อาหารสำเร็จรูปยอดฮิต ของกระต่าย

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง “กระต่าย” เป็นสัตว์กินพืชที่ต้องได้กินอาหารที่มีความอ่อน เพราะกระเพาะอาหารของกระต่ายจะค่อนข้างย่อยยาก ทำให้ท้องผูกง่าย การให้อาหารกระต่ายจึงต้องมีความระมัดระวังอย่างสูง ห้ามให้กระต่ายกินเนื้อสัตว์เป็นอันขาดไม่ว่าจะเป็นอาหารเปียกหรืออาหารแห้งก็ตาม แต่หากเป็นอาหารประเภทพืช ผัก ผลไม้ ไม่ว่าอะไรกระต่ายก็สามารถกินได้อย่างเอร็ดอร่อยและปลอดภัยทั้งนั้น ซึ่งเท่าที่ดูมา เหล่าคนเลี้ยงกระต่ายหลายคนก็มักจะซื้อแต่หญ้าแห้งกับแครอทมาให้กระต่ายกินสลับสับเปลี่ยนกันเท่านั้น ไม่มีอะไรที่เป็นเมนูใหม่ ๆ เข้ามาบ้างเลย เราจึงมองว่าน้องกระต่ายทุกตัวย่อมอยากเรียกร้องขออาหารอื่น ๆ ที่มีการปรุงรสชาติมาแล้วอย่างเอร็ดอร่อยบ้าง เพราะตอนพวกเขาอยู่ในป่าหรือสวนก็สามารถหาผลไม้และผักแปลก ๆ กินได้หลากหลาย เราจึงต้องมีการซื้ออาหารสำเร็จรูปมาควบคู่กับอาหารคลาสสิกของกระต่ายด้วยเพื่อให้กระต่ายไม่รู้สึกเบื่อ ซึ่งจะมี อาหารสำเร็จรูปยอดฮิต ของกระต่ายแบบใดบ้างที่กำลังฮิตกันและกระต่ายก็ชอบเป็นอันดับต้น ๆ มาดูกันเลย

3 อาหารสำเร็จรูปยอดฮิต ของกระต่าย

รูปภาพ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100064106049339

“ธัญพืชอบกรอบ” อาหารสำเร็จยอดฮิตของกระต่าย

            “ธัญพืชอบกรอบ” เป็นอาหารสำเร็จยอดฮิตของกระต่ายที่ช่วยเสริมโภชนาการให้แก่กระต่ายทุกสายพันธุ์ อัดแน่นไปด้วยธัญพืชที่ผสมรวมกับผลอบกรอบของเบอร์รี่ผลไม้เปรี้ยวหวานมากมายที่มีความหอมและละมุนมัน ๆ เพลินปากที่รวมกันหลายชนิดทำให้สามารถเพิ่มกากใยอาหารในระบบทางเดินอาหารของกระต่าย และช่วยขัดเหลาฟันของกระต่ายให้มีความแข็งแรง ป้องกันโรคฟันยาวได้ด้วย

รูปภาพ : https://shopee.co.th/

“คุกกี้ผักและธัญพืช” อาหารสำเร็จยอดฮิตของกระต่าย

            “คุกกี้ผักและธัญพืช” เป็นอาหารสำเร็จยอดฮิตของกระต่าย ที่สามารถแบ่งให้กระต่ายกินได้เป็นครึ่งชิ้นในแต่ละเวลาคู่กับอาหารหลัก ผสมแป้งปรุงรสกับหญ้าธัญพืชที่มีความหวานอร่อย กลิ่นหอมสดชื่น และมีความเหนียวกรุบ ๆ แบบที่กระต่ายชื่นชอบใน 1 ชิ้นหนาของคุกกี้กรอบนอก นุ่มใน มีขายเป็นถุงขนาดยาวที่สามารถสั่งซื้อได้ มีทั้งคุกกี้หญ้า คุกกี้ธัญพืชและเมล็ดล้วนที่รวมหลากหลายพันธุ์ของพืชที่เป็นพืชโปรดของกระต่าย และคุกกี้ผักผสมธัญพืชหวานด้วย

รูปภาพ : https://pantip.com/topic/30766042

“แอปเปิ้ลแห้งอัดเม็ด” อาหารสำเร็จยอดฮิตของกระต่าย

            “แอปเปิ้ลแห้งอัดเม็ด” เป็นอาหารสำเร็จยอดฮิตของกระต่าย ที่คุณสามารถผสมผสานกับอาหารหลักเพื่อให้มีความหนักท้องแบบพอดีสำหรับกระต่ายในมื้อนั้น ๆ หรือให้เป็นอาหารหลักเพียว ๆ แก่กระต่ายในมื้ออาหารที่กินน้อยก็ได้ โดยแอปเปิ้ลอบแห้งอัดเม็ดจะมีความนุ่มและยุ่ยแห้ง ๆ หอม ๆ กลิ่นเอกลักษณ์ของแอปเปิ้ลที่กระต่ายชอบที่สุดแบบเต็มคำ และเปรี้ยวหวานฉ่ำน้ำภายในแบบฟิน ๆ ย่อยอาหารได้ดี มีวิตามินซีด้วย กระต่ายของคุณจะต้องอยากขอกินอีกหลาย ๆ ครั้งแน่นอน

รูปภาพ : https://tailybuddy.com/

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#อาหารสำเร็จรูป #อาหารกระต่าย

เรื่องบ้านๆ

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง หากจะให้กล่าวถึงวิถีชีวิตของ “หนูแฮมสเตอร์” แล้วล่ะก็หลายคนน่าจะจดจำวีรกรรมมากมายของหนูแฮมสเตอร์ที่ไม่ค่อยจะอยู่นิ่ง

Read More »
ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ยุคสมัยนี้ในต่างประเทศและในประเทศไทยต่างก็มีคาเฟ่สัตว์กำเนิดขึ้นมากมายหลายแห่งมาก แม้ว่าอาจจะยังไม่ครอบคลุมทุกจังหวัด เพราะเป็นคาเฟ่ที่จำกัดแวดวงเฉพาะกลุ่มคนรักสัตว์ที่จะนิยมมากันเท่านั้นและเป็นคาเฟ่ที่ส่วนมากจะเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ในบ้านได้

Read More »
ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในปัจจุบันนี้มีสถานที่สำหรับให้คุณไปซื้อ – ขายสุนัขกันมากมายสำหรับคนที่ต้องการสุนัขพันธุ์ดี ทั้งสุนัขของไทยและสุนัขของต่างประเทศที่ค่อนข้างมีราคา

Read More »
สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในสมัยนี้มีร้านขายสัตว์เลี้ยงมากมายที่มีเสื้อผ้าของสุนัขเล็กและสุนัขโตให้เจ้าของสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ได้ซื้อให้สุนัขของคุณ โดยสุนัขของคุณอาจจะเป็นสุนัขที่คุ้นชินกับการใส่เสื้อหรือไม่คุ้นชินคุณก็สามารถลองฝึกเขาได้ เพราะแม้โดยธรรมชาติแล้ว

Read More »