอาศัยอยู่ภายในบ้านมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในช่วงเวลานี้

Read More »