5 วิธีจัดสวนขนาดเล็กในบ้าน

สำหรับบ้านใครที่มีพื้นที่จำกัดบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่จะทำการจัดสวนซึ่งแน่นอนเลยว่าคุณนั้นจะต้องมีความฝันที่อยากจะได้สวนเล็กๆอยู่ภายในบ้าน แต่ลักษณะของสวนนั้นจะต้องมีความ สวยงามอย่างลงตัวมากที่สุด เพราะฉะนั้นการหาไอเดียดีๆในการจัดสวนภายในบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่แคบๆ คุณนั้นก็จะต้องมีความคิดที่สร้างสรรค์ดีๆ ในการทำให้พื้นที่ของคุณนั้น ไม่แคบลงไปกว่าเดิมนั่นเอง เพราะฉะนั้นการทำสวนไม้แขวน หรือการประดับตกแต่งให้สามารถสวนคุณ สามารถใช้ประโยชน์อื่นได้ด้วยนั้นเอง

  1. จัดสวนเล็กพื้นที่ข้างบ้านแบบเรียบง่าย แต่มีสีสันให้พื้นที่รอบบ้าน โดยที่ใช้ก้อนอิฐก่อให้เป็นแถวไว้ใส่ดินปลูกต้นไม้ และตกแต่งให้ดูมินิมอลโดยที่แต่งให้เข้ากับกำแพงบ้าน โดยต้นไม้ที่จะควรเป็นต้นไม้ขนาดเล็ก ดูแลง่าย เช่นต้นกระบองเพชร เนื่องจากทนแดดได้ดี
  2. การจัดสวนบ้านที่มีพื้นหน้าบ้านเทด้วยพื้นคอนกรีตนั้นก็สามารถทำสวนเล็กๆได้อาจจะปลูก บริเวณด้านข้างของกำแพงไว้สำหรับจัดสวนปลูกต้นไม้ สามารถก่อก้อนอิฐขึ้นเป็นมุมไว้สำหรับปลูกต้นไม้เล็กๆได้ เช่น ดอกคุณนายตื่นสาย ที่มีหลากหลายสี เพื่อจะเพิ่มสีสันในบ้านได้ด้วย
  3. การจัดสวนที่ริมรั้ว ก็สามารถทำได้วิธีการแค่นำต้นไม้ที่จะปลูกใส่กระถางไปวางประดับรอบๆรั้วบ้าน เช่น ดอกดาวเรือง ดอกมะลิ  ถ้าอยากให้มีสีสันขึ้นมาควรใช้กระถางที่หลากหลาย มีสีสันต่างกันแค่นี้ก็จัดสวนง่ายๆรอบรั้วได้ในพื้นที่จำกัด
  4. การจัดสวนถาด เหมาะสำหรับผู้ที่อยากมีสวน แต่มีพื้นที่จัดสวนจำกัด การจัดสวนถาดนิยมปลูกมอส แคคตัส ประดับตกแต่งตามชอบ สามารถทำในพื้นที่กะทัดรัดแต่ยังคงมีความสวยงาม จัดแต่ได้ตามความต้องการ ทำไว้ตกแต่งห้อง หน้าระเบียงบ้านให้ความรู้สึกถึงการสัมผัสธรรมชาติอีกด้วย
  5. การจัดสวนกระถางจากของเหลือใช้ หรือของที่ไม่ใช้งานแล้ว นำมาเป็นกระถางใส่ต้นไม้ เช่น ถังน้ำที่แตกแล้ว ล้อรถยนต์เก่าๆ  นำมาสร้างสรรค์ตัดแต่งให้เป็นรูป เพื่อให้การรูปแบบของสวนนั้นมีสีสัน มีหลากหลายมิติ และยังเพิ่มความสวยงาม อีกทั้งยังเป็นการนำวัสดุเหลือใช้มาทำประโยชน์อีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างกับการจัดสวนในพื้นที่แคบของในวิธีของเรา ที่บอกเลยว่าคนนั้นจะสามารถนำไปใช้หรือนำไป เป็นอีกหนึ่งแนวทางในการจัดสวนในบ้านของคุณได้เลย รับรองเลยว่าคนนั้นจะสามารถจัดส่งได้อย่างคุ้มค่า และใช้พื้นที่ที่จำกัดได้อย่างมีประโยชน์มากที่สุด หากใครสนใจที่อยากจะนำเอาวิธีการจัดสวนของเรานำไปใช้เราก็จะไม่สงวนสิทธิ์แต่อย่างใด แต่คุณนั้นจะต้องเลือกพันธุ์ไม้ให้ดีๆก็แล้วกัน เพราะว่าการจัดสวนภายในบ้านในพื้นที่เล็กๆ หากนำพันธุ์ไม้ที่ไม่เหมาะสมนำมาปลูกก็จะทำให้การตอบสนองคุณนั้นเกิดความล้มเหลวได้ง่ายๆนั้นเอง

#วิธีจัดสวน #เทคนิคการแต่งบ้าน

เรื่องบ้านๆ

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สุนัข เป็นสัตว์ที่แม้ธรรมชาติและสัญชาตญาณของพวกเขาจะเป็นผู้ล่าที่มีสายตาว่องไว รับรู้ถึงสิ่งที่ผิดปกติและอันตรายได้อยู่แล้ว

Read More »
ฝึกลูกสุนัขขับถ่าย ให้เป็นที่อย่างไร ?

ฝึกลูกสุนัขขับถ่าย ให้เป็นที่อย่างไร ?

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก จะทำอย่างไรดีเมื่อลูกสุนัขของคุณขับถ่ายไม่เป็นที่เป็นทางจนบ้านของคุณทั้งภายนอกและภายในเลอะเทอะและเต็มไปด้วยกลิ่นเหม็นจนเสียในด้านสุขลักษณะที่ดีไป อีกทั้งยังทำให้คุณต้องลำบากในการมาเก็บกวาด ทำความสะอาดอีกด้วย

Read More »
สอนแมวอย่างไร ไม่ให้ซน

สอนแมวอย่างไร ไม่ให้ซน

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก ตามธรรมชาติของแมวย่อมจะเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบการอยู่นิ่งกับที่ มีนิสัยซุกซน รักอิสระค่อนข้างสูงจนอาจจะมากกว่าสุนัขเสียด้วยซ้ำ

Read More »
ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น เสริมพลังบวกให้กับทั้งบ้าน

ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น เสริมพลังบวกให้กับทั้งบ้าน

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ห้องนั่งเล่น เรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์รวมของบ้าน เนื่องจากเป็นห้องที่ทุกคนภายในบ้านนั้นใช้สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ

Read More »