7 วิธีง่าย ๆ ทำให้บ้านของเรานั้นดูกว้างขึ้น ในราคาสบายกระเป๋า

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เนื่องด้วยงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัด รวมไปถึงที่อยู่อาศัยในทุกวันนี้ก็มีราคาแพงแสนแพง ทำให้บางคนนั้นต้องทนอยู่ในคอนโดขนาดเล็ก ๆ หรือบ้านหลังที่ไม่ใหญ่โตนัก ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำให้ได้รู้จักกับ 7 วิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้บ้านหรือที่พักของเรานั้นดูกว้างขึ้น ในราคาที่ประหยัดสบายกระเป๋า จะมีวิธีอะไรกันบ้าง และจะน่าลองทำตามขนาดไหน ต้องไปติดตามกัน

เครดิตภาพ : shelfidea.com

แนะนำกับ 7 วิธีง่าย ๆ ทำให้บ้านของเรานั้นดูกว้างขึ้น

  • ชั้นวางของติดพนังสูงจรดเพดาน ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางของแบบบิ้วอิน หรือแบบเป็นเฟอร์นิเจอร์แยกชิ้นก็ตาม เนื่องจากการทำแบบนี้จะเป็นการช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้แก่ที่อยู่อาศัยของเราได้เป็นอย่างดี แถมการที่ชั้นวางของนั้นสูงขึ้นไปจรดกับตัวเพดาน จะช่วยให้ที่อยู่ของเราดูโอ่อ่ามากขึ้นอีกด้วย
  • ใช้สีอ่อนในการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นสีอ่อนอย่าง สีครีม สีเทา หรือสีเหลืองจาง ๆ ก็ดี จะช่วยให้พื้นที่นั้นดูกว้างขึ้นมาได้ในทันที นอกจากนั้นสีอ่อน ๆ ยังจะให้ความรู้สึกสดใส มีชีวิตชีวาขึ้นมาได้
  • ติดกระจก เนื่องจากความโปร่งของกระจกนั้นจะเป็นตัวช่วยให้ที่อยู่อาศัยของเรา ดูกว้างขึ้นได้โดยไม่ต้องมีการไปตกแต่งอะไรเพิ่มให้สิ้นเปลืองเงินเลยแม้แต่น้อย โดยให้เราลองติดกระจกในมุมที่แคบที่สุดของบ้านดู และถ้าสามารถเลือกตำแหน่งที่ตรงกับหน้าต่างได้ก็จะยิ่งดี
  • จัดระเบียบที่อยู่อาศัย เพื่อไม่ให้ดูรกจนเกินไป เพราะการที่ยิ่งรกนั้นจะส่งผลให้ที่อยู่อาศัยของเราดุแคบขึ้นตามไปด้วย นอกจากนั้นยังได้ความสะอาด ความเป็นระเบียบ เป็นสัดส่วน เพิ่มเข้ามาอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของห้องครัว ห้องนั่งเล่น ที่มักจะมีสิ่งของ หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ วางเอาไว้เกลื่อนกลาด
  • เฟอร์นิเจอร์หลากประโยชน์ในชิ้นเดียว เนื่องด้วยขนาดพื้นที่มีจำกัด การใช้ประโยชน์ในพื้นที่ให้คุ้มค่ามากที่สุดจึ้งเป็นสิ่งจำเป็น กับเฟอร์นิเจอร์หนึ่งชิ้นที่สามารถทำงานได้หลากหลายอย่าง ทำให้เราไม่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นเพิ่มเติมมากจนเกินไป ทำให้ที่อยู่อาศัยของเรานั้นมีพื้นที่เหลืออีกมาก
  • การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสม ในพื้นที่บ้านที่มีอยู่อย่างจำกัดนั้น ไม่จำเป็นที่เราจะต้องหันไปใช้เฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กตามไปด้วย เพียงแค่เรารู้จักการวางเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสม ไม่ขีดขวางทางเดิน หรือว่าไปบดบังหน้าต่าง บานประตู เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว
  • เลือกใช้ประตูบานเลื่อน แทนการใช้ประตูแบบเปิดปิดปกติ เพื่อลดพื้นที่ในการเปิดและปิดของประตูนั่นเอง เท่านี้เราก็มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ประตูบานเลื่อนนั้นยังช่วยให้ที่อยู่อาศัยของเราดูกว้างขึ้นได้อีกด้วยนะ ติดตามกันต่อได้ใน เทคนิคการแต่งบ้าน
เครดิตภาพ : home.kapook.com
เครดิตภาพ : Wazzadu.com

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#วิธีการแต่งบ้าน #ทริคน่ารู้

เรื่องบ้านๆ

ทำไมไม่ควรเลี้ยง ไก่ชน

ทำไมไม่ควรเลี้ยง ไก่ชน

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก เชื่อว่าคงมีคนมากมายที่ชื่นชอบการเลี้ยงไก่ชนอย่างมากจนถึงขนาดมีการแข่งขันความสวยงามของไก่ชนที่ตัวเองเลี้ยงกันว่า จะให้ไก่ชนของใครเป็นผู้ชนะเลิศ และ

Read More »
พฤติกรรมเสี่ยง ต่อการขับถ่ายไม่ดีของสุนัข

พฤติกรรมเสี่ยง ต่อการขับถ่ายไม่ดีของสุนัข

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก เมื่อสุนัขอยู่ในวัยที่เขาสามารถกินอาหารได้อย่างหลากหลายมากขึ้นแล้ว ทีนี้ก็เป็นความสุขของพวกเขาที่จะได้กินอาหารที่ตัวเองชอบซึ่งสามารถเรียกร้องจากเจ้าของได้จนกลายเป็นของโปรดที่เจ้าของมักจะซื้อหรือทำมาให้กิน และมีพฤติกรรมการกินที่อาจทำให้เสี่ยงต่อการขับถ่ายไม่ดีได้จากความที่สุนัขตัวหนึ่งเอาแต่กินอาหารด้วยความเอร็ดอร่อยเกินไปจนไม่ได้ดูเลยว่า

Read More »
ข้อควรรู้ ในการพาสุนัขไปเดินเล่น

ข้อควรรู้ ในการพาสุนัขไปเดินเล่น

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก จะเป็นอย่างไรเมื่อสุนัขของคุณอยากออกไปนอกบ้านมาก แต่เราก็ไม่สามารถให้เขาออกไปวิ่งเล่นตัวเดียวได้ เพราะอาจจะถูกสุนัขเจ้าถิ่นที่เป็นสุนัขจรจัดมารุมกัดจนได้รับบาดเจ็บหรือถูกคนแปลกหน้ามามุ่งร้ายกับน้องได้

Read More »