สัตว์ที่ไม่ควรเลี้ยงในบ้านที่มี “แมว”

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชอบการเลี้ยงสัตว์หลากหลายชนิดในบ้านแล้วล่ะก็ต้องระวังให้ดี เพราะสำหรับสัตว์บางชนิดแล้ว การที่คุณเลี้ยงเขาไว้ร่วมกับสัตว์อื่นอาจจะทำให้เขาไม่ชอบจนเกิดเรื่องทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันจนเสี่ยงต่อชีวิตของสัตว์ที่คุณเลี้ยงด้วยกันและทรัพย์สินในบ้านที่พังทลายได้ง่ายด้วย ยิ่งเป็นสัตว์ขนาดเล็กกับสัตว์ขนาดใหญ่ที่เลี้ยงร่วมกันยิ่งเสี่ยงอย่างมากกับการที่ทั้งคู่จะกลายเป็นคู่ปรับหรือศัตรูทางธรรมชาติของเผ่าพันธุ์สัตว์มากกว่าจะเป็นเพื่อนหรือพี่น้องในบ้านหลังเดียวกันได้ ทำให้คุณถึงกับต้องกุมขมับกันเลยทีเดียว ยิ่งเป็นสัตว์เลี้ยงยอดฮิตอย่าง “แมว” ที่คนยุคสมัยนี้ชอบเลี้ยงกันมากอยู่แล้ว และมีการนำสัตว์อื่นมาเลี้ยงในบ้านของคุณร่วมกับแมวด้วย ยิ่งต้องระวังนักล่าเงียบที่หูตาแพรวพราวอย่างเจ้าแมวของคุณให้ดี เพราะภายในไม่กี่นาทีที่แมวเดินผ่านสัตว์เลี้ยงนั้นในบ้านก็อาจทำให้เกิดสงครามได้

3 สัตว์เลี้ยงที่ไม่ควรเลี้ยงในบ้านที่มี “แมว”

รูปภาพ : https://www.khaosod.co.th/

“ปลา” สัตว์ที่ไม่ควรเลี้ยงในบ้านที่มีแมว

            “ปลา” เป็นสัตว์ที่ไม่ควรเลี้ยงในบ้านที่มีแมว แม้ว่าปลาจะไม่ใช่ศัตรูของแมว แต่ปลาก็เป็นถึง “เหยื่ออาหารสุดโปรดปราน” ที่แน่นอนว่าแมวทุกตัวเมื่อได้เห็นปลาก็ย่อมจะอยากตะครุบกินตามสัญชาตญาณเป็นธรรมดา และความอดใจในการมองปลานั้นก็น้อยมากจนเรียกได้ว่า ขนาดเจ้าของอย่างคุณกำชับและสอนไว้แล้วว่า ปลาที่เลี้ยงนี้ไม่ใช่อาหาร แต่เป็นเพื่อนเป็นครอบครัวนะ แมวก็ยังจะน้ำลายหกอยู่ดีเวลาเดินผ่าน และวันใดวันหนึ่งขณะที่อารมณ์เขากำลังคึกอยู่ก็อาจจะเผลอไปจู่โจมปลาได้โดยการจัดการกับตู้ปลาให้ได้อาหารมาครอบครอง

รูปภาพ : https://decor.mthai.com/

“แฮมสเตอร์” สัตว์ที่ไม่ควรเลี้ยงในบ้านที่มีแมว

            “แฮมสเตอร์” เป็นสัตว์ที่ไม่ควรเลี้ยงในบ้านที่มีแมว เพราะแมวกับหนูไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ เรียกได้ว่าเป็นคู่ปรับที่สมน้ำสมเนื้อกันมานานจนเจอหน้ากันทีไร แมวก็มักจะคิดอยากจับและจัดการกับหนูจอมทะเล้น ทำตัวไร้เดียงสา ทั้งที่ความจริงเจ้าเล่ห์สุด ๆ ให้ได้ในความคิดของแมว ซึ่งแม้ว่าหนูแฮมสเตอร์จะเป็นหนูที่น่ารักและเป็นมิตรที่ดีต่อสัตว์ทุกตัว แต่แมวก็ไม่เคยไว้วางใจเลย ยิ่งอยู่ยิ่งอึดอัดมากขึ้นเปล่า ๆ ต้องระวังสุขภาพกายและสุขภาพจิตของหนูแฮมสเตอร์ให้ดี

