ความน่ารักของ “สุนัขสีดำ”

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก ใคร ๆ ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “สุนัขสีดำ” เป็นสุนัขที่นำมาซึ่งความไม่เป็นมงคลและการสูญเสียในสมัยก่อน ด้วยว่ามีตำนานเล่าขานสุดหลอนที่เกี่ยวกับว่า สุนัขสีดำเป็นร่างแปลงมาจากพวกผีสางหรือของที่ไม่ดีซึ่งมาอยู่ในร่างที่มีเลือดเนื้อทำให้คนในยุคสมัยก่อนไม่ว่าใครก็ย่อมต้องเกิดความหวาดกลัวกันทั้งนั้น แต่ในสมัยนี้ผู้คนได้เปิดใจให้สุนัขสีดำกันมากแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคนไทยด้วยกันเองหรือคนตะวันตกก็นิยมเลี้ยงสุนัขสีดำตามบ้านกันเยอะมาก จนสมัยนี้นอกจากจะเห็นสุนัขสีน้ำตาลแล้ว สุนัขที่พบได้บ่อยก็คือสุนัขสีดำ นี่เอง บ่งบอกได้ว่าผู้คนให้ความสนใจกับธรรมชาติที่สร้างสุนัขสีดำมากกว่าจะบูลลี่ด้วยเรื่องเล่าขานหรือความเชื่อที่ถ่ายทอดต่อกันมาอย่างในอดีต อีกทั้งยังเริ่มเกิดเสียงที่บอกความน่ารักของสุนัขสีดำในหมู่คนรักสุนัขยุคใหม่กันเยอะด้วย ดังนี้

สุนัขสีดำ มีดวงตาประกายสวย

รูปภาพ : https://www.pexels.com/

            สุนัขสีดำเป็นที่ถูกกล่าวขานถึงความน่ารักที่มาจากดวงตามากที่สุด เพราะดวงตาของสุนัขสีดำมักจะมีความสวยงามที่เห็นได้เด่นชัดถึงความมีเสน่ห์ เป็นประกายส่วยงามภายใต้สีน้ำตาลของดวงตาที่เหมือนมีน้ำมาหล่อเลี้ยงอย่างเด่นชัดภายใต้ขนสีดำที่ปกคลุมตามใบหน้าทำให้ขับดวงตาสีน้ำตาลให้โดดเด่นเวลาจับจ้อง ดูน่าหลงใหล และมองดูบางมุมก็อ่อนโยน ไร้เดียงสา น่าเข้าหามากหากคุณลองเปิดใจที่จะได้อยู่ใกล้กับน้องสุนัขสีดำก็จะเคลิบเคลิ้มมากเวลาที่น้องมองคุณด้วยความเป็นมิตร ใครชอบสุนัขดวงตาสวยต้องเลี้ยงสุนัขสีดำเลย

สุนัขสีดำมีขนมันเงา

รูปภาพ : https://www.loveyourdog.com/

            สุนัขสีดำเป็นสุนัขน่ารักที่มีขนมัน เงางามอย่างมีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง ทำให้เวลาเดินไปไหนมาไหนก็มีความสง่า ได้รูปขนที่โดดเด่นชัดเจน เห็นการเรียงตัวกันอย่างมีระเบียบของขนได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสุนัขสีดำขนสั้นหรือสุนัขสีดำขนยาวก็ตาม ด้วยความที่ขนของสุนัขเป็นสีดำปกคลุมทั้งตัว เมื่อสะท้อนแสงอ่อน ๆ จึงเห็นความเงางามและความมันได้อย่างเด่นชัดยิ่งกว่าสุนัขที่มีขนสีอื่นมาก ไม่ว่าจะเป็นสุนัขพันธุ์ใดหากมีขนสีดำก็ย่อมจะดูดีทั้งนั้น ยิ่งหากเป็นไฮโซหรือเศรษฐีของทางแถบอเมริกาแล้วล่ะก็พวกเขามองว่า สุนัขสีดำคือสุนัขที่ต้องแย่งกันหามาเลี้ยงเลย เพราะด้วยความมันของขนสุนัขที่โดดเด่นนั้นทำให้ดูดีมีชาติตระกูลมาก

สุนัขสีดำมักเชื่อง ใจดี

รูปภาพ : https://www.dailypaws.com/

            สุนัขสีดำมีความน่ารักจากความแปลกในเรื่องของลักษณะนิสัยมาก หลายคนอาจคิดว่าสุนัขสีดำเป็นสุนัขที่รักสันโดษและดูจากสีขนกับการวางตัวแล้วคงไม่ค่อยอยากเข้าหาคนเท่าไหร่ ดูเป็นสุนัขที่ทำตัวลึกลับไม่ต่างจากสีขน แต่ความจริงแล้ว สุนัขขนดำเป็นสุนัขที่เข้าหาคนได้ง่ายมากไม่ว่าจะเป็นสุนัขสีดำสายพันธุ์ใดก็ตาม หากคุณเรียก มันก็จะเดินมาตามเสียงเรียกทันที เชื่องในการสอน และใจดีขี้อ้อนขี้เล่นมากซึ่งไม่รู้ว่า ด้วยเหตุใดจึงมีนิสัยแตกต่างจากความดาร์กของขนทุกตัวเลย แต่ก็น่าเลี้ยงมาก

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#สุนัขสีดำ #สาระน่ารู้

เรื่องบ้านๆ

ทำไมไม่ควรเลี้ยง ไก่ชน

ทำไมไม่ควรเลี้ยง ไก่ชน

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก เชื่อว่าคงมีคนมากมายที่ชื่นชอบการเลี้ยงไก่ชนอย่างมากจนถึงขนาดมีการแข่งขันความสวยงามของไก่ชนที่ตัวเองเลี้ยงกันว่า จะให้ไก่ชนของใครเป็นผู้ชนะเลิศ และ

Read More »
พฤติกรรมเสี่ยง ต่อการขับถ่ายไม่ดีของสุนัข

พฤติกรรมเสี่ยง ต่อการขับถ่ายไม่ดีของสุนัข

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก เมื่อสุนัขอยู่ในวัยที่เขาสามารถกินอาหารได้อย่างหลากหลายมากขึ้นแล้ว ทีนี้ก็เป็นความสุขของพวกเขาที่จะได้กินอาหารที่ตัวเองชอบซึ่งสามารถเรียกร้องจากเจ้าของได้จนกลายเป็นของโปรดที่เจ้าของมักจะซื้อหรือทำมาให้กิน และมีพฤติกรรมการกินที่อาจทำให้เสี่ยงต่อการขับถ่ายไม่ดีได้จากความที่สุนัขตัวหนึ่งเอาแต่กินอาหารด้วยความเอร็ดอร่อยเกินไปจนไม่ได้ดูเลยว่า

Read More »
ข้อควรรู้ ในการพาสุนัขไปเดินเล่น

ข้อควรรู้ ในการพาสุนัขไปเดินเล่น

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก จะเป็นอย่างไรเมื่อสุนัขของคุณอยากออกไปนอกบ้านมาก แต่เราก็ไม่สามารถให้เขาออกไปวิ่งเล่นตัวเดียวได้ เพราะอาจจะถูกสุนัขเจ้าถิ่นที่เป็นสุนัขจรจัดมารุมกัดจนได้รับบาดเจ็บหรือถูกคนแปลกหน้ามามุ่งร้ายกับน้องได้

Read More »