3 รูปแบบห้อง ในบ้านที่สัตว์เลี้ยงชอบอยู่

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง หากคุณกำลังมองหาบ้านที่สัตว์เลี้ยงชื่นชอบอยู่แล้วล่ะก็ไม่ต้องไปหาที่ไหนเลย เพราะไม่ว่าบ้านคุณจะเป็นบ้านรูปแบบใด สัตว์เลี้ยงของคุณก็สามารถอยู่ได้กันทั้งนั้น ขอแค่มีคุณคอยดูแลเอาใจใส่พวกเขาด้วยความรักและได้อยู่ในบ้านที่ปลอดภัยทั้งชีวิต – จิตใจก็พอ เพียงเท่านี้พวกเขาก็อยากที่จะให้คุณเป็นเจ้าของและส่วนหนึ่งของชีวิตที่เขาเปิดรับแล้ว แต่สิ่งที่สำคัญ คือ ห้องในบ้านนี่เอง เพราะแน่นอนว่าบ้านย่อมจะมีห้องมากมายให้เราได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งหากคุณคิดจะเลี้ยงสัตว์ไว้ในบ้าน เช่น พวกน้องสุนัข น้องแมว แล้วล่ะก็ย่อมที่จะต้องมีการจัดห้องให้เหมาะสมและให้พวกเขาอยู่ในโซนห้องที่เหมาะกับธรรมชาติของพวกเขาด้วย เพราะเอาจริง ๆ โดยปกติสัตว์เลี้ยงเหล่านี้จะคุ้นชินกับการอาศัยอยู่ข้างนอกบ้านมากกว่า แต่หากคุณอยากให้พวกเขาอยู่ในบ้านก็ต้องจัดสภาพแวดล้อมห้องใน 3 รูปแบบห้อง นี้ที่จะตอบโจทย์ความไม่อึดอัดเวลาที่พวกเขามาอยู่ให้ได้

รู้จักกับ 3 รูปแบบห้อง ที่สัตว์เลี้ยงชอบอยู่

รูปภาพ : https://homedesignlover.com/

โทนห้องที่สัตว์เลี้ยงชอบอยู่มีสีสันสบายตา

            โดยธรรมชาติแล้ว สัตว์ทุกชนิดมักจะคุ้นชินกับการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่ปรุงแต่งทำให้พวกเขาชอบความเรียบง่ายของสภาพแวดล้อมอย่างมาก โดยเฉพาะความสดใสในสีสันของสถานที่นั้น ๆ หรือหากเป็นความดิบก็เป็นความดิบที่อยู่ในมุมสว่าง ฉะนั้นการให้ห้องของคุณมีการคุมโทนโดยสีเอิร์ธที่สบายตามากกว่าจะเป็นห้องที่มีสีสันฉูดฉาดคุมผนังด้วยวอลเปเปอร์ลวดลายหลากหลายเล็ก ๆ ใหญ่ ๆ จึงเป็นห้องในบ้านที่สัตว์เลี้ยงชื่นชอบอย่างมากหากจะให้เข้ามาอยู่ เช่น สีน้ำตาลอ่อน สีขาว สีครีม เป็นต้น

รูปภาพ : https://www.beautiful-houses.net/

ห้องที่สัตว์เลี้ยงชอบย่อมมีพื้นที่กว้างขวาง

            หนึ่งในรูปแบบห้องในบ้านที่สัตว์เลี้ยงชอบ คือ ห้องที่มีพื้นที่กว้างขวาง ไม่รก หรือเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง ข้าวของเครื่องใช้ หรือของตกแต่งกระจุกกระจิกเยอะ เพราะจะทำให้สัตว์เลี้ยงรู้สึกอึดอัดและบางครั้งของบางสิ่งก็โดดเด่นจนอาจทำให้อยากกระโจนใส่จนข้าวของเสียหายได้ การให้ห้องในบ้านคุณมีความกว้างขวาง ตกแต่งแบบมินิมอลง่าย ๆ จึงเป็นห้องที่เหมาะจะให้สัตว์เลี้ยงได้มาวิ่งเล่นหรือเดินเล่นกันอย่างมาก

รูปภาพ : https://www.homestratosphere.com/

ห้องที่สัตว์เลี้ยงชอบย่อมต้องมีหน้าต่าง

            เนื่องจากสัตว์ทุกชนิดย่อมมีความชื่นชอบในสภาพแวดล้อมธรรมชาติอยู่แล้ว เพราะชาติกำเนิดพวกเขาล้วนแล้วแต่มาจากภูเขาและป่า ฉะนั้นการที่ให้พวกเขาอยู่กับห้องในบ้านที่มีหน้าต่างบานใหญ่ก็จะสามารถพาให้แสงแดดจากด้านนอกลอดผ่านช่องหน้าต่างรับโอโซนได้อย่างอบอุ่น และสัตว์เลี้ยงก็ยังได้มีความสุขกับการชมวิวนอกรั้วอย่างต้นไม้นานาพรรณ วิถีชีวิตของคนที่อยู่ในชุมชนซึ่งดูคึกคัก และ เห็นท้องฟ้าแผ่นกว้างที่สวยงามได้อีกด้วย นับเป็นห้องในบ้านที่สัตว์เลี้ยงชอบมาก

รูปภาพ : https://www.hgtv.com/

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#สัตว์เลี้ยงน่ารู้ #สัตว์เลี้ยงน่ารัก

เรื่องบ้านๆ

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง หากจะให้กล่าวถึงวิถีชีวิตของ “หนูแฮมสเตอร์” แล้วล่ะก็หลายคนน่าจะจดจำวีรกรรมมากมายของหนูแฮมสเตอร์ที่ไม่ค่อยจะอยู่นิ่ง

Read More »
ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ยุคสมัยนี้ในต่างประเทศและในประเทศไทยต่างก็มีคาเฟ่สัตว์กำเนิดขึ้นมากมายหลายแห่งมาก แม้ว่าอาจจะยังไม่ครอบคลุมทุกจังหวัด เพราะเป็นคาเฟ่ที่จำกัดแวดวงเฉพาะกลุ่มคนรักสัตว์ที่จะนิยมมากันเท่านั้นและเป็นคาเฟ่ที่ส่วนมากจะเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ในบ้านได้

Read More »
ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในปัจจุบันนี้มีสถานที่สำหรับให้คุณไปซื้อ – ขายสุนัขกันมากมายสำหรับคนที่ต้องการสุนัขพันธุ์ดี ทั้งสุนัขของไทยและสุนัขของต่างประเทศที่ค่อนข้างมีราคา

Read More »
สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในสมัยนี้มีร้านขายสัตว์เลี้ยงมากมายที่มีเสื้อผ้าของสุนัขเล็กและสุนัขโตให้เจ้าของสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ได้ซื้อให้สุนัขของคุณ โดยสุนัขของคุณอาจจะเป็นสุนัขที่คุ้นชินกับการใส่เสื้อหรือไม่คุ้นชินคุณก็สามารถลองฝึกเขาได้ เพราะแม้โดยธรรมชาติแล้ว

Read More »