รวมต้นไม้ในร่มสำหรับคนอยากปลูกต้นไม้แต่มีพื้นที่น้อย

หลายคนชื่นชอบต้นไม้เนื่องจากมันทั้งสวยงาม มอบความร่มรื่นและผ่อนคลายให้กับผู้รับชมได้เป็นอย่างดี แต่คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัดอย่างเช่นหอพัก อพาร์ทเม้นท์ บ้านทาวน์เฮ้าส์ทาวน์โฮม พื้นที่ในการปลูกต้นไม้นั้นมีไม่มากเท่าบ้านเดี่ยวพื้นที่กว้าง หากต้องการปลูกต้นไม้ก็ต้องเป็นต้นไม้ในร่มที่มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำต้นไม้ในร่มสำหรับคนที่ต้องการจะปลูกต้นไม้แต่มีอุปสรรคเรื่องพื้นที่มาแนะนำกัน

แนะนำต้นไม้ในร่ม ไม่กินพื้นที่ มอบความสวยงามให้กับบ้านของเราได้

  1. ชายผ้าสีดา เป็นต้นไม้ในร่มที่เราสามารถเลี้ยงในลักษณะแขวนได้ ต้องการแสงอาทิตย์เล็กน้อยและความชื้นในระดับที่พอดี ทำให้มันสามารถปลูกและเลี้ยงภายในบ้านได้ เหมาะสำหรับคนที่อยากจะทำสวนแนวตั้งเพราะมันเป็นต้นไม้ที่เลี้ยงในลักษณะแขวน
  2. Chinese Money Plant ไม้ที่มีลักษณะคล้ายกับบัวจิ๋ว สามารถปลูกในกระถางเล็กของต้นกระบองเพชรได้ มีความน่ารักด้วยลักษณะใบแบบกลมมนคล้ายกับใบบัว ชอบแสงแดดแต่ไม่ชอบแสงแดดโดยตรง ต้องระมัดระวังเรื่องการรดน้ำเพราะต้นไม้สายพันธุ์นี้ไม่ชอบความชื้นจนเกินไป ต้องมีช่องสำหรับการระบายน้ำและดินที่ไม่อุ้มน้ำเป็นพิเศษ
  3. กระบองเพชร มายอดนิยมในประเทศไทยที่ปลูกง่ายตายยาก ไม่จำเป็นต้องดูแลมากมายเป็นพิเศษ แสงอาทิตย์แต่ก็ไม่ได้ต้องการแสงจัดทำให้สามารถเลี้ยงในบ้านได้ รดน้ำหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ในช่วงฤดูร้อน และ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ในช่วงฤดูหนาวและฤดูฝน หากปลูกให้ดีอาจมีดอกให้เราได้ชื่นชม
  4. ว่านหางจระเข้ สมุนไพรไทยที่เต็มไปด้วยคุณนะประโยชน์และความสวยงาม ดูแลง่ายเพียงแค่รดน้ำสัปดาห์ละครั้ง ด้วยความที่มันเป็นไม้แบบติดพื้นดินดังนั้นจึงควรเลือกใช้กระถางที่มีความสูงขึ้นมาจะทำให้มันดูสวยงามโดดเด่นมากขึ้น
  5. Jade Plants เป็นไม้อวบน้ำที่มีความน่ารักเป็นพิเศษ ด้วยลักษณะต้นที่คล้ายกับต้นไม้ทั่วไป แต่ใบมีความนูนขึ้นมาจากการเก็บน้ำ การดูแลก็ง่ายเพียงแค่รดน้ำเป็นประจำทุก 2-3 วัน 

ข้อควรระวังในการปลูกต้นไม้ในร่มภายในบ้าน

แม้ว่าในปัจจุบันนี้ผู้ควรจะหันมานิยมปลูกต้นไม้ในร่มภายในบ้านกันมากยิ่งขึ้นเพราะมันช่วยให้บ้านมีความสวยงามแถมยังมีอากาศบริสุทธิ์ แต่อย่างไรก็ตามเราต้องไม่ลืมธรรมชาติของต้นไม้ว่าในช่วงเวลากลางวันมันจะปล่อยออกซิเจน แต่ในช่วงเวลากลางคืนนั้นมันจะปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา ดังนั้นแม้ว่าจะเลี้ยงอยู่ในอาคารแต่ก็ควรละเว้นบริเวณห้องนอนเอาไว้หรือมีในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป อีกหนึ่งสิ่งที่ควรระวังก็คือความต้องการของต้นไม้ไม่ว่าจะเป็นแสงแดดหรือการรดน้ำ ให้มันมีอายุที่ยืนยาวและสวยงามไปอีกนาน

#ต้นไม้ในร่ม #ต้นไม้ฟอกอากาศ #ไม้ดอกไม้ประดับ

เรื่องบ้านๆ

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สุนัข เป็นสัตว์ที่แม้ธรรมชาติและสัญชาตญาณของพวกเขาจะเป็นผู้ล่าที่มีสายตาว่องไว รับรู้ถึงสิ่งที่ผิดปกติและอันตรายได้อยู่แล้ว

Read More »
ฝึกลูกสุนัขขับถ่าย ให้เป็นที่อย่างไร ?

ฝึกลูกสุนัขขับถ่าย ให้เป็นที่อย่างไร ?

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก จะทำอย่างไรดีเมื่อลูกสุนัขของคุณขับถ่ายไม่เป็นที่เป็นทางจนบ้านของคุณทั้งภายนอกและภายในเลอะเทอะและเต็มไปด้วยกลิ่นเหม็นจนเสียในด้านสุขลักษณะที่ดีไป อีกทั้งยังทำให้คุณต้องลำบากในการมาเก็บกวาด ทำความสะอาดอีกด้วย

Read More »
สอนแมวอย่างไร ไม่ให้ซน

สอนแมวอย่างไร ไม่ให้ซน

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก ตามธรรมชาติของแมวย่อมจะเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบการอยู่นิ่งกับที่ มีนิสัยซุกซน รักอิสระค่อนข้างสูงจนอาจจะมากกว่าสุนัขเสียด้วยซ้ำ

Read More »
ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น เสริมพลังบวกให้กับทั้งบ้าน

ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น เสริมพลังบวกให้กับทั้งบ้