อุปกรณ์มีเสียง สำหรับฝึกลูกสุนัขที่ยอดเยี่ยม

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก “สุนัข” เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีประสาทการได้ยินเสียงไวอย่างมากแม้เสียงเหล่านั้นจะดังมาจากในที่ที่ไกลก็ตาม ทำให้ทุก ๆ เสียงจะไม่รอดพ้นหูของสุนัขไปได้และพวกเขาก็จะมีปฏิกิริยาต่อเสียงอย่างเด่นชัดแตกต่างกันออกไปด้วย เช่น หากเป็นเสียงที่ดังเสียดหูของพวกสุนัข พวกเขาก็จะรีบเห่าเสียงดังและอาจมีการวิ่งไล่ตามสิ่งที่ทำให้เกิดเสียงนั้น แต่หากเป็นพวกเสียงสดใสหรือเสียงเบา ๆ คลอ ๆ ก็ทำเพียงแค่หูตั้งและมองตามเท่านั้นก็หันไปสนใจอย่างอื่นต่อ เป็นต้น ด้วยเหตุนี้เองทำให้อุปกรณ์มีเสียงสำหรับฝึกสุนัขกลายมาเป็นอีกสิ่งสำคัญที่พวกคุณจะต้องใช้ในการฝึกทักษะด้านต่าง ๆ ของสุนัขทั้งไหวพริบ การใช้สายตาประสานสัมพันธ์กับอวัยวะหลักสำคัญอย่างหูให้ได้ เพราะหากใช้อุปกรณ์หรือของเล่นทั่วไปที่ไม่มีเสียงก็จะทำให้สุนัขแค่เล่นเพลิน ๆ ไม่มีสัญญาณเพื่อสร้างกฎกติกา หรือ สร้างแรงจูงใจให้สุนัขได้ วันนี้เราจึงอยากแนะนำ อุปกรณ์มีเสียง สำหรับฝึกสุนัขเหล่านี้กัน

แนะนำ 3 อุปกรณ์มีเสียง สำหรับฝึกลูกสุนัข

รูปภาพ : https://www.sunsky-online.com/

“บอลยาง” อุปกรณ์มีเสียงสำหรับฝึกลูกสุนัขที่ยอดเยี่ยม

            “บอลยาง” เป็นอุปกรณ์มีเสียงสำหรับฝึกลูกสุนัขที่ยอดเยี่ยม ด้วยปกติแล้วสุนัขก็จะชอบการเล่นบอลแบบนี้กันทั้งนั้น เพราะพวกบอลยางเป็นอุปกรณ์ของเล่นที่มีความยืดหยุ่นและเล่นเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ ไม่มีขาด ทนทานสูง ยิ่งลูกสุนัขยิ่งจะชื่นชอบกันมาก ซึ่งแนะนำว่าควรเป็นบอลยางที่มีสีสันและมีเสียงที่เวลาสุนัขเล่นกอดรัดหรือเวลาคุณบีบเป็นสัญญาณต่าง ๆ จะได้ทำให้สุนัขรู้สัญญาณ

รูปภาพ : https://www.istockphoto.com/

“นกหวีด” อุปกรณ์มีเสียงสำหรับฝึกลูกสุนัขที่ยอดเยี่ยม

            “นกหวีด” เป็นอุปกรณ์มีเสียงสำหรับฝึกลูกสุนัขที่ยอดเยี่ยม เพราะสุนัขจะเกิดความตื่นตัวเวลาได้ยินเสียงแหลม ๆ ของนกหวีดที่ดังขึ้น ซึ่งคุณสามารถใช้อุปกรณ์นี้ในการเพิ่ง – ลดระดับเสียง และทำให้การเป่านกหวีดเป็นสัญญาณแก่สุนัขมีจังหวะที่แตกต่างกันเวลาให้สุนัขทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือมีการเล่นเกมซึ่งจะต้องใช้นกหวีดเป็นจังหวะนำทางหรือบอกเล่ากติกาแก่สุนัขทุกตัวด้วย

รูปภาพ : https://www.aliexpress.us/

“ขลุ่ย” อุปกรณ์มีเสียงสำหรับฝึกลูกสุนัขที่ยอดเยี่ยม

            “ขลุ่ย” เป็นอุปกรณ์มีเสียงสำหรับฝึกลูกสุนัขที่ยอดเยี่ยม ด้วยเสียงของขลุ่ยที่มีความไพเราะเพราะพริ้งและสดใสในตัวเองก็จะส่งผลให้สุนัขมีความสุข และตื่นตัวกับการได้ฝึกฝนหรือทำกิจกรรมในร่มและกิจกรรมกลางแจ้งซอฟต์ ๆ อย่างมาก โดยเฉพาะลูกสุนัขที่พวกเขามักทนต่ออุปกรณ์เสียงดังมากไม่ได้ แต่หากเป็นอุปกรณ์เสียงสดใสซอฟต์ ๆ หรือแบบพอดีก็จะชอบเข้ามาฟังอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถใช้ขลุ่ยในการสร้างเสียงเพลงให้ลูกสุนัขรู้จักการใช้กล้ามเนื้อขาในทิศทางต่าง ๆ ได้ด้วย

รูปภาพ : https://www.pwattanagroup.com/

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#อุปกรณ์มีเสียง #อุปกรณ์ฝึกลูกสุนัข

เรื่องบ้านๆ

พฤติกรรมของผู้เลี้ยง ที่กระต่ายไม่ชอบ

พฤติกรรมของผู้เลี้ยง ที่กระต่ายไม่ชอบ

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก หากคุณเป็นคนที่มีความชื่นชอบในการเลี้ยงกระต่ายหรือที่บ้านเต็มไปด้วยกระต่ายเลี้ยงมากมายที่คุณต้องคอยดูแลไม่ว่าจะเป็นธุรกิจฟาร์มกระต่ายหรือเป็นการเลี้ยงดูกระต่ายแบบสัตว์เลี้ยงเพื่อนรักยามเหงาก็ตาม วิธีการเลี้ยงดูกระต่ายย่อมเป็นสิ่งสำคัญในการที่คุณต้องให้อาหารกระต่ายตรงเวลาและหลีกเลี่ยงการให้เขาไปเล่นซนในสถานที่เป็นอันตราย นอกจากนี้อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ

Read More »
เมนูอาหารจากสัตว์ ที่สุนัขชอบมาก

เมนูอาหารจากสัตว์ ที่สุนัขชอบมาก

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก หากจะกล่าวถึงหนึ่งในอาหารที่สุนัขชื่นชอบเป็นอย่างมากนอกจากอาหารเม็ดแล้ว อาหารคาวจำพวกเมนูจากสัตว์ที่นำมาปรุงประกอบรสก็ทำให้สุนัขได้โภชนาการและพลังงานที่ดี อีกทั้งยังมีรสชาติที่เอร็ดอร่อยจนสุนัขสามารถกินได้เพลิน

Read More »
ความผูกพัน ของสุนัขแก่กับสุนัขเด็ก

ความผูกพัน ของสุนัขแก่กับสุนัขเด็ก

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สำหรับสุนัขแก่นั้นโลกของพวกเขาเต็มไปด้วยความเป็นหลายสีในวันเดียวกัน ทั้งสีที่สดใสจากความรู้สึกอบอุ่น สงบใจ

Read More »