สิ่งของ สำหรับฝึกสุนัขคาบ

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก ในการฝึกให้สุนัขคาบของจะต้องมีการเลือกหาสิ่งของที่เหมาะกับรูปแบบการฝึกสุนัขของคุณ เจ้าของสุนัขสมัยนี้มักจะใช้สิ่งของง่าย ๆ ที่หาจากไหนก็ได้ในการนำมาใช้เป็นของให้สุนัขฝึกคาบ โดยไม่รู้เลยว่าการให้สุนัขฝึกคาบสิ่งของผิดรูปแบบอาจจะทำให้สุนัขได้รับบาดเจ็บในช่องปากหรือขัดต่อการวิ่งไปคาบเพราะขนาดสิ่งหรือพื้นผิวสิ่งของนั้น ๆ ก็เป็นได้ ด้วยเหตุนี้จึงมีการกำหนดในหมู่คนที่มีความรู้เรื่องสุนัขว่า สิ่งของสำหรับให้สุนัขฝึกคาบจะต้องเป็นสิ่งของที่สุนัขสามารถคาบได้ง่าย ไม่มีขนาดใหญ่เกินไปหรือขนาดเล็กเกินไป หรือเป็นสิ่งของที่สุนัขเห็นแล้วอาจจะไม่กล้าเข้าใกล้ โดยเฉพาะสิ่งของที่อันตรายย่อมจะต้องหลีกเลี่ยงเป็นอันดับ 1 วันนี้เองเราจึงอยากพาคุณมาทำความรู้จักกับ 3 สิ่งของ สำหรับนำมาให้สุนัขฝึกการคาบอย่างมีคุณภาพ ไม่ต้องกลัวว่าสุนัขจะมีการบาดเจ็บที่ปากหรือคาบยาก เพราะได้รับการรองรับมาแล้วว่าช่วยฝึกสุนัขคาบได้ดีมากที่สุดและสุนัขก็ชอบสิ่งของเหล่านี้มาก

แนะนำกับ 3 สิ่งของ สำหรับนำมาให้สุนัขฝึกการคาบ

รูปภาพ : https://www.countryliving.com/

“ลูกบอล” สิ่งของสำหรับฝึกสุนัขคาบ

“ลูกบอล” เป็นสิ่งของสำหรับฝึกสุนัขคาบ โดยสุนัขจะมีความชื่นชอบในสิ่งของซึ่งทำจากวัสดุยางที่มีความพองและความนุ่มยืดหยุ่นได้อยู่แล้ว ลูกบอลขนาดเล็กที่พอดีกับปากของสุนัข มีความเด้งดึ๋งเวลาที่โยนแล้วตกลงพื้นจนสุนัขต้องใช้ไหวพริบในการวิ่งไปคาบมาให้ทันจึงเป็นสิ่งของที่เหมาะสมอย่างมากในการฝึกสุนัขให้คาบสิ่งของ และคุณยังสามารถถือได้อย่างสะดวกด้วย เล่นที่ไหนก็ได้ จะเป็นสถานที่ Indoor หรือ Outdoor ก็สะดวก   

รูปภาพ : https://www.k9ofmine.com/

“จานบิน” สิ่งของสำหรับฝึกสุนัขคาบ

            “จานบิน” เป็นสิ่งของสำหรับฝึกสุนัขคาบที่นอกจากสุนัขของคุณจะสนุกสนานกับแผ่นกลมสุดแปลกที่มีบรรจุมาด้วยกันหลากหลายสีสันความสดใส ไม่ว่าจะเป็นจานบินสีส้ม จานบินสีแดง จานบินสีฟ้า จานบินสีเขียว และจานบินสีอื่น ๆ ที่สามารถขว้างไปให้สุนัขฝึกทยอยตามกระโดดคาบจานบินที่ใกล้จะถึงพื้นได้อย่างน่าตื่นเต้น คุณเองก็จะได้รับความสนุกจากการใช้ไหวพริบเรื่องทิศทางการขว้างและระดับที่มีการกะว่าจะให้สุนัขไปถึงจานบินได้แบบไหนด้วย Item เด็ดแบบนี้ต้องมีให้สุนัขฝึกคาบของ ใช้กับสุนัขหลายตัวก็สนุกเหมือนกัน             

รูปภาพ : https://thaipick.com/

“กระดูก” สิ่งของสำหรับฝึกสุนัขคาบ

            “กระดูก” เป็นสิ่งของสำหรับฝึกสุนัขคาบที่เน้นทำออกมาล่อตาล่อใจสุนัขแบบที่เห็นแล้วจะต้องกระดิกหางและมองตาไม่กะพริบอย่างแน่นอน เหมาะสำหรับสุนัขที่มีนิสัยไม่ชอบวิ่ง มักจะอยู่แต่กับการนอน ไม่ค่อยเชื่อฟังเจ้าของนักเวลาจะฝึกทักษะต่าง ๆ การล่อด้วยกระดูกไม่ว่าจะเป็นกระดูกไก่ใหญ่ ๆ หรือกระดูกจำลองที่เป็นของเล่นหรือขนมจึงสามารถดึงดูดให้สุนัขมีความกระตือรือร้นในการฝึกวิ่งคาบของได้

รูปภาพ : https://www.akc.org/

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#วิธีฝึกสุนัข #ทริคน่ารู้

เรื่องบ้านๆ

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สุนัข เป็นสัตว์ที่แม้ธรรมชาติและสัญชาตญาณของพวกเขาจะเป็นผู้ล่าที่มีสายตาว่องไว รับรู้ถึงสิ่งที่ผิดปกติและอันตรายได้อยู่แล้ว

Read More »
ฝึกลูกสุนัขขับถ่าย ให้เป็นที่อย่างไร ?

ฝึกลูกสุนัขขับถ่าย ให้เป็นที่อย่างไร ?

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก จะทำอย่างไรดีเมื่อลูกสุนัขของคุณขับถ่ายไม่เป็นที่เป็นทางจนบ้านของคุณทั้งภายนอกและภายในเลอะเทอะและเต็มไปด้วยกลิ่นเหม็นจนเสียในด้านสุขลักษณะที่ดีไป อีกทั้งยังทำให้คุณต้องลำบากในการมาเก็บกวาด ทำความสะอาดอีกด้วย

Read More »
สอนแมวอย่างไร ไม่ให้ซน

สอนแมวอย่างไร ไม่ให้ซน

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก ตามธรรมชาติของแมวย่อมจะเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบการอยู่นิ่งกับที่ มีนิสัยซุกซน รักอิสระค่อนข้างสูงจนอาจจะมากกว่าสุนัขเสียด้วยซ้ำ

Read More »
ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น เสริมพลังบวกให้กับทั้งบ้าน

ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น เสริมพลังบวกให้กับทั้งบ้าน

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ห้องนั่งเล่น เรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์รวมของบ้าน เนื่องจากเป็นห้องที่ทุกคนภายในบ้านนั้นใช้สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ

Read More »