บ้าน ที่เหมาะกับการเลี้ยงกระต่าย

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ไหนชูมือหน่อย! ใครที่เป็นสายชอบเลี้ยงกระต่ายบ้าง โอ้โห มีเยอะกว่าที่เราคิดอีกนะเนี่ย แสดงว่าหลาย ๆ คนยังคงชอบเลี้ยงสัตว์ที่มีขนฟูกันอยู่แน่เลยถึงได้อยากจะเลี้ยงกระต่ายเพื่อให้มีเพื่อนขี้เล่นคอยคลอเคลียกับเราและเราก็ได้เล่นขนฟู ๆ ของน้องเขาในทุกวันอย่างเพลิดเพลินใจเป็นที่สุด แค่คิดก็ฟินจนไม่ต้องมีแฟนก็ได้ ฉันโสดแต่ฉันก็มีกระต่ายขนฟูคอยอยู่เคียงข้างเป็นเพื่อนรู้ใจและทำให้ชีวิตของฉันมีแต่รอยยิ้มได้ แต่พอจะเอามาทุกคนก็มักจะเกิดปัญหาด้านที่อยู่อาศัยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะเมื่อน้องกระต่ายมาอยู่กับเราบางครั้งก็ชอบไปวิ่งเล่นในจุดที่เสี่ยงอันตรายของบ้านและบางครั้งบ้านของเราก็มีข้อจำกัดในการเลี้ยงกระต่ายซึ่งเราเพิ่งมาตระหนักก็วันที่เอาเขามาอยู่แล้วนี่เอง แบบนี้เหล่าคนที่คิดจะเลี้ยงกระต่ายเหมือน ๆ กันจึงต้องพิจารณาก่อนว่า บ้าน ของคุณมีความเหมาะสมด้วยปัจจัยเหล่านี้ที่เหมาะแก่การเลี้ยงน้องกระต่ายหรือยัง หากคอมพลีทก็จัดเพื่อนรู้ใจขนฟูมาที่บ้านได้เลย!

ลักษณะของ บ้าน ที่เหมาะกับการเลี้ยงกระต่าย

รูปภาพ : https://fineartamerica.com/

บ้านที่เหมาะกับการเลี้ยงกระต่ายต้องมีสนามหญ้า

            ด้วยเพราะการเลี้ยงกระต่ายต้องมีพื้นที่ให้เขาวิ่งเล่นอย่างกว้างขวางเพลิดเพลินใจ ยิ่งเป็นพื้นที่สีเขียวแบบธรรมชาติอย่างสนามหญ้าที่กระต่ายชื่นชอบอยู่แล้วยิ่งจะทำให้เขามีความสุขกับการได้ใช้ชีวิตทำกิจกรรมอยู่ในบริเวณบ้านของคุณได้ในทุกวัน ฉะนั้นคุณต้องพิจารณาก่อนว่าบ้านของคุณมีสนามหญ้าหรือจุดที่เป็นลานหญ้าธรรมชาติในสวนขนาดย่อมที่ไม่อันตรายให้น้องกระต่ายสามารถวิ่งเล่นได้หรือไม่

รูปภาพ : https://www.johnmooreservices.com/

บ้านที่เหมาะกับการเลี้ยงกระต่ายต้องอยู่ไกลจากแหล่งก่อสร้าง

            ด้วยความที่กระต่ายเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างตื่นตูมกับเสียงดังง่าย ๆ และขี้กลัวมากหากมีเสียงแปลกประหลาดที่ดัง อีกทั้งยังช่างอยากรู้อยากเห็นด้วยทำให้คุณต้องมีการพิจารณาว่า บ้านของคุณอยู่ห่างไกลจากแหล่งก่อสร้างมากพอที่จะไม่ทำให้กระต่ายตกใจกับเสียงที่ดังจนส่งผลต่อสุขภาพจิตใจและจะไม่แอบหนีออกไปเล่นจนเป็นอันตรายในแหล่งก่อสร้างนั้น ๆ ที่เต็มไปด้วยหลุมกับเครื่องไม้เครื่องมือได้หรือไม่

รูปภาพ : https://www.prachachat.net/

บ้านที่เหมาะกับการเลี้ยงกระต่ายต้องอยู่ในพื้นที่ปลอดโปร่ง

            การอยู่ในพื้นที่ปลอดโปร่งจะทำให้กระต่ายรู้สึกโล่งใจและไม่อึดอัดเหมือนตัวเองต้องอยู่ในกรอบหรือกรงทองตลอดเวลา ด้วยความมีนิสัยชอบการเล่นและรักอิสระอย่างมาก บ้านของคุณจึงต้องมีพื้นที่กว้างพอสมควรและปลอดโปร่ง ไม่อยู่ในตรอกซอกซอยแคบ ๆ หรือมีพื้นที่จำกัดทั้งภายในและภายนอกบ้านด้วย จึงจะเหมาะสมต่อการเลี้ยงน้องกระต่ายได้

รูปภาพ : https://www.palmatin.com/

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#สัตว์เลี้ยงน่ารู้ #การเลี้ยงกระต่าย

เรื่องบ้านๆ

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง หากจะให้กล่าวถึงวิถีชีวิตของ “หนูแฮมสเตอร์” แล้วล่ะก็หลายคนน่าจะจดจำวีรกรรมมากมายของหนูแฮมสเตอร์ที่ไม่ค่อยจะอยู่นิ่ง

Read More »
ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ยุคสมัยนี้ในต่างประเทศและในประเทศไทยต่างก็มีคาเฟ่สัตว์กำเนิดขึ้นมากมายหลายแห่งมาก แม้ว่าอาจจะยังไม่ครอบคลุมทุกจังหวัด เพราะเป็นคาเฟ่ที่จำกัดแวดวงเฉพาะกลุ่มคนรักสัตว์ที่จะนิยมมากันเท่านั้นและเป็นคาเฟ่ที่ส่วนมากจะเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ในบ้านได้

Read More »
ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในปัจจุบันนี้มีสถานที่สำหรับให้คุณไปซื้อ – ขายสุนัขกันมากมายสำหรับคนที่ต้องการสุนัขพันธุ์ดี ทั้งสุนัขของไทยและสุนัขของต่างประเทศที่ค่อนข้างมีราคา

Read More »
สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในสมัยนี้มีร้านขายสัตว์เลี้ยงมากมายที่มีเสื้อผ้าของสุนัขเล็กและสุนัขโตให้เจ้าของสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ได้ซื้อให้สุนัขของคุณ โดยสุนัขของคุณอาจจะเป็นสุนัขที่คุ้นชินกับการใส่เสื้อหรือไม่คุ้นชินคุณก็สามารถลองฝึกเขาได้ เพราะแม้โดยธรรมชาติแล้ว

Read More »