ความเสี่ยงของการทำ คาเฟ่สัตว์

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก เชื่อว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่กำลังคิดอยากสร้างธุรกิจเครื่องดื่มและอาหารภายใต้ร้านที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ตามความชอบของเราที่ลูกค้าสามารถมานั่งรับความอร่อยของเมนูสูตรร้านของคุณเอง มาเที่ยวถ่ายรูปชิค ๆ และยิ่งมีสัตว์ขนฟูน่ารัก ๆ ให้ได้มาเล่นด้วยแล้วล่ะก็ยิ่งจะสามารถตอบโจทย์คนในยุคสมัยใหม่ได้ที่ชอบอยู่กับเพื่อนสัตว์แสนไร้เดียงสาที่รู้ใจกันอีกด้วย เมื่อหลายคนไม่สามารถเลี้ยงสัตว์เองได้ด้วยข้อจำกัดหลายอย่าง ใคร ๆ ก็ต้องมาหาเวลาว่างอยู่ในสถานที่หนึ่งที่เย็นสบายและได้เล่นกับสัตว์ที่น่ารักทั้งวันได้โดยไม่เบื่อ “คาเฟ่สัตว์” จึงเป็นตัวเลือกที่คนยุคใหม่ใฝ่ฝันจะมีธุรกิจร้านเป็นของตัวเองกันมาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะทำได้ง่าย ๆ เพราะคาเฟ่สัตว์มีความเสี่ยงมากมายที่คุณต้องรู้ไว้ก่อนตัดสินใจจะลงมือ หากพร้อมที่จะรับมือและควบคุมความเสี่ยงที่เรานำมาบอกกันในวันนี้ได้ก็จะไม่เป็นปัญหา

คาเฟ่สัตว์ กับความเสี่ยงมากมายที่คุณต้องรู้

รูปภาพ : https://huskyhousecafe.com/

คาเฟ่สัตว์เสี่ยงที่สัตว์จะหลุดออกนอกร้าน

            คาเฟ่สัตว์มีความเสี่ยงที่คุณต้องดูแลสัตว์ให้เป็นโซนของตัวเอง มีการตรวจสอบจำนวนสัตว์และสังเกตทางเข้า – ออกของคาเฟ่ตลอดเวลาไม่ให้มีช่องหรือทางออกให้สัตว์ในคาเฟ่สัตว์แอบหนีออกมาจากในคาเฟ่ได้ เพราะนอกจากจะเป็นอันตรายต่อสัตว์ตัวนั้นเรื่องของอุบัติเหตุแล้ว อาจจะทำให้คุณได้รับความเดือดร้อนเรื่องการเลี้ยงสัตว์บางชนิดในเมืองก็ได้แม้ว่าจะมีใบอนุญาตแล้วก็ตาม แต่หากสัตว์ชนิดนั้นไม่ใช่สัตว์เลี้ยงทั่วไปก็จะทำให้ผู้คนแตกตื่นและเกิดความวุ่นวายได้ เช่น พังพอน หมาจิ้งจอก นกฮูก เป็นต้น

คาเฟ่สัตว์เสี่ยงเรื่องการรักษาสุขภาพสัตว์

รูปภาพ : https://www.smeleader.com/

            คาเฟ่สัตว์มีความเสี่ยงเรื่องการดูแลสุขภาพของสัตว์ที่หากเลี้ยงไว้ภายในคาเฟ่ที่เป็นร้านปรับอากาศก็จะต้องมีเครื่องฟอกอากาศให้เขาสามารถปรับตัวเข้ากับระดับความเข้มข้นและอุณหภูมิของอากาศที่แตกต่างจากสถานที่ Outdoor ที่เขามักจะอยู่ตามธรรมชาติด้วย ไม่อย่างนั้นสัตว์ในคาเฟ่ของคุณจะป่วยจนต้องรักษาง่าย ๆ ซึ่งค่ารักษาสัตว์ตัวหนึ่งก็ค่อนข้างแพง ยิ่งไม่ใช่สัตว์เลี้ยงทั่วไปยิ่งมีค่ารักษาที่สูง

คาเฟ่สัตว์เสี่ยงต่อความอึดอัดของสัตว์บางชนิด

รูปภาพ : https://www.soimilk.com/

            คาเฟ่สัตว์มีความเสี่ยงที่จะทำให้สัตว์บางชนิดซึ่งรู้สึกอึดอัดหากเขาไม่ใช่สัตว์ที่ผู้คนมักนำมาเลี้ยง แต่เป็นสัตว์ป่าที่อยู่ในหุบเขาหรือตามธรรมชาติ เช่น กวาง แร็คคูน คาราคัลแคท เป็นต้น เมื่ออยู่ไปนาน ๆ พวกเขาก็จะรู้สึกแปลกที่และเริ่มมีอารมณ์ที่รุนแรงจนบางครั้งคุณก็ควบคุมยาก ฉะนั้นจึงต้องมีการสร้างระบบนิเวศธรรมชาติให้พวกเขารู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้านด้วย

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#คาเฟ่สัตว์ #สัตว์เลี้ยงน่ารู้

เรื่องบ้านๆ

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง หากจะให้กล่าวถึงวิถีชีวิตของ “หนูแฮมสเตอร์” แล้วล่ะก็หลายคนน่าจะจดจำวีรกรรมมากมายของหนูแฮมสเตอร์ที่ไม่ค่อยจะอยู่นิ่ง

Read More »
ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ยุคสมัยนี้ในต่างประเทศและในประเทศไทยต่างก็มีคาเฟ่สัตว์กำเนิดขึ้นมากมายหลายแห่งมาก แม้ว่าอาจจะยังไม่ครอบคลุมทุกจังหวัด เพราะเป็นคาเฟ่ที่จำกัดแวดวงเฉพาะกลุ่มคนรักสัตว์ที่จะนิยมมากันเท่านั้นและเป็นคาเฟ่ที่ส่วนมากจะเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ในบ้านได้

Read More »
ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในปัจจุบันนี้มีสถานที่สำหรับให้คุณไปซื้อ – ขายสุนัขกันมากมายสำหรับคนที่ต้องการสุนัขพันธุ์ดี ทั้งสุนัขของไทยและสุนัขของต่างประเทศที่ค่อนข้างมีราคา

Read More »
สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในสมัยนี้มีร้านขายสัตว์เลี้ยงมากมายที่มีเสื้อผ้าของสุนัขเล็กและสุนัขโตให้เจ้าของสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ได้ซื้อให้สุนัขของคุณ โดยสุนัขของคุณอาจจะเป็นสุนัขที่คุ้นชินกับการใส่เสื้อหรือไม่คุ้นชินคุณก็สามารถลองฝึกเขาได้ เพราะแม้โดยธรรมชาติแล้ว

Read More »