อะไรที่ทำให้ สุนัขโตไม่ชอบลูกสุนัข

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก เวลานี้เหล่าคนที่เลี้ยงสุนัขโตกับลูกสุนัขรวมกันน่าจะกำลังประสบปัญหาอย่างมากกับการที่สุนัขโตที่เราเลี้ยงมานานมักจะไม่ถูกกับลูกสุนัขที่มาทีหลัง ยกเว้นกรณีที่สุนัขโตจะเป็นแม่หรือพ่อของลูกสุนัขก็จะอีกเรื่องหนึ่ง วันนี้เราจะมาพูดกันถึงประเด็นการเลี้ยงสุนัขที่สุนัขโตซึ่งไม่ใช่พ่อแม่มักไม่ชอบลูกสุนัขกันทำให้การเลี้ยงดูต้องดูแลอย่างใกล้ชิดและระมัดระวังในทุกฝีก้าว เพราะภายในชั่วพริบตา สุนัขโตก็อาจจะกัดลูกสุนัขหรือตะครุบจนลูกสุนัขบาดเจ็บได้ บางทีแค่เดินผ่านกันสุนัขโตก็ขู่ลูกสุนัขแล้ว แต่ลูกสุนัขก็ยังไม่เข็ด พยายามจะเข้าปใกล้เพื่อเล่นกับสุนัขที่เป็นผู้ใหญ่กว่าจนอันตรายได้ แม้ว่าสุนัขโตบางบ้านจะกัดแบบสั่งสอนเท่านั้นทำให้มีแค่แผลถลอกหรือมีรอยแบบไม่ลึกก็ควรจะต้องระวังอยู่ดี ฉะนั้นการรู้ถึงสาเหตุที่ทำให้ สุนัขโตไม่ชอบลูกสุนัข จึงจะเป็นการดีที่คุณสามารถวางแผนเลี้ยงสุนัขโตกับลูกสุนัขในบ้านของคุณให้เข้ากันได้เพื่อขจัดสาเหตุนั้น ๆ

สาเหตุที่ทำให้ สุนัขโตไม่ชอบลูกสุนัข

รูปภาพ : https://helpemup.com/

ความต่างด้านขนาดทำให้สุนัขโตมักไม่ชอบลูกสุนัข

            สุนัขโตมักมองว่าลูกสุนัขจะตกเป็นเบี้ยล่างของตัวเองได้ทำให้เมื่ออยู่ใกล้กัน สุนัขโตจึงแสดงความมีอำนาจในตัวเองว่า ตนเป็นผู้ใหญ่กว่า สุนัขโตต้องฟังคำสั่งของเขา และเขาอยากทำอะไรก็ทำได้ แต่ลูกสุนัขโตไม่มีสิทธิ์ หากทำผิดหรือขัดหูขัดตาสุนัขโตอย่างเขาล่ะก็จะต้องได้รับการลงโทษซึ่งพวกลูสุนัขไม่มีทางสู้สุนัขอย่างเขาที่ตัวใหญ่กว่าได้ แต่ยิ่งคุณปล่อยให้เขาทำเช่นนี้ เมื่อลูกสุนัขกลายมาเป็นสุนัขโตก็อาจทำให้เกิดการล้างแค้นสุนัขที่โตกว่าซึ่งแรงน้อยเพราะแก่ได้ จึงต้องรีบแก้ปัญหานี้

รูปภาพ : https://www.rover.com/

การเรียกร้องความสนใจจากเจ้าของทำให้สุนัขโตมักไม่ชอบลูกสุนัข

            สุนัขโตมักจะเกิดความอิจฉาในลูกสุนัขที่ได้รับความรักและความเอ็นดูสนใจจากสมาชิกในบ้านมากกว่า ทั้งที่เขาอยู่มานานกว่าแต่เหตุใดเจ้าของต้องคอยอุ้ม คอยดูแลลูกสุนัขพวกนี้ที่มาใหม่ด้วย กับเขาไม่เห็นทำมานานแล้ว อีกทั้งลูกสุนัขก็มักจะชอบวิ่งไปเลียหรือเล่นกับสมาชิกในบ้านทุกคนซึ่งในสายตาสุนัขโตจะรู้สึกหมั่นไส้มาก คิดอยากให้คนในบ้านสนใจแค่ตัวเองเท่านั้นน่ะสิ จึงทำให้เขาเกิดกลัวว่าสมาชิกในบ้านจะไม่สนใจสุนัขโตอย่างเขาและไม่ชอบลูกสุนัขอย่างมาก

รูปภาพ : https://tevavetclinic.co.za/

การรบกวนกันทำให้สุนัขโตมักไม่ชอบลูกสุนัข

            เมื่อเราเลี้ยงสุนัขโตกับลูกสุนัขไว้ในบ้านหลังเดียวกันก็มักจะทำให้ลูกสุนัขที่ชอบเพ่นพ่านและอยากเล่นกับทุกคน นอกจากจะเข้าหาสมาชิกในบ้านแล้วก็ยังพยายามจะตีสนิทสุนัขโตด้วยในหลายครั้งทำให้สุนัขโตรู้สึกว่า มันเป็นการรบกวนสุนัขโตอย่างเขาที่ไม่ได้อยู่อย่างสงบแบบเมื่อก่อน อีกทั้งยังเต็มไปด้วยกลิ่นของลูกสุนัขซึ่งเขาจะรู้สึกไม่ชอบเช่นกันจึงทำให้เป็นการรบกวนสุนัขโต

รูปภาพ : https://www.thesprucepets.com/

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#สัตว์เลี้ยงน่ารู้ #เลี้ยงสุนัข

เรื่องบ้านๆ

พฤติกรรมของผู้เลี้ยง ที่กระต่ายไม่ชอบ

พฤติกรรมของผู้เลี้ยง ที่กระต่ายไม่ชอบ

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก หากคุณเป็นคนที่มีความชื่นชอบในการเลี้ยงกระต่ายหรือที่บ้านเต็มไปด้วยกระต่ายเลี้ยงมากมายที่คุณต้องคอยดูแลไม่ว่าจะเป็นธุรกิจฟาร์มกระต่ายหรือเป็นการเลี้ยงดูกระต่ายแบบสัตว์เลี้ยงเพื่อนรักยามเหงาก็ตาม วิธีการเลี้ยงดูกระต่ายย่อมเป็นสิ่งสำคัญในการที่คุณต้องให้อาหารกระต่ายตรงเวลาและหลีกเลี่ยงการให้เขาไปเล่นซนในสถานที่เป็นอันตราย นอกจากนี้อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ

Read More »
เมนูอาหารจากสัตว์ ที่สุนัขชอบมาก

เมนูอาหารจากสัตว์ ที่สุนัขชอบมาก

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก หากจะกล่าวถึงหนึ่งในอาหารที่สุนัขชื่นชอบเป็นอย่างมากนอกจากอาหารเม็ดแล้ว อาหารคาวจำพวกเมนูจากสัตว์ที่นำมาปรุงประกอบรสก็ทำให้สุนัขได้โภชนาการและพลังงานที่ดี อีกทั้งยังมีรสชาติที่เอร็ดอร่อยจนสุนัขสามารถกินได้เพลิน

Read More »
ความผูกพัน ของสุนัขแก่กับสุนัขเด็ก

ความผูกพัน ของสุนัขแก่กับสุนัขเด็ก

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สำหรับสุนัขแก่นั้นโลกของพวกเขาเต็มไปด้วยความเป็นหลายสีในวันเดียวกัน ทั้งสีที่สดใสจากความรู้สึกอบอุ่น สงบใจ

Read More »