3 จุดที่แมวมักชอบหลง ไปอยู่นอกบ้าน

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงแมวไว้ในบ้านย่อมที่จะต้องปวดหัวกับการที่แมวของตัวเองเมื่อสบโอกาสก็มักจะชอบหนีออกไปนอกบ้านเพื่อเที่ยวเล่นและทำกิจกรรมอิสระอย่างที่อยากทำตามธรรมชาติของเขาซึ่งเมื่ออายุถึงเกณฑ์ที่เข้าสู่วัยรุ่นแล้ว การอยากอยู่กับเจ้าของแบบใกล้ชิดก็จะเริ่มลดน้อยลงแม้ว่ายังมีความรักและความผูกพันให้กัน แต่ความสุขที่แท้จริง คือ การที่เขาได้มีโอกาสทำตามใจอย่างที่ตัวเองต้องการในการเดินทางออกไปเห็นโลกกว้าง ได้ผจญภัยช่วยเหลือตัวเอง ได้พบเจอกับแมวด้วยกันที่แม้จะสนิทหรือเข้ากันไม่ได้ แต่มันก็คืออรรถรสของชีวิตที่เขาจะได้สร้างความกล้าหาญให้ตัวเองและมีความภาคภูมิใจในคุณค่าที่มีด้วย จนบ้านหรือห้องที่เป็นกรอบสี่เหลี่ยมแบบ Indoor ซึ่งแมวเคยอยู่ไม่อาจเติมเต็มในธรรมชาติที่เขาอยากจะมีอิสระได้ บางตัวไปแล้วก็กลับมาทุกเย็น แต่บางตัวก็หายออกไปนานจนเรากลัวว่าเขาจะไม่กลับ เล่นเอาใจหายได้ตลอดจนต้องออกตามหาเพราะบางครั้งแมวก็เที่ยวเพลินจนหลงได้ซึ่งหากคุณอยากตามหาแมวล่ะก็เราจะมาชี้ถึง 3 จุดที่แมวมักชอบหลง ไปอยู่นอกบ้านกัน! รับรองว่าหาเจอ

3 จุดที่แมวมักชอบหลง

รูปภาพ : https://www.newsweek.com/

แมวชอบหลงไปอยู่นอกบ้านแถวตรอกซอยใกล้บ้าน

            ในเวลาที่แมวออกไปผจญภัยอยู่นอกบ้านก็มักจะอาศัยการเดินทางโดยปีนป่าย กระโดดข้ามหลังคาและเดินบนกำแพงรั้วบ้านหลังต่าง ๆ ที่เชื่อมต่อกันไปเรื่อย ๆ อยู่แล้ว ซึ่งเขามักจะไม่ค่อยชอบอยู่ในสถานที่ซึ่งคนเยอะเท่าไหร่ด้วย ฉะนั้นเมื่อเล่นปีนป่ายหรือเดินทางชมโลกกว้างจนอากาศเริ่มร้อนแล้ว จุดแรกที่แมวมักจะไปหลบร้อนและอยู่แบบส่วนตัวจึงเป็นตามตรอกหรือซอยแคบ ๆ แถวชุมชนใกล้บ้านของคุณหรืออาจห่างจากคุณเพียงแค่ 1 – 2 ซอยเท่านั้น โดยจะหลบตามมุมกำแพง ตามถังหรือกองพะเนินต่าง ๆ จนพอมารู้ตัวอีกทีว่าหลงก็ยิ่งจะไม่ค่อยออกจากจุดนั้นเท่าไหร่เลย

