ปลอกคอสไตล์สุนัขจีน น่าจัด

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง นับตั้งแต่สมัยอดีตกาลมาจนถึงปัจจุบันเราย่อมจะเห็นว่าหนึ่งในชนชาติที่เลี้ยงสุนัขกันอย่างแพร่หลายเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกย่อมจะเป็น “ชาวจีน” เพราะชาวจีนมีความเชื่อกันว่า การเลี้ยงสุนัขจะนำพลัง “หยาง” อันเป็นพลังที่ดีจากดวงอาทิตย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งการเคลื่อนไหว ความกระตือรือร้น การมีชีวิตชีวา การเคลื่อนขึ้นไปสู่จุดที่เหนือกว่าเดิม การเจริญเติบโต เจริญรุ่งเรือง เข้ามาในบ้าน ทำให้สุนัข เป็นสัตว์เลี้ยงที่ให้พลังงานบวก เสริมความโชคดี และการปกป้องคุ้มครองให้กับคนในบ้านได้อย่างแข็งแกร่งที่สุด แม้แต่คนไทยเชื้อสายจีนก็ยังมีความเชื่อนี้ทำให้เรามักจะเห็นผู้คนที่มีเชื้อสายจีนมักจะนำสุนัขของตัวเองออกมาวิ่งเล่นนอกบ้านกันช่วงเย็นกันบ่อย ๆ ซึ่งปลอกคอที่พวกเขาสวมใส่ให้กับสุนัขเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของก็มีบางปลอกคอที่ดูมีความเป็นเอกลักษณ์จีนสวยงามโดดเด่นมากจนอยากหาซื้อมาให้สุนัขของเราเองเลย แต่จะมี ปลอกคอสไตล์สุนัขจีน ใดบ้างที่ทำให้คุณแน่ใจว่าเมื่อเลือกซื้อมาแล้วจะเข้ากับสุนัขทุกสายพันธุ์และไม่ตกเทรนด์ น่าจัดสุด ๆ มาดูกันเลย

แนะนำ 3 ปลอกคอสไตล์สุนัขจีน

รูปภาพ : https://www.sabuyonline.com/

“เชือกสีแดงห้อยป้ายชื่อสุนัข” ปลอกคอสไตล์สุนัขจีนน่าจัด

            “เชือกสีแดงห้อยป้ายชื่อสุนัข” เป็นปลอกคอสไตล์สุนัขจีนน่าจัด ด้วยคนจีนมีความเชื่อในเรื่องของด้ายสีแดงที่เป็นด้ายแห่งโชคชะตาอันส่งเสริมทั้งในเรื่องของความรักและความโชคดี การสวมเชือกสีแดงที่ทดแทนด้ายแดงตามความเชื่อของคนจีนให้แก่สุนัขจึงเป็นการอวยพรสุนัขของตัวเองให้เป็นที่รักของทุก ๆ คน และใช้ชีวิตอยู่กับเจ้าของอย่างเราภายในบ้านด้วยความผาสุกตลอดไปเช่นกัน พร้อมกับป้ายชื่อที่ทำจากแผ่นโลหะซึ่งจะใช้โลหะเงินหรือโลหะทองแกะสลักชื่อของสุนัขกับหมายเลขโทรศัพท์เจ้าของเพื่อยืนยันว่าเป็นสุนัขเลี้ยง อีกทั้งยังช่วยป้องกันสุนัขหลงทางได้ด้วย แต่หากเป็นโลหะทองก็จะเข้ากับเชือกสีแดงดูเป็นธีมจีนของปลอกคอที่เหมาะสมมาก

รูปภาพ : https://www.lazada.co.th/

“ลูกปัดสี” ปลอกคอสไตล์สุนัขจีนน่าจัด

            “ลูกปัดสี” เป็นปลอกคอสไตล์สุนัขจีนน่าจัด มีความสวยงามของลูกปัดกลม ๆ หรือลูกปัดทรงกระบอกที่ถูกร้อยบนเชือกไว้หลากหลายสีพร้อมสวมใส่ที่คอของสุนัขไว้ซึ่งอาจเป็นสร้อยลูกปัดชั้นเดียวหรือร้อยสองชั้นเพื่อความหรูหราสวยงามก็ได้ เหมาะกับสุนัขเพศเมียอย่างมาก แต่หากเป็นสุนัขเพศผู้ก็อาจใช้แผ่นพลาสติกกลมแบนหลากสีอันใหญ่หน่อยที่ติดกับปลอกคอผ้าฝ้ายแบบแฮนด์เมดมาสวมใส่ให้สุนัขเป็นหลัก ทำให้สุนัขมีออร่าที่โดดเด่นมาก

รูปภาพ : https://th.pinkoi.com/

“ปลอกคอหนังสีแดง” ปลอกคอสไตล์สุนัขจีนน่าจัด

            “ปลอกคอหนังสีแดง” เป็นปลอกคอสไตล์สุนัขจีนน่าจัดที่เป็นเทรนด์มาตั้งแต่ในอดีต ไม่ว่าจะเป็นในประเทศจีนหรือในอเมริกาที่คนจีนไปตั้งรกรากชุมชนอยู่ก็มักจะเลือกปลอกคอแนวตะวันตกแบบหนังมาประยุกต์ให้เข้ากับวัฒนธรรมความเชื่อของชาวจีนที่เคารพในสีแดงที่เป็นสีแห่งความโชคดีและความมงคล ทำให้เจ้าของสุนัขมักเลือกปลอกคอหนังสีแดงมาสวมใส่ให้สุนัขกันอย่างโดดเด่นมาก ซึ่งก็สามารถเพิ่มกิมมิคตัวห้อยน่ารัก ๆ ได้ด้วย

รูปภาพ : https://www.facebook.com/pettagth

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#ปลอกคอสุนัข #ไอเทมฮิต

เรื่องบ้านๆ

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง หากจะให้กล่าวถึงวิถีชีวิตของ “หนูแฮมสเตอร์” แล้วล่ะก็หลายคนน่าจะจดจำวีรกรรมมากมายของหนูแฮมสเตอร์ที่ไม่ค่อยจะอยู่นิ่ง

Read More »
ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ยุคสมัยนี้ในต่างประเทศและในประเทศไทยต่างก็มีคาเฟ่สัตว์กำเนิดขึ้นมากมายหลายแห่งมาก แม้ว่าอาจจะยังไม่ครอบคลุมทุกจังหวัด เพราะเป็นคาเฟ่ที่จำกัดแวดวงเฉพาะกลุ่มคนรักสัตว์ที่จะนิยมมากันเท่านั้นและเป็นคาเฟ่ที่ส่วนมากจะเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ในบ้านได้

Read More »
ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในปัจจุบันนี้มีสถานที่สำหรับให้คุณไปซื้อ – ขายสุนัขกันมากมายสำหรับคนที่ต้องการสุนัขพันธุ์ดี ทั้งสุนัขของไทยและสุนัขของต่างประเทศที่ค่อนข้างมีราคา

Read More »
สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในสมัยนี้มีร้านขายสัตว์เลี้ยงมากมายที่มีเสื้อผ้าของสุนัขเล็กและสุนัขโตให้เจ้าของสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ได้ซื้อให้สุนัขของคุณ โดยสุนัขของคุณอาจจะเป็นสุนัขที่คุ้นชินกับการใส่เสื้อหรือไม่คุ้นชินคุณก็สามารถลองฝึกเขาได้ เพราะแม้โดยธรรมชาติแล้ว

Read More »