เพิ่มความอุ่นให้ บ้านอบอุ่น ในช่วงฤดูหนาวอย่างไรให้ไม่ต้องเสียเงินเยอะ

              เข้าสู่ฤดูหนาวเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับประเทศไทยของเรา แม้ว่าในบางพื้นที่อุณหภูมิจะยังสูงจนร้อนเหมือนกับฤดูร้อนอยู่ แต่ในบางพื้นที่อุณหภูมิได้ลดลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วจนอากาศเย็นสบาย แต่ในบางพื้นที่นั้นมีอากาศเย็นจัดจนแม้กระทั่งอยู่ในบ้านอากาศก็ยังเย็นจนไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ ประเทศไทยของเรานั้นอาจจะไม่ได้มีอุณหภูมิที่ต่ำอะไรมากมายจนถึงจะมีการใช้ระบบความร้อนภายในบ้านเหมือนกับในต่างประเทศ ดังนั้นเมื่อลมหนาวมาทีมันจึงเกิดความยากลำบากไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ เทคนิคการแต่งบ้าน วิธีการเพิ่มความอุ่นให้ บ้านอบอุ่น มากยิ่งขึ้นด้วยวิธีการที่ประหยัดเงิน จะสามารถทำอย่างไรได้บ้างวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกัน 

รวมวิธีการเพิ่มความอุ่นให้ บ้านอบอุ่น มากยิ่งขึ้นในช่วงฤดูหนาว

  1. ผลิตภัณฑ์อโรม่า ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันหอมระเหย ธูปหอม เทียนหอม สิ่งเหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงสิ่งที่ช่วยให้บ้านของเรามีกลิ่นที่หอมและความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นเท่านั้น แต่ความร้อนจากพวกมันจะช่วยให้บ้านอบอุ่นมากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว เนื่องจากการจุดเทียนเพียงแค่ 1 เล่มนั้นก็สามารถเพิ่มอุณหภูมิภายในห้องได้แล้ว 1 องศา นอกจากนี้ควันของมันก็ยังทำช่วยเพิ่มความอุ่นได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย เป็นวิธีการที่ประหยัดแถมยังโรแมนติกและผ่อนคลาย
  2. ผ้าม่าน ในช่วงฤดูหนาวนั้นสิ่งที่ให้ความอบอุ่นที่ประหยัดเงินมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นแสงแดด ดังนั้นในช่วงเวลากลางวันเพื่อให้แสงแดดสร้างประโยชน์ให้บ้านของเราได้มากที่สุดเราควรเปิดผ้าม่านเพื่อให้แสงแดดเข้ามาส่องภายในบ้านในระหว่างวัน นอกจากมันจะช่วยเพิ่มความอุ่นได้แล้วยังช่วยให้บ้านไม่มีกลิ่นอับในช่วงฤดูหนาวที่เต็มไปด้วยความชื้นอีกด้วย พอถึงช่วงเย็นก็ให้ปิดผ้าม่านเพื่อเก็บความร้อนไว้ภายในห้อง
  3. ย้ายโซฟา หากคุณมีโซฟาอยู่ที่บ้านอยู่แล้ว ในช่วงฤดูหนาวเราเพียงแค่ย้ายโซฟาไปตำแหน่งที่มีความอุ่นมากยิ่งขึ้นอย่างเช่นบริเวณใกล้กับระเบียงหรือหน้าต่างที่มีแสงแดดส่องถึงก็จะช่วยให้เราได้พักผ่อนอย่างอบอุ่นสบายใจ
  4. พรม สังเกตหรือไม่ว่าบ้านในต่างประเทศมักปูพรมเนื่องจากมันช่วยให้มีความอบอุ่นมากยิ่งขึ้นเวลาที่เราเดินอยู่ในบ้าน โดยเราสามารถปูได้ทั้งในห้องนอน ห้องนั่งเล่น แต่ไม่แนะนำให้ปูในห้องครัวและห้องน้ำเนื่องจากมันจะกลายเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกมากกว่า

รู้หรือไม่ เพียงแค่สวมรองเท้าในบ้านก็สามารถเพิ่มให้บ้านอบอุ่นได้มากยิ่งขึ้น 

              การแต่งบ้านนั้นช่วยให้บ้านอบอุ่นมากยิ่งขึ้นได้ ในขณะเดียวกันเองของใช้ภายในบ้านก็ช่วยให้เรารู้สึกอบอุ่นได้เช่นเดียวกันอย่างเช่นรองเท้าเดินในบ้าน เพียงแค่เราสวมใส่สลิปเปอร์ผ้าที่มีความหนาขึ้นมาเล็กน้อยก็จะช่วยให้เราอบอุ่นมากยิ่งขึ้นได้หากเทียบกับการเดินเท้าเปล่าบนกระเบื้องที่มีความเย็นในช่วงนี้ ติดตามกันต่อได้ใน เทคนิคการแต่งบ้าน

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ไอเดียแต่งบ้าน #ทริคแต่งบ้าน

เรื่องบ้านๆ

7 วิธีง่าย ๆ ทำให้บ้านของเรานั้นดูกว้างขึ้น ในราคาสบายกระเป๋า

7 วิธีง่าย ๆ ทำให้บ้านของเรานั้นดูกว้างขึ้น ในราคาสบายกระเป๋า

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เนื่องด้วยงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัด รวมไปถึงที่อยู่อาศัยในทุกวันนี้ก็มีราคาแพงแสนแพง ทำให้บางคนนั้นต้องทนอยู่ในคอนโดขนาดเล็ก ๆ

Read More »
6 วิธีแต่งบ้าน ให้ปลอดภัยสำหรับเด็ก

6 วิธีแต่งบ้าน ให้ปลอดภัยสำหรับเด็ก

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน สำหรับบ้านไหนที่กำลังมีเด็ก หรือว่าลูกตัวน้อยอยู่นั้น หนึ่งในสิ่งที่เป็นกังวลมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ

Read More »
สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สุนัข เป็นสัตว์ที่แม้ธรรมชาติและสัญชาตญาณของพวกเขาจะเป็นผู้ล่าที่มีสายตาว่องไว รับรู้ถึงสิ่งที่ผิดปกติและอันตรายได้อยู่แล้ว

Read More »