สีที่เหมาะกับบ้านซึ่งมีหน้าต่างเยอะ

รูปภาพประกอบPixabay

สมัยนี้บ้านแบบโมเดิร์นนิยมสร้างให้มีหน้าต่างเยอะเพื่อความปลอดโปร่งและความสดใสของบ้านที่แดดจะส่องเข้าถึงให้อบอุ่นทุกเวลาซึ่งก็เป็นแนวคิดที่ดีสำหรับการทำให้บ้านมีความโดดเด่นด้วยความโปร่งใสแบบนี้ ยิ่งหากมีการเลือกสีที่เข้ากันก็จะยิ่งช่วยให้บ้านของคุณสวยและน่าอยู่ได้มากขึ้นแน่นอน หากคุณกำลังคิดว่าจะเลือกสีใดให้เหมาะสมกับบ้านตัวเองที่มีหน้าต่างเยอะอยู่ล่ะก็ลองมาเลือกจากบทความนี้กันได้เลย

รูปภาพประกอบPixabay

สีชมพูกับบ้านที่มีหน้าต่างเยอะ

บ้านที่มีหน้าต่างเยอะหากได้สีชมพูมาช่วยในการลงแล้วล่ะก็จะทำให้บ้านกลายเป็นโทนที่อบอุ่นและดูน่าปลอดภัยภายใต้ความรักแน่นอน เพราะเมื่อแดดส่องเข้ามาทางบ้านหน้าต่างหลายบานพร้อมกันก็จะเปลี่ยนให้สีชมพูมีสีที่ออกส้มเล็กน้อยเสมือนว่าเรากำลังได้อยู่ท่ามกลางบ้านยามบ่ายอันเงียบสงบที่น่าพักกายพักใจมากที่สุด ยิ่งเป็นในฤดูหนาวแล้วล่ะก็ สีชมพูจะช่วยให้บ้านคุณน่าอยู่จนไม่อยากออกไปไหนเลยล่ะ

รูปภาพประกอบPixabay

สีขาวกับบ้านที่มีหน้าต่างเยอะ

สีขาว เป็นสีที่เหมาะกับบ้านซึ่งมีหน้าต่างเยอะแบบมาตรฐานสากล เพราะเป็นสีที่เข้าได้กับสีอื่น ๆ และความโปร่งใสและแสงแดดที่เข้ามาผ่านบานหน้าต่างก็ควรได้รับการเสริมความโปร่งสบายและระดับความสว่างให้บริสุทธิ์และน่าอยู่มากขึ้นจากสีขาว ซึ่งนอกจากจะทำให้บ้านสว่างครอบคลุมทั่วบริเวณแล้ว ยังสามารถกรองแสงให้ไม่ร้อนเกินไปได้ และเวลาเดินไปไหนมาไหนภายในบ้านก็มองดูกว้างขวางอีกด้วย ยิ่งหากมองออกมาจากข้างนอกจะดูเป็นบ้านแบบโมเดิร์นที่น่าอยู่เหมือนบ้านของเกาหลีมากจริง ๆ ผู้คนจึงชอบสีนี้กันมาก

รูปภาพประกอบPixabay

สีน้ำเงินกับบ้านที่มีหน้าต่างเยอะ

แม้ว่าสีน้ำเงินจะเป็นสีที่ออกโทนเข้มไปทางมืด แต่ทุกอย่างจะกลับกันไปเลยเมื่อมาใช้เป็นสีของบ้านที่มีหน้าต่างเยอะ เพราะเมื่อแสงส่องเข้ามายังหน้าต่างทุกบานภายในบ้านที่มีสีน้ำเงินก็จะทำให้เกิดออร่าความสว่างเพียงแค่จุดนั้นแบบชัดเจนมากซึ่งหากจุดนั้นที่แสงส่องมาถึง คุณมีการตกแต่งด้วยโต๊ะสไตล์คลาสสิกที่ทำจากเงินหรือทองก็จะทำให้หรูหราจนมองดูเปล่งประกายเงางามสวยเหมือนเครื่องใช้ในพาเลซฝรั่งเศสอย่างนั้นเลย และหากตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นก็จะช่วยเสริมให้สีสันเข้มขึ้นจนได้ภาพอาร์ต ๆ ได้สบายราวกับใส่ฟิลเตอร์ไปอัตโนมมัติเลย เป็นสีที่ทำให้บ้านหน้าต่างเยอะได้เรื่องราวมาก และหากมีลายวอลเปเปอร์บนผนังสีน้ำเงินด้วยก็จะยิ่งดูหรูหราเข้าไปใหญ่สำหรับภายใน ส่วนภายนอกมองดูก็จะคล้ายบ้านแนวเมดิเตอเรเนียนแบบมินิมอลกลาย ๆ นะ

#สีที่เหมาะกับบ้านซึ่งมีหน้าต่างเยอะ #ไอเดียเเต่งบ้าน #ตกเเต่งบ้าน

เรื่องบ้านๆ

7 วิธีง่าย ๆ ทำให้บ้านของเรานั้นดูกว้างขึ้น ในราคาสบายกระเป๋า

7 วิธีง่าย ๆ ทำให้บ้านของเรานั้นดูกว้างขึ้น ในราคาสบายกระเป๋า

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เนื่องด้วยงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัด รวมไปถึงที่อยู่อาศัยในทุกวันนี้ก็มีราคาแพงแสนแพง ทำให้บางคนนั้นต้องทนอยู่ในคอนโดขนาดเล็ก ๆ

Read More »
6 วิธีแต่งบ้าน ให้ปลอดภัยสำหรับเด็ก

6 วิธีแต่งบ้าน ให้ปลอดภัยสำหรับเด็ก

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน สำหรับบ้านไหนที่กำลังมีเด็ก หรือว่าลูกตัวน้อยอยู่นั้น หนึ่งในสิ่งที่เป็นกังวลมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ

Read More »
สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สุนัข เป็นสัตว์ที่แม้ธรรมชาติและสัญชาตญาณของพวกเขาจะเป็นผู้ล่าที่มีสายตาว่องไว รับรู้ถึงสิ่งที่ผิดปกติและอันตรายได้อยู่แล้ว

Read More »