สร้างบ้านสวย ๆ อย่างไรในพื้นที่จำกัด

รูปภาพประกอบ Pixabay

บ้านเป็นสถานที่พักพิงส่วนตัวของทุกคนไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็ขอให้ตัวเองได้มีที่พิงใจเป็นหลักเป็นแหล่งก็พอ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ปฏิเสธใจตัวเองลึก ๆ ไม่ได้ว่าเราก็อยากมีบ้านสวย ๆ หรือได้มาตรฐานเช่นกัน แต่จะทำอย่างไรในเมื่อเกิดกรณีที่บ้านของคุณสามารถสร้างได้ในพื้นที่จำกัดอันแสนคับแคบ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเด็ด ๆ ที่จะทำให้บ้านของคุณก็สามารถสร้างให้สวยได้ในพื้นที่จำกัดแบบนี้

รูปภาพประกอบ Pixabay

สร้างบ้าน 2 ชั้น

ในเมื่อบ้านของคุณได้โอกาสสร้างในพื้นที่จำกัดที่ไม่สามารถลงตกแต่งบรรยากาศรอบข้างให้จุกจิกหรืองดงามโดดเด่นแบบบ้านอื่นได้เพียงพอ แม้แต่ในบ้านที่แค่พื้นที่วางเฟอร์นิเจอร์ก็เกือบเต็มในห้องต่าง ๆ แล้ว เช่นนั้นเราแนะนำว่าให้คุณสร้างบ้าน 2 ชั้น โดยที่ชั้นแรกเป็นมีห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นที่เฟอร์นิเจอร์หลักเป็นแค่ของตกแต่งและชั้นวางต่าง ๆ ที่เรียบร้อย และถัดมาก็เป็นห้องครัว ส่วนในชั้น 2 ก็จะเป็นห้องทำกิจกรรมต่าง ๆ ของคนในบ้านซึ่งสามารถนำเฟอร์นิเจอร์สำคัญมาวางไว้ได้อย่างอิสระ หากทำแบบนี้ก็จะช่วยให้คุณสามารถสร้างภายในบ้านได้สวย ๆ บนพื้นที่จำกัดมากขึ้น

รูปภาพประกอบ Pixabay

จัดแปลงดอกไม้ขนาดเล็กหน้าบ้าน

การจัดแปลงดอกไม้ขนาดเล็กหน้าบ้านเป็นการสร้างบรรยากาศภานอกบริเวณบ้านของคุณให้มีชีวิตชีวา ความสดชื่น และสวยงามมากขึ้นเพื่อพรางตาไม่ให้คนอื่นที่ผ่านไปผ่านมามองดูแล้วบ้านคุณที่มีพื้นที่จำกัดดูแคบและดูโล่งเกินไปจนไม่มีอะไรโดดเด่น อย่างน้อยการจัดวางแปลงดอกไม้เล็ก ๆ ติดกับชานบ้านก็สามารถทำให้บ้านมีสีสันน่ามองขึ้นมาได้บ้าง ไม่ได้ดูกลืนไปกับบ้านหรืออาคารสถานที่ต่าง ๆ โดยรอบซึ่งสร้างบนพื้นที่ใหญ่กว่า หรือหากคุณไม่ถนัดปลูกแล้วล่ะก็จะใช้วิธีการซื้อดอกไม้มาเป็นกระถางแล้ววางเรียงติดกับระเบียงหน้าบ้านหรือวางเป็นกลุ่มก็ได้ 

รูปภาพประกอบ Pixabay

จัดมุมกิจกรรมบริเวณลานโล่งที่พอเหลือ

แม้บ้านของคุณจะถูกสร้างในพื้นที่จำกัด แต่หากคุณอยากให้พื้นที่บริเวณบ้านมีความสวยงามมากยิ่งขึ้นก็ไม่ควรจะปล่อยให้พื้นที่ลานเล็ก ๆ ว่างหรือกลายเป็นที่วางสิ่งของที่ไม่จำเป็นแบบทิ้งกอง ๆ ไว้จนเสียทัศนียภาพ กลับกันคุณควรจะเปลี่ยนให้พื้นที่เพียงน้อยนิดตรงนี้เป็นมุมกิจกรรมครอบครัวหรือญาติมิตรสหายที่มาร่วมนั่งเลี้ยงฉลองจัดปาร์ตี้ขนาดเล็กต่าง ๆ แทน ไม่ยากเพียงแค่คุณหาชุดโต๊ะม้าหินอ่อนที่เข้ากับสีตัวบ้านและมีลวดลายสวยงามเหมาะกับสไตล์บ้านมาแค่ 1 ชุดและจัดเรียงให้หันหน้าล้อมรอบโต๊ะใหญ่ก็พอแล้ว

#สร้างบ้านในพื้นที่จำกัด #ไอเดียเเต่งบ้าน #เทคนิคสร้างบ้าน

เรื่องบ้านๆ

7 วิธีง่าย ๆ ทำให้บ้านของเรานั้นดูกว้างขึ้น ในราคาสบายกระเป๋า

7 วิธีง่าย ๆ ทำให้บ้านของเรานั้นดูกว้างขึ้น ในราคาสบายกระเป๋า

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เนื่องด้วยงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัด รวมไปถึงที่อยู่อาศัยในทุกวันนี้ก็มีราคาแพงแสนแพง ทำให้บางคนนั้นต้องทนอยู่ในคอนโดขนาดเล็ก ๆ

Read More »
6 วิธีแต่งบ้าน ให้ปลอดภัยสำหรับเด็ก

6 วิธีแต่งบ้าน ให้ปลอดภัยสำหรับเด็ก

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน สำหรับบ้านไหนที่กำลังมีเด็ก หรือว่าลูกตัวน้อยอยู่นั้น หนึ่งในสิ่งที่เป็นกังวลมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ

Read More »
สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สุนัข เป็นสัตว์ที่แม้ธรรมชาติและสัญชาตญาณของพวกเขาจะเป็นผู้ล่าที่มีสายตาว่องไว รับรู้ถึงสิ่งที่ผิดปกติและอันตรายได้อยู่แล้ว

Read More »