แมวเจแปนนีส บ๊อบเทล แมวญี่ปุ่นต้นฉบับแมวกวัก

พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก แมวเจแปนนีส บ็อบเทล แมวประจำชาติญี่ปุ่นที่น่ารัก ต้นฉบับแมวกวักสัตว์นำโชคที่เป็นมิตรกับคน และมีเสน่ห์ ดูจะเป็นแมวที่ร่าเริง ทั้งยังชอบเป็นจุดสนใจ ทำตัวเป็นจุดศูนย์กลางของครอบครัว ช่วยรับแขกเวลามีคนมาที่บ้าน ชอบที่จะคาบของฝากมาให้เสมอไม่ว่า นก หนู แมงสาปมาให้ ชอบกระโดด ชอบมุด หากคุณชอบชีวิตแบบนี้ละก็แมวเจแปนนีส บ๊อบเทล คือคำตอบ​สำหรับคุณ

ทําความรู้จักกับ แมวเจแปนนีส บ๊อบเทล

เจแปนนิส บ็อบเทล หรือ แมวหางกุดญี่ปุ่น ว่า เป็นแมวสายพันธุ์เก่าแก่ของญี่ปุ่น สัญลักษณ์ของการนำโชค อดีตพวกมันถูกนำมาเลี้ยง เพื่อกำจัดหนูในบริเวณท่าเรือ หรือโรงนา บางที่มาก็บอกเป็นแมวนั้นติดตามมากับพระสงฆ์ประมาณ 600-700 ปีมาแล้ว มีหน้าที่คอยจับหนูในวัดนั่นเอง

ในยุคสมัยหนึ่งเจแปนนิส บ็อบเทล หรือ แมวหางกุดญี่ปุ่น พวกมันถูกเรียกว่า เป็นแมวของจักรพรรด์ญี่ปุ่นถึงกับมีการออกกฎหมายที่ห้ามฆ่าพวกมัน และให้สิทธิพิเศษในการใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ ความนิยมของพวกมันมีมาอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของตำนาน และประวัติศาสตร์ รวมทั้งศิลปะของญี่ปุ่นด้วย

ลักษณะทางกายภาพ

น้องเป็นแมวขนาดกลาง มีน้ำหนักอยู่สักประมาณ 3 – 5 กิโลกรัม มักมีอายุประมาณ 8-15 ปี ลำตัวเพรียว ขายาวเรียว ขาหลังยาวกว่าขาหน้า หัวเป็นรูปสามเหลี่ยม โหนกแก้มเป็นสันนูน จมูกยาว ตารูปไข่และมีดวงตาสีเหลืองสวย ใบหูใหญ่และตั้งสูงเป็นสามเหลี่ยม และหางกุดน้องจะมีความยาวของหางจะไม่เกิน 3 นิ้ว มีขนที่นุ่มเหมือนเส้นไหม สีขนนั้นมีได้หลายสี ทั้งสีเดียวล้วน สองสี และสามสี

นิสัย เจแปนนีส บ๊อบเทล

เจแปนนิส บ็อบเทลเป็นมิตรกับคน ฉลาด และอ่อนโยน ทั้งยังมีความกล้าหาญ ขี้เล่น ขี้สงสัย มีความกระตือรือร้น อีกทั้งยังชอบอ้อนและแสดงความรักกับเจ้าของสามารถเข้ากับเด็กอ่อนโยนต่อเด็ก ๆ ชอบให้แสดงความรักโดยการกอด แล้วยังเหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ที่สำคัญก็สามารถเข้ากันได้ดีกับแมวพันธุ์อื่น

สุขภาพและการดูแล

 แมวเจแปนนิส บ๊อบเทล เป็น สัตว์เลี้ยง ง่ายการทำความสะอาดก็แค่หวีขนให้เค้าอาทิตย์ละครั้งก็เพียงพอแล้วแต่ถ้าน้องมอมจนเกินไปก็อาจใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดให้ก็ได้ น้องชอบกินอาหารของมนุษย์ จึงเป็นสาเหตุที่อาจจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ง่าย เราควรพยายามที่พาน้องออกกำลังกาย และควรที่จัดอาหารที่เหมาะสม แต่เจ้าของควรระวังเรื่องอาหารการกินของแมว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดภาวะขาดทอรีน สำหรับอาหารที่มีทอรีนสูง เช่น เนื้อวัว สัตว์ปีก ปลา และอาหารแมว

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เจแปนนิสบ็อบเทล #แมวญี่ปุ่น

เรื่องบ้านๆ

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เทรนด์แต่งบ้านนั้นมีมากมายหลากหลายแบบให้เราได้เลือกทำตามความชื่นชอบและมีการหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละช่วงเวลา อาจเป็นเพราะในช่วงเวลาตั้งแต่ปีที่แล้วมาจนถึงปีนี้ผู้คนต่างก็เต็มไปด้วยความเคร่งเครียดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19

Read More »
นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน เคยเป็นหรือไม่กับการพยายามเก็บกวาดข้าวของภายในห้องให้ดูสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้เป็นระเบียบเรียบร้อยแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านั้นนิสัยเหล่านี้ยังก่อให้เกิดปัญหาความสะอาดตามมาอีกด้วย

Read More »
สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน คนที่ชื่นชอบการแต่งสวนส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ตามหากในส่วนของเรามีแต่ต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวเต็มไปหมดก็คงจะไม่สวยงามสักเท่าไหร่ หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้ชอบดอกไม้อะไรมากมายวันนี้เรามีพืชชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งสวนเป็นอย่างมากเนื่องจากมันมีใบที่สีสันงดงามนั่นก็คือ

Read More »
หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันเรานิยมแต่งบ้านให้มีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากมันช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความสบายใจโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เราต้องอาศัยอยู่ภายในบ้านมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในช่วงเวลานี้

Read More »