เปิดเทรนด์ การแต่งบ้านต้อนรับ SUMMER ด้วยความสดใสแบบไม่ใช้สีจัดจ้าน

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ฤดูหนาวใกล้ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วและฤดูร้อนกำลังจะเข้ามา สิ่งที่ช่วยให้หน้าดูร้อนมีความสดใสมากยิ่งขึ้นก็คือการตกแต่งที่เต็มไปด้วยความสดชื่นและสีสันที่มีความสดใส ดังนั้นเมื่อเราก้าวเข้าสู่ฤดูร้อนเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราก็อยากจะแนะนำให้ทุกคนลอง เปิดเทรนด์ แต่งบ้านใหม่ต้อนรับฤดูร้อนแบบสดใสแต่ไม่จำเป็นต้องใช้สีจัดจ้าน มันจะมีเทคนิคและวิธีการอย่างไรบ้างไปดูกันเลย

เปิดเทรนด์ รวมเทคนิคการแต่งบ้านต้อนรับฤดูร้อนอย่างสดใสแต่ไม่จัดจ้าน

  1. หมอนอิง สิ่งที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านของเราได้ง่ายมากที่สุดแถมยังราคาถูกก็คือเหล่าหมอนอิงที่อยู่บนโซฟานั่นเอง ขอเพียงแค่เราเปลี่ยนลวดลายหรือสีสันของหมอนอิงซักเล็กน้อยมันก็จะสามารถเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านเราได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยทีเดียว หากคุณไม่อยากจะซื้อหมอนอิงใหม่เพียงแค่เย็บปลอกหมอนอิงด้วยผ้าที่คุณชื่นชอบเน้นสีสันที่มีความสดใสก็จะช่วยเพิ่มบรรยากาศสดชื่นต้อนรับฤดูร้อนได้เป็นอย่างดี 
  2. ผ้าม่าน เข้าสู่ฤดูร้อนเป็นที่เรียบร้อยแล้วการเปลี่ยนผ้าม่านเป็นผ้าแบบโปร่งแสงหรือผ้าลูกไม้จะช่วยให้บรรยากาศเหมือนกับอยู่ริมทะเลมากขึ้น เป็นการแต่งบ้านที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นต้อนรับฤดูร้อนได้เป็นอย่างดีแถมยังมีราคาไม่แพง 
  3. ไฟประดับประดา สิ่งที่ช่วยให้บ้านของเราดูมีความสวยงามและลูกเล่นมากขึ้นก็คือบรรดาไฟประดับประดาทั้งหลายที่เราเคยใช้ในช่วงคริสต์มาส เราสามารถนำเอามาประดับตกแต่งภายในห้องเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศเทศกาลต้อนรับฤดูร้อนได้ด้วย 
  4. ดอกไม้สด นอกจากมันจะช่วยเพิ่มกลิ่นหอมและความสดชื่นให้กับบ้านของเราแล้ว ดอกไม้สดสีสันสดใสยังช่วยให้บ้านของเราดูมีความสวยงามมากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพียงแค่จัดวางดอกไม้สดตามมุมต่างๆ ภายในห้องก็จะช่วยให้บ้านของเราเข้าสู่ฤดูร้อนเป็นที่เรียบร้อย
  5. ต้นไม้ ความนิยมในต้นไม้ฟอกอากาศยังคงอยู่เหมือนเดิม ดังนั้นเราจึงสามารถใช้ต้นไม้ฟอกอากาศที่มีความสวยงามอย่างเช่นต้นยางอินเดียหรือเดหลีขาวมาประดับตกแต่งห้องเพื่อช่วยเสริมบรรยากาศความสดชื่นได้

แต่งบ้านต้อนรับฤดูร้อนอย่างไรให้สดใสโดยไม่ต้องใช้สีจัดจ้าน 

              ฤดูร้อนอาจทำให้หลายคนคิดถึงสีสันจัดจ้านซึ่งบางคนก็ไม่ได้ชอบ ดังนั้นการแต่งบ้านต้อนรับฤดูร้อนที่สดใสโดยไม่ต้องใช้สีจัดจ้านจึงทำให้หลายคนสงสัยว่ามันสามารถทำได้หรือไม่ ในความจริงแล้วฤดูร้อนก็สามารถแต่งได้ด้วยโทนสีเอิร์ธโทน เพียงแค่เราลองใช้ลูกเล่นอย่างเช่นพรมลายชนเผ่า ผ้าม่านแบบโปร่งแสง การตกแต่งด้วยเครื่องจักสาน สิ่งเหล่านี้จะให้บรรยากาศเหมือนกับเราอยู่ริมทะเลในช่วงฤดูร้อนเช่นเดียวกัน ติดตามกันต่อได้ใน เทคนิคการแต่งบ้าน

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ไอเดียแต่งบ้าน #ทริคแต่งบ้าน

เรื่องบ้านๆ

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เทรนด์แต่งบ้านนั้นมีมากมายหลากหลายแบบให้เราได้เลือกทำตามความชื่นชอบและมีการหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละช่วงเวลา อาจเป็นเพราะในช่วงเวลาตั้งแต่ปีที่แล้วมาจนถึงปีนี้ผู้คนต่างก็เต็มไปด้วยความเคร่งเครียดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19

Read More »
นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน เคยเป็นหรือไม่กับการพยายามเก็บกวาดข้าวของภายในห้องให้ดูสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้เป็นระเบียบเรียบร้อยแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านั้นนิสัยเหล่านี้ยังก่อให้เกิดปัญหาความสะอาดตามมาอีกด้วย

Read More »
สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน คนที่ชื่นชอบการแต่งสวนส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ตามหากในส่วนของเรามีแต่ต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวเต็มไปหมดก็คงจะไม่สวยงามสักเท่าไหร่ หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้ชอบดอกไม้อะไรมากมายวันนี้เรามีพืชชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งสวนเป็นอย่างมากเนื่องจากมันมีใบที่สีสันงดงามนั่นก็คือ

Read More »
หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันเรานิยมแต่งบ้านให้มีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากมันช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความสบายใจโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เราต้องอาศัยอยู่ภายในบ้านมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในช่วงเวลานี้

Read More »