ไอเดียปลูกต้นไม้ แก้เหงาในช่วงที่ต้องอยู่บ้าน

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ช่วงนี้หลายคนอาจต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านจัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 แม้ว่าการอยู่ในบ้านเป็นระยะเวลาตลอด 14 วันนั้นจะเป็นระยะเวลาที่สั้น แต่มันก็สร้างความน่าเบื่อให้หลายคนได้อยู่ดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำให้ทุกคนลองปลูกต้นไม้แก้เหงาดู เพราะนอกจากมันจะช่วยให้คุณมีกิจกรรมทำในตลอดระยะเวลา 14 วันในการกักตัวแล้ว มันยังจะช่วยเพิ่มความสวยงามและความร่มรื่นให้กับบ้านของเราได้อีกด้วย วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปดู ไอเดียปลูกต้นไม้ กันว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

แนะนำ ไอเดียปลูกต้นไม้ แก้เหงาในบ้านช่วงที่ต้องกักตัว

  1. ต้นไม้กลิ่นหอม การกักตัวอยู่แต่ในบ้านนั้นหลายคนก็ต้องทำงานไปด้วย ดังนั้นเราจึงอยากจะแนะนำให้ทุกคนลองปลูกต้นไม้กลิ่นหอมในบริเวณที่เรานั่งทำงานเนื่องจากมันจะช่วยให้เราคลายเครียดได้เป็นอย่างดีและยังช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ให้กับเราได้อีกด้วย อย่างเช่นลาเวนเดอร์ โหระพา โรสแมรี่ หรือกุหลาบที่สามารถปลูกในกระถางเล็กๆ น่ารักได้ 
  2. ต้นไม้ให้ร่ม ประเทศไทยนั้นอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตรทำให้อากาศในบ้านของเราร้อนตลอดเวลา ไม่เพียงเท่านั้นอุณหภูมิยังพุ่งสูงขึ้นทุกปีอีกด้วย การเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบโหมกระหน่ำในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านคงเป็นทางเลือกที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก เราจึงอยากจะแนะนำให้ทุกคนลองปลูกต้นไม้สำหรับการให้ร่มเงากันอย่างเช่นต้นลีลาวดี ต้นประดู่ หรือต้นหูกระจง 
  3. ต้นไม้ฟอกอากาศในบ้าน อีกไม่นานก็จะเข้าถึงฤดูหนาวที่ตามมาด้วยปัญหาฝุ่นควันแล้ว เราจึงอยากจะแนะนำให้ทุกคนลองเลี้ยงต้นไม้ฟอกอากาศในบ้านกัน เนื่องจากมันเป็นต้นไม้ที่ค่อนข้างดูแลง่าย สามารถปลูกไว้ในบ้านได้ ไม่เพียงเท่านั้นมันยังช่วยกรองอากาศภายในบ้านให้มีความบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย
  4. ต้นไม้ในห้องนอน สำหรับคนที่เผชิญกับความเครียดจนทำให้มีปัญหานอนไม่หลับ มีต้นไม้อยู่หลายสายพันธุ์เลยทีเดียวที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้เราหลับสบายมากยิ่งขึ้นอย่างเช่นเยอบีร่า วาสนา หรือต้นปาล์มไผ่ ต้นไม้เหล่านี้มีความสวยงามและสามารถเปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องนอนของเรามีความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นได้

ปลูกต้นไม้อย่างไรในช่วงกักตัวให้ต้นไม้อยู่รอดปลอดภัย 

              ในช่วงกักตัวเป็นช่วงที่เราไม่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้รวมไปถึงการซื้อของก็ไม่ปกติเหมือนเดิม ต้นไม้นั้นเป็นสิ่งมีชีวิตเช่นเดียวกัน ดังนั้นหลังจากที่เราปลูกต้นไม้เป็นที่เรียบร้อยแล้วเราก็ยังคงต้องดูแลมันอยู่แม้ว่าเราจะกักตัวอยู่ก็ตาม เวลาที่เราได้ต้นไม้มาแล้วเราก็ต้องวางแผนว่าเราจะดูแลมันอย่างไร พวกมันต้องการปุ๋ยหรือไม่ เป็นปุ๋ยชนิดใด เพื่อที่เราจะสามารถดูแลมันได้อย่างเต็มที่ภายใต้ข้อจำกัดที่เรามี ติดตามกันต่อได้ใน เทคนิคการแต่งบ้าน

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#วิธีปลูกต้นไม้ #เกร็ดความรู้

เรื่องบ้านๆ

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เทรนด์แต่งบ้านนั้นมีมากมายหลากหลายแบบให้เราได้เลือกทำตามความชื่นชอบและมีการหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละช่วงเวลา อาจเป็นเพราะในช่วงเวลาตั้งแต่ปีที่แล้วมาจนถึงปีนี้ผู้คนต่างก็เต็มไปด้วยความเคร่งเครียดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19

Read More »
นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน เคยเป็นหรือไม่กับการพยายามเก็บกวาดข้าวของภายในห้องให้ดูสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้เป็นระเบียบเรียบร้อยแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านั้นนิสัยเหล่านี้ยังก่อให้เกิดปัญหาความสะอาดตามมาอีกด้วย

Read More »
สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน คนที่ชื่นชอบการแต่งสวนส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ตามหากในส่วนของเรามีแต่ต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวเต็มไปหมดก็คงจะไม่สวยงามสักเท่าไหร่ หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้ชอบดอกไม้อะไรมากมายวันนี้เรามีพืชชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งสวนเป็นอย่างมากเนื่องจากมันมีใบที่สีสันงดงามนั่นก็คือ

Read More »
หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันเรานิยมแต่งบ้านให้มีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากมันช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความสบายใจโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เราต้องอาศัยอยู่ภายในบ้านมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในช่วงเวลานี้

Read More »