รูปภาพ : https://www.khunnung.com/

แมวชอบหลงไปอยู่นอกบ้านแถวโรงงาน

            แมวมักจะชอบหลงไปอยู่นอกบ้านแถวโรงงานบ่อย ๆ เพราะพื้นที่ในโรงงานหรือพวกโกดังสินค้าต่าง ๆ มักจะมีคนอยู่น้อย เป็นบริเวณภายในซอยซึ่งค่อนข้างเงียบสงบ อีกทั้งในเวลาทำการก็มักจะเปิดประตูรั้วให้คนงานเข้าไปได้ซึ่งแมวก็อาจจะใช้โอกาสนี้เข้าไปในโรงงานหรือโกดังจนติดใจกับการเดินสำรวจความใหญ่โตอลังการของภายในและหลงอยู่ในนั้นได้ง่าย ๆ แต่ส่วนมากก็มักจะไม่ได้เข้าไปลึกเพราะแมวไม่ชอบเสียงที่ดัง เขามักจะหลบตามมุมต่าง ๆ ที่เป็นซอกบ่อยครั้งเพื่อไม่ให้ถูกไล่

รูปภาพ : https://www.thairath.co.th/

แมวชอบหลงไปอยู่นอกบ้านแถวไซต์ก่อสร้าง

            ตามหมู่บ้านหรือชุมชนต่าง ๆ จะมีไซต์ก่อสร้างที่เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างอย่างพวกบ้านหรืออาคารที่ยังสร้างไม่เสร็จซึ่งก็มักจะเต็มไปด้วยพวกกองพะเนินของวัสดุก่อสร้างอย่างพวกตอไม้หรือของอื่น ๆ มากมายทำให้แมวมักจะหลงเข้าไปหลบอยู่แถว ๆ นั้นซึ่งตรงนี้ก็ค่อนข้างจะอันตรายเพราะสิ่งของก่อสร้างต่าง ๆ อาจหล่นมาทับเขาได้ ฉะนั้นหากบ้านคุณอยู่ใกล้กับไซต์ก่อสร้างล่ะก็แนะนำให้รีบตรงไปค้นหาแมวของคุณที่ไซต์ก่อสร้างก่อนเป็นอันดับแรกเลย

รูปภาพ : https://www.scb.co.th/

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#สัตว์เลี้ยงน่ารู้ #จุดแมวหลง

เรื่องบ้านๆ

พฤติกรรมของผู้เลี้ยง ที่กระต่ายไม่ชอบ

พฤติกรรมของผู้เลี้ยง ที่กระต่ายไม่ชอบ

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก หากคุณเป็นคนที่มีความชื่นชอบในการเลี้ยงกระต่ายหรือที่บ้านเต็มไปด้วยกระต่ายเลี้ยงมากมายที่คุณต้องคอยดูแลไม่ว่าจะเป็นธุรกิจฟาร์มกระต่ายหรือเป็นการเลี้ยงดูกระต่ายแบบสัตว์เลี้ยงเพื่อนรักยามเหงาก็ตาม วิธีการเลี้ยงดูกระต่ายย่อมเป็นสิ่งสำคัญในการที่คุณต้องให้อาหารกระต่ายตรงเวลาและหลีกเลี่ยงการให้เขาไปเล่นซนในสถานที่เป็นอันตราย นอกจากนี้อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ

Read More »
เมนูอาหารจากสัตว์ ที่สุนัขชอบมาก

เมนูอาหารจากสัตว์ ที่สุนัขชอบมาก

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก หากจะกล่าวถึงหนึ่งในอาหารที่สุนัขชื่นชอบเป็นอย่างมากนอกจากอาหารเม็ดแล้ว อาหารคาวจำพวกเมนูจากสัตว์ที่นำมาปรุงประกอบรสก็ทำให้สุนัขได้โภชนาการและพลังงานที่ดี อีกทั้งยังมีรสชาติที่เอร็ดอร่อยจนสุนัขสามารถกินได้เพลิน

Read More »
ความผูกพัน ของสุนัขแก่กับสุนัขเด็ก

ความผูกพัน ของสุนัขแก่กับสุนัขเด็ก

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สำหรับสุนัขแก่นั้นโลกของพวกเขาเต็มไปด้วยความเป็นหลายสีในวันเดียวกัน ทั้งสีที่สดใสจากความรู้สึกอบอุ่น สงบใจ

Read More »