3 ยี่ห้ออาหาร ของหนูชินชิล่า

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง “หนูชินชิล่า” หนูเลี้ยงยุคใหม่ที่ตัวกลมน่ารัก ขนปุกปุย หูกางน่ารัก มีหน้าตาแป๋วแหววคล้ายกับกระต่าย ในเวลานี้ใคร ๆ ก็ย่อมอยากที่จะเลี้ยง เพราะนิสัยของหนูชินชิล่าที่สัตว์สังคม รักความสงบ ว่องไวและกระโดดได้สูงกว่า 5 ฟุต อีกทั้งยังอึด ถึก ทนกว่าหนูแฮมสเตอร์ เลี้ยงแล้วเวลากอดก็รู้สึกว่าขนนุ่มเหมือนตุ๊กตา ความสมดุลทั้งด้านความอ่อนโยนและความแข็งแกร่งของหนูชินชิล่าจึงทำให้เกิดกระแสการเลี้ยงหนูชนิดนี้ในไทยเยอะมาก อีกทั้งหนูชินชิล่ายังสามารถกินอาหารได้หลากหลายทั้งผัก ผลไม้ เมล็ดพืช แมลง รวมทั้งหญ้าแห้ง แต่ก็มีการทำอาหารสำเร็จรูปสำหรับหนูชินชิล่าโดยเฉพาะที่แม้ว่าตอนนี้อาจจะไม่ได้แพร่หลายนักตามร้านขายอาหารสัตว์เลี้ยงในต่างจังหวัด แต่คุณก็สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้เช่นกัน ไม่ต้องยุ่งยากแบบแต่ก่อนเลย ซึ่งหากยังไม่รู้ว่าควรจะซื้ออาหารสำเร็จรูปใดให้หนูชินชิล่าดีล่ะก็เราอยากแนะนำ 3 ยี่ห้ออาหาร เหล่านี้เพื่อหนูชินชิล่าเลย

รู้จักกับ 3 ยี่ห้ออาหาร ของหนูชินชิล่า

รูปภาพประกอบ : https://bestreview.asia/

“Oxbow Chinchilla food” ยี่ห้ออาหารของหนูชินชิล่า

            “Oxbow Chinchilla food” เป็นยี่ห้ออาหารของหนูชินชิล่า ที่อาหารเม็ดนี้มีส่วนผสมหลักเป็นหญ้าอัลฟาฟ่าที่เป็นหญ้าคุณภาพสูง มีไฟเบอร์เยอะและโปรตีนต่ำ ทำให้สุขภาพของชินชิล่าดีและป้องกันไม่ให้น้ำหนักของน้องหนูเกินเกณฑ์ บรรจุอยู่ในผสิตภัณฑ์น้ำหนัก 1.36 กิโลกรัม มีผิวสัมผัสและรสชาติดีมากในเม็ดอาหารที่ทำให้หนูชินชิล่าน้ำลายไหลแต่ไกลเมื่อได้กลิ่น โดยคุณสามารถให้อาหารยี่ห้อนี้ได้ทั้งชินชิล่าในช่วงกำลังโตและชินชิล่าตัวโตเต็มวัยได้ยาว ๆ จนเขาคุ้นชินแล้วติดใจเลยโดยไม่ต้องเปลี่ยนยี่ห้ออาหารหนูชินชิล่า ยกเว้นจะให้อาหารอื่นเสริมมาร่วมด้วยในบางเวลา

รูปภาพประกอบ : https://bestreview.asia/

“Vitakraft” ยี่ห้ออาหารของหนูชินชิล่า

            “Vitakraft” เป็นยี่ห้ออาหารของหนูชินชิล่า มีความโด่งดังจากการที่เป็นแบรนด์อาหารสัตว์ของเยอรมันซึ่งเลื่องชื่อส่งออกระดับโลกในสัตว์หลากชนิด อีกทั้งยังมีนวัฒกรรมที่ใส่ลงไปในอาหารสัตว์แบบไม่เหมือนใคร ซึ่งสูตรอาหารของหนูชิชิล่าที่บรรจุน้ำหนัก 600 กรัมในผลิตภัณฑ์นี้ก็ได้มีการพัฒนาเติมส่วนประกอบของ DHA จากสาหร่ายทะเล ที่บำรุงร่างกายของหนูชินชิล่าได้หลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นสมอง หลอดเลือด หรือหัวใจ นอกจากนี้ยังมีพรีไบโอติกที่ช่วยในเรื่องของการย่อยอาหาร รวมไปถึงน้ำมันซึ่งช่วยบำรุงขนให้สวยลื่นน่ากอดอีกด้วย อีกทั้งยังมีหญ้า, แครอท และดอกไม้ที่น้องชอบรวมในตัวแล้ว การันตีสุขภาพและโภชนาการจากฝีมือของสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

รูปภาพประกอบ : https://bestreview.asia/

“Wildloft” ยี่ห้ออาหารของหนูชินชิล่า

            “Wildloft” เป็นยี่ห้ออาหารของหนูชินชิล่า ที่เหมาะกับคนชอบการให้อาหารแบบธรรมชาติเข้ากับหนูชิชิล่าที่จะได้กินหญ้าอัลฟาฟ่าแห้งบรรจุในผลิตภัณฑ์ 510 กรัมที่คัดเกรดไว้แล้ว โดยมีผิวสัมผัสที่กรอบเหมาะกับหนูฟันแทะและรสชาติดีเข้ม ๆ มีก้านขนาดเล็กแต่ใบเยอะมาก ให้สะดวกต่อการกินของหนูชินชิล่าสุด ๆ บอกเลยว่ามีความแตกต่างจากหญ้าที่ขายตามตลาดทั่วไปแน่นอน คุ้มค่าแก่ราคามาก

รูปภาพประกอบ : https://bestreview.asia/

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#อาหารสำเร็จรูป #อาหารหนูชินชิล่า

เรื่องบ้านๆ

ทำอย่างไรเมื่อไม่สะดวกพาสุนัขไป ฉีดวัคซีน ?

ทำอย่างไรเมื่อไม่สะดวกพาสุนัขไป ฉีดวัคซีน ?

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง เมื่อถึงช่วงเวลาที่สัตวแพทย์นัดสุนัขไปฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรค เราก็ต้องไม่ผิดนัดจากที่สัตวแพทย์ได้นัด ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้ระยะเวลาการรับวัคซีนของสุนัขเกิดเปลี่ยนแปลงจนรวนในการคำนวณวัน

Read More »
ทำอย่างไรเมื่อ สุนัขเกิดอาการไอ หอบหืด

ทำอย่างไรเมื่อ สุนัขเกิดอาการไอ หอบหืด

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในบางเวลาที่สุนัขของคุณเกิดอาการไอขึ้นมาไม่ว่าจะด้วยเพราะปัจจัยด้านสภาพอากาศหรือปัจจัยด้านอาการป่วยของตัวเองที่กำลังประสบอยู่ หากเกิดอาการที่รุนแรงถึงขั้นเป็นหอบหืดก็อาจจะทำให้สุนัขเกิดอันตรายได้อย่างรวดเร็วแบบที่คุณคาดคิดซึ่งสุนัขแต่ละตัวจะมีอาการหอบหืดที่ส่งผลมาจากความแตกต่างกันร่วมกับปัจจัยดังกล่าวด้วย ไม่ว่าจะเป็นมวลน้ำหนักร่างกาย

Read More »