ปลอกคอที่เหมาะกับหนู น่าจัด

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ใครที่ในเวลานี้กำลังหลงใหลกับการเลี้ยงหนูที่ร้องเสียงจี๊ด ๆ แหลมเล็กน่ารักในทุกวันและมีขนที่ฟูสั้นแต่นุ่ม ดวงตาแป๋วแหววจ้องมองเราทำให้รู้สึกสงบและเหมือนมีเพื่อนรู้ใจคอยอยู่เคียงข้างตลอดเวลาล่ะก็เราอยากแนะนำให้คุณทำหน้าที่เป็นเจ้าของที่ดีในการหาเพื่อนมาให้น้องหนูในเวลาที่เราไม่อยู่บ้านและต้องให้เขาอยู่คนเดียวด้วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นหรือที่โหนออกกำลังกายขนาดเล็กสุดมินิต่าง ๆ ที่จะทำให้เขาไม่เหงา นอกจากนี้ยังต้องคอยดูแลเรื่องความปลอดภัยและการระแวดระวังเป็นพิเศษด้วย เพราะหนูจะเป็นสัตว์ที่มีนิสัยซน อยู่ไม่ค่อยสุข และอาจพยายามหาทางลอดจนออกจากกรงแล้วตระเวนเพ่นพ่านจนคุณต้องตามหาข้างนอกได้ ไม่ว่าจะเป็นหนูแฮมสเตอร์ หนูเลี้ยง หนูแกสบี้ หรือหนูพันธุ์ต่าง ๆ ที่ตอนนี้อนุญาตให้เลี้ยงได้ ซึ่งแม้การป้องกันจะยากในหลายครั้ง แต่อย่างน้อยหากคุณมีปลอกคอให้หนูได้ใส่ก็จะช่วยทำให้คนที่จับเขาไว้ได้สามารถตามหาคุณที่เป็นเจ้าของให้มารับหนูได้ ซึ่ง ปลอกคอที่เหมาะกับหนู ปลอกคอใดที่เหมาะในการเลือกให้เขาไม่รู้สึกเหมือนมีของหนักล่ามมาดูกัน

แนะนำ 3 ปลอกคอที่เหมาะกับหนู

รูปภาพ : https://www.flickr.com/

“ปลอกคอกระดิ่ง” ปลอกคอที่เหมาะกับหนู

            “ปลอกคอกระดิ่ง” เป็นปลอกคอที่เหมาะกับหนู เพราะแต่ละก้าวที่หนูของคุณวิ่งไปจะเป็นก้าวเล็ก ๆ และถี่ ๆ ทำให้หากคุณซื้อปลอกคอกระดิ่งให้หนูสวมใส่ กระดิ่งก็จะสั่นเสียงดังถี่ ๆ ติดต่อกันยาวจนผู้คนสามารถได้ยินและมุ่งความสนใจไปที่เสียงกระดิ่งบนปลอกคอของหนูและช่วยจับเอาไว้เพื่อรอหาเจ้าของได้ แต่หากเป็นปลอกคอที่ไม่มีกระดิ่งก็อาจเสี่ยงต่อการที่คนจะมองข้ามหนูตัวเล็ก ๆ ที่หลบตามซอกหรือรูต่าง ๆ ได้ง่าย

รูปภาพ : https://tailybuddy.com/

ปลอกคอขนาดเล็กปลอกคอที่เหมาะกับหนู

            “ปลอกคอขนาดเล็ก” เป็นปลอกคอที่เหมาะกับหนู เพราะหากเป็นปลอกคอขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็จะหลุดได้ง่ายแม้ว่าเราจะพยายามสวมใส่และล็อคให้เข้ากับคอหนูแล้วก็ตาม แต่ใช้แค่แป๊ปเดียวหนูก็อาจจะอึดอัดและกัดขาดได้ง่าย ๆ แต่หากใช้ปลอกคอขนาดเล็กไซส์มินิที่ทำออกมาเพื่อหนูเลี้ยงโดยเฉพาะก็จะทำให้เขากัดปลอกคอยากและแน่นมากพอจะไม่หลุดเมื่อไปวิ่งตามสถานที่ต่าง ๆ ด้วย

รูปภาพ : https://tailybuddy.com/

“ปลอกคอสีแจ่ม” ปลอกคอที่เหมาะกับหนู

            “ปลอกคอสีแจ่ม” เป็นปลอกคอที่เหมาะกับหนู เพราะหนูนอกจากจะตัวเล็กแล้วในบางสายพันธุ์ก็มีสีที่ออกหม่นและดรอปทำให้สามารถพรางตัวเข้ากับสีของสถานที่ต่าง ๆ ที่เขาไปซ่อนตัวได้จนคนเห็นยาก แต่หากเป็นปลอกคอสีแจ่มอย่างสีแดง สีส้ม สีเหลือง สีเขียว สีน้ำเงินก็จะทำให้คนโฟกัสและเห็นได้ชัดเจนว่า มีหนูเลี้ยงที่หลุดออกมาจากกรง แล้วพวกเขาก็จะช่วยหาเจ้าของให้

รูปภาพ : https://www.thegrowthgroup.co.uk/

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#ปลอกคอหนู #สัตว์เลี้ยงน่ารัก

เรื่องบ้านๆ

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง หากจะให้กล่าวถึงวิถีชีวิตของ “หนูแฮมสเตอร์” แล้วล่ะก็หลายคนน่าจะจดจำวีรกรรมมากมายของหนูแฮมสเตอร์ที่ไม่ค่อยจะอยู่นิ่ง

Read More »
ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ยุคสมัยนี้ในต่างประเทศและในประเทศไทยต่างก็มีคาเฟ่สัตว์กำเนิดขึ้นมากมายหลายแห่งมาก แม้ว่าอาจจะยังไม่ครอบคลุมทุกจังหวัด เพราะเป็นคาเฟ่ที่จำกัดแวดวงเฉพาะกลุ่มคนรักสัตว์ที่จะนิยมมากันเท่านั้นและเป็นคาเฟ่ที่ส่วนมากจะเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ในบ้านได้

Read More »
ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในปัจจุบันนี้มีสถานที่สำหรับให้คุณไปซื้อ – ขายสุนัขกันมากมายสำหรับคนที่ต้องการสุนัขพันธุ์ดี ทั้งสุนัขของไทยและสุนัขของต่างประเทศที่ค่อนข้างมีราคา

Read More »
สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในสมัยนี้มีร้านขายสัตว์เลี้ยงมากมายที่มีเสื้อผ้าของสุนัขเล็กและสุนัขโตให้เจ้าของสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ได้ซื้อให้สุนัขของคุณ โดยสุนัขของคุณอาจจะเป็นสุนัขที่คุ้นชินกับการใส่เสื้อหรือไม่คุ้นชินคุณก็สามารถลองฝึกเขาได้ เพราะแม้โดยธรรมชาติแล้ว

Read More »