ที่ดักแมลงสาบสามารถทำเองได้สำหรับคนเกลียดแมลง

แมลงสาบนั้นน่าจะเป็นแมลงที่มีคนไม่พิสมัยในตัวมันมากที่สุด นอกจากมันจะมีกลิ่นตัวเหม็นสาบจึงกลายมาเป็นที่มาของชื่อแล้ว ยังเต็มไปด้วยเชื้อโรคมากมาย แถมหน้าตายังน่าเกลียดอีกด้วยโดยเฉพาะเวลาที่มันหงายท้อง เราไม่สามารถคาดเดาทิศทางการเคลื่อนที่ของมันได้เลยแม้แต่น้อย และเมื่อไหร่ที่มันเริ่มบินหายนะก็มาถึงเมื่อนั้น ดังนั้นเพื่อให้บ้านของเราปราศจากแมงสาบที่เข้ามาสร้างความสกปรกแล้วล่ะก็ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำที่ดักแมลงสาบด้วยตนเองที่ปลอดภัยไร้สารเคมีแต่สามารถดักแมลงสาบได้อย่างยอดเยี่ยม 

รวมสูตรทําที่ดักแมลงสาบใช้เองภายในบ้าน

  1. ขวดโหลแก้ว นำเอาขวดโหลแก้วที่ไม่ใช้แล้วขนาดกำลังพอดีมา 1 ใบ จากนั้นนำเอาเทปกาวมาพันบริเวณภายนอกของขวดโหลแก้วให้แมลงสาบสามารถปีนเข้าไปข้างในได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ภายในให้ใส่ของที่มีกลิ่นแรงไม่ว่าจะเป็นผลไม้สุก หัวหอม หรือกล้วย ใส่ในปริมาณที่กำลังพอดีไม่เยอะจนเกินไปไม่เช่นนั้นแมลงสาบอาจจะใช้เป็นบันไดปีนขึ้นมาได้ จากนั้นนำเอาน้ำมันหรือวาสลีนป้ายเข้าไปด้านในของขวดโหลเพื่อที่แมลงสาบจะไม่สามารถปีนออกมาได้
  2. ขวดแก้ว ต้องเป็นขวดแก้วที่มีคอแคบและยาวอย่างเช่นขวดเหล้าหรือขวดเบียร์ วิธีการคือนำน้ำหวานหรือจะเป็นเหล้าเบียร์ที่เหลือในขวดก็ได้เช่นเดียวกันใส่เอาไว้ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะเป็นเหยื่อล่อ จากนั้นให้นำเอาวาสลีนหรือน้ำมันตั้งแต่ปากขวดเข้าไปจนถึงด้านในเพื่อให้แมลงสาบไม่สามารถคานหรือบินออกมาได้ 
  3. เทปกาว ควรเป็นเทปกาวที่มีความเหนียวมากกว่าเทปกาวปกติทั่วไปเพราะเราจะใช้แทนที่ดักแมลงสาบที่ขายตามห้างสรรพสินค้า วิธีการเพียงแค่น้ำเอาเทปกาววางหงายด้านกาวไว้แล้วนำเหยื่อล่อไปวางไว้บนนั้น หลังจากที่แมลงสาบเข้าไปบนเทปกาวมันก็จะติดหรือไม่สามารถเดินหรือบินออกมาได้นั่นเอง
  4. เบกกิ้งโซดา เป็นวิธีการที่เหมาะสำหรับคนที่อยากจะฆ่าแมลงสาบทั้งรัง วิธีการคือผสมน้ำตาลเข้ากับเบกกิ้งโซดาแล้วเติมน้ำเปล่าให้เหนียวข้นจนเป็นกาว นำเอาไปทาในบริเวณที่พบแมลงสาบเป็นประจำ กาวแป้งเปียกเหนียวนี้จะติดขาพวกมันกลับไปที่รัง เป็นการทำให้พวกมันหายไปแบบช้าๆ แต่ปลอดภัย แถมยังไม่ต้องเห็นศพที่น่าสยดสยองอีกด้วย

ข้อดีของการทำตามสูตรที่ดักแมลงสาบเอาไว้ใช้เองที่บ้าน

สูตรที่ดักแมลงสาบส่วนใหญ่นั้นมักจะใช้ของที่ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กและสัตว์เลี้ยง ทำให้มันเหมาะสำหรับบ้านที่ต้องระมัดระวังเรื่องการใช้สารเคมีเป็นพิเศษ ที่สำคัญคือวิธีการเหล่านี้จะทำให้แมลงสาบเข้ามาติดกับโดยที่จิ้งจกไม่มาด้วย มากไปกว่านั้นคือสูตรเหล่านี้สามารถทำได้ด้วยอุปกรณ์ที่เรามีภายในบ้าน ไม่จำเป็นที่จะต้องไปเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

#ที่ดักแมลงสาบ #DIYที่ดักเเมลงสาบ #เเมลงสาบ

เรื่องบ้านๆ

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สุนัข เป็นสัตว์ที่แม้ธรรมชาติและสัญชาตญาณของพวกเขาจะเป็นผู้ล่าที่มีสายตาว่องไว รับรู้ถึงสิ่งที่ผิดปกติและอันตรายได้อยู่แล้ว

Read More »
ฝึกลูกสุนัขขับถ่าย ให้เป็นที่อย่างไร ?

ฝึกลูกสุนัขขับถ่าย ให้เป็นที่อย่างไร ?

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก จะทำอย่างไรดีเมื่อลูกสุนัขของคุณขับถ่ายไม่เป็นที่เป็นทางจนบ้านของคุณทั้งภายนอกและภายในเลอะเทอะและเต็มไปด้วยกลิ่นเหม็นจนเสียในด้านสุขลักษณะที่ดีไป อีกทั้งยังทำให้คุณต้องลำบากในการมาเก็บกวาด ทำความสะอาดอีกด้วย

Read More »
สอนแมวอย่างไร ไม่ให้ซน

สอนแมวอย่างไร ไม่ให้ซน

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก ตามธรรมชาติของแมวย่อมจะเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบการอยู่นิ่งกับที่ มีนิสัยซุกซน รักอิสระค่อนข้างสูงจนอาจจะมากกว่าสุนัขเสียด้วยซ้ำ

Read More »
ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น เสริมพลังบวกให้กับทั้งบ้าน

ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น เสริมพลังบวกให้กับทั้งบ้าน

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ห้องนั่งเล่น เรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์รวมของบ้าน เนื่องจากเป็นห้องที่ทุกคนภายในบ้านนั้นใช้สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ

Read More »