รูปภาพ : https://www.npr.org/

“หมากระเป๋า” สัตว์ที่ไม่ควรเลี้ยงในบ้านที่มีแมว

            “หมากระเป๋า” เป็นสัตว์ที่ไม่ควรเลี้ยงในบ้านที่มีแมว เพราะหมาประเป๋ามีขนาดตัวที่เล็กมากจนแทบจะเท่ากับแมวอยู่แล้ว ซึ่งดูจากขนาดแม้ว่าน่าจะเป็นเพื่อนกันได้ด้วยการเคลื่อนไหวที่เหมือนกัน มีความคิดกับการวิ่งเล่นในบ้านที่ก้าวสเต็ปส์ไปพร้อมกันได้ดี แต่ด้วยความที่ยังไงหมากระเป๋าก็เป็นคนละเผ่าพันธุ์กับแมว แมวจึงมักรู้สึกอิจฉาหมากระเป๋ามาก ๆ ที่นอกจากตัวจะขนาดเท่ากันยังชอบคลอเคลียเจ้าของเหมือนกันอีกจนกลายเป็นคู่ปรับกันและอาจเกิดการทะเลาะกันได้ง่าย ๆ

รูปภาพ : https://pet.kapook.com/

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#สัตว์เลี้ยงน่ารัก #สัตว์เลี้ยงยอดฮิต

เรื่องบ้านๆ

พฤติกรรมของผู้เลี้ยง ที่กระต่ายไม่ชอบ

พฤติกรรมของผู้เลี้ยง ที่กระต่ายไม่ชอบ

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก หากคุณเป็นคนที่มีความชื่นชอบในการเลี้ยงกระต่ายหรือที่บ้านเต็มไปด้วยกระต่ายเลี้ยงมากมายที่คุณต้องคอยดูแลไม่ว่าจะเป็นธุรกิจฟาร์มกระต่ายหรือเป็นการเลี้ยงดูกระต่ายแบบสัตว์เลี้ยงเพื่อนรักยามเหงาก็ตาม วิธีการเลี้ยงดูกระต่ายย่อมเป็นสิ่งสำคัญในการที่คุณต้องให้อาหารกระต่ายตรงเวลาและหลีกเลี่ยงการให้เขาไปเล่นซนในสถานที่เป็นอันตราย นอกจากนี้อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ

Read More »
เมนูอาหารจากสัตว์ ที่สุนัขชอบมาก

เมนูอาหารจากสัตว์ ที่สุนัขชอบมาก

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก หากจะกล่าวถึงหนึ่งในอาหารที่สุนัขชื่นชอบเป็นอย่างมากนอกจากอาหารเม็ดแล้ว อาหารคาวจำพวกเมนูจากสัตว์ที่นำมาปรุงประกอบรสก็ทำให้สุนัขได้โภชนาการและพลังงานที่ดี อีกทั้งยังมีรสชาติที่เอร็ดอร่อยจนสุนัขสามารถกินได้เพลิน

Read More »
ความผูกพัน ของสุนัขแก่กับสุนัขเด็ก

ความผูกพัน ของสุนัขแก่กับสุนัขเด็ก

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สำหรับสุนัขแก่นั้นโลกของพวกเขาเต็มไปด้วยความเป็นหลายสีในวันเดียวกัน ทั้งสีที่สดใสจากความรู้สึกอบอุ่น สงบใจ

Read More »