ปณิธานแต่งบ้าน ในวันปีใหม่ที่จะช่วยให้บ้านเป็นระเบียบและสวยงาม

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ใกล้ถึงปีใหม่เข้ามาทุกทีแล้ว ในช่วงนี้หลายคนก็เริ่มที่จะหันมาจัดเก็บบ้านกันมากยิ่งขึ้นเนื่องจากมันเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้อยู่กับครอบครัวและอยู่ในบ้านมากยิ่งขึ้นจนสังเกตเห็นสิ่งต่างๆ ภายในบ้านที่เปลี่ยนแปลงไปในช่วงปีนี้ไม่ว่าจะเป็นการแต่งบ้านหรือว่าความเป็นระเบียบเรียบร้อยก็ตาม เมื่อจะก้าวเข้าสู่ปีใหม่แล้วแน่นอนว่าสิ่งที่เราจะต้องคิดก็คือปณิธานปีใหม่นั่นเอง หากคุณยังไม่ได้คิดปณิธานสำหรับปีหน้าวันนี้เราก็มีปณิธานการตกแต่งบ้านมาแนะนำให้ทุกคนได้ลองทำตามกันรวม ปณิธานแต่งบ้าน ในวันปีใหม่เปลี่ยนบ้านเก่าให้สวยกว่าเดิม

รวม ปณิธานแต่งบ้าน ในวันปีใหม่เปลี่ยนบ้านเก่าให้สวยกว่าเดิม 

  1. ปรับปรุงห้อง โดยเฉพาะห้องที่ไม่ได้ใช้งานหรือห้องที่มีการปิดไว้อยู่เป็นเวลานาน หรือบางบ้านที่มีห้องใต้ดิน ห้องใต้หลังคาที่เราไม่ค่อยได้ใช้ ห้องเหล่านั้นความจริงแล้วยังเป็นห้องที่มีประสิทธิภาพอยู่ เราสามารถปรับแต่งบ้านให้มันกลายเป็นห้องสำหรับการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนหรือการทำงานก็ตามได้ 
  2. ทิ้งของไม่จำเป็น การที่เราเก็บของไม่จำเป็นเอาไว้มากมายไม่ว่าจะเป็นหนังยางรัดถุงแกง ถุงพลาสติกทั้งหลาย ถุงกระดาษหลังจากการช้อปปิ้ง หรือแม้กระทั่งช้อนพลาสติกและถุงเครื่องปรุงที่ทำให้บ้านของเรานั้นดูไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย ครบปีแล้วเราไม่ได้ใช้ก็ควรจะทิ้งไปให้หมดเพื่อไม่ให้มันหมักหมมกลายเป็นสิ่งสกปรกภายในบ้าน 
  3. เลิกซื้อของเกินความจำเป็น วิธีการแก้ปัญหาการซื้อของเกินความจำเป็นคือเราจะต้องมีบัญชีหรือมีสต๊อกของในบ้านอย่างเช่นตอนนี้มีทิชชู่จำนวนกี่ม้วน มีแปรงสีฟันจำนวนกี่ด้านแล้ว เพื่อที่เรานั้นจะได้ไม่ต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่จำไม่ได้ว่ายังมีของเหล่านั้นเหลืออยู่หรือเปล่าล่ะสุดท้ายก็ซื้อมาจนกลายเป็นมีของในบ้าน 2 เท่า 
  4. จัดรองเท้า โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีรองเท้าเป็นจำนวนมากและบางครั้งเราก็ไม่ได้ใส่หรือบางคู่ใส่ไม่ได้ด้วยซ้ำไป บางทีมันอาจจะถึงเวลาแล้วที่รองเท้าเหล่านั้นจะต้องแปลงกลับมาเป็นเงินจากการขายของมือสองหรือการนำไปบริจาคให้คนอื่นเพื่อให้พวกเขาได้ใช้อย่างเต็มที่เพื่อให้บ้านของเราสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น 

เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปณิธานแต่งบ้านปีใหม่ที่เราอยากให้ทุกคนลองทำ 

              อย่างที่เราทราบกันดีว่าปัจจุบันนี้โลกของเราประสบปัญหาเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมมากแค่ไหน ดังนั้นการเลือกซื้อของเข้ามาตกแต่งบ้านหรือของใช้ภายในบ้านอย่างเช่นหลอดไฟ สายชาร์จแบต หรือแม้กระทั่งช้อนส้อมจานชาม ควรเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพิ่มนิสัยในการใช้ชีวิตแบบยั่งยืนเพิ่มมากขึ้น อาจเริ่มต้นง่ายๆ อย่างเช่นการปิดไฟเมื่อไม่ได้ใช้งาน การเปิดแอร์อุณหภูมิที่สูงขึ้นแล้วเปิดพัดลมตามเพื่อเป็นการประหยัดไฟฟ้า เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดปัญหาโลกร้อนและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้แล้ว แถมยังช่วยให้เราประหยัดเงินมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ติดตามกันต่อได้ใน เทคนิคการแต่งบ้าน

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ไอเดียแต่งบ้าน #ทริคน่ารู้

เรื่องบ้านๆ

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สุนัข เป็นสัตว์ที่แม้ธรรมชาติและสัญชาตญาณของพวกเขาจะเป็นผู้ล่าที่มีสายตาว่องไว รับรู้ถึงสิ่งที่ผิดปกติและอันตรายได้อยู่แล้ว

Read More »
ฝึกลูกสุนัขขับถ่าย ให้เป็นที่อย่างไร ?

ฝึกลูกสุนัขขับถ่าย ให้เป็นที่อย่างไร ?

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก จะทำอย่างไรดีเมื่อลูกสุนัขของคุณขับถ่ายไม่เป็นที่เป็นทางจนบ้านของคุณทั้งภายนอกและภายในเลอะเทอะและเต็มไปด้วยกลิ่นเหม็นจนเสียในด้านสุขลักษณะที่ดีไป อีกทั้งยังทำให้คุณต้องลำบากในการมาเก็บกวาด ทำความสะอาดอีกด้วย

Read More »
สอนแมวอย่างไร ไม่ให้ซน

สอนแมวอย่างไร ไม่ให้ซน

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก ตามธรรมชาติของแมวย่อมจะเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบการอยู่นิ่งกับที่ มีนิสัยซุกซน รักอิสระค่อนข้างสูงจนอาจจะมากกว่าสุนัขเสียด้วยซ้ำ

Read More »
ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น เสริมพลังบวกให้กับทั้งบ้าน

ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น เสริมพลังบวกให้กับทั้งบ้าน

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ห้องนั่งเล่น เรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์รวมของบ้าน เนื่องจากเป็นห้องที่ทุกคนภายในบ้านนั้นใช้สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ

Read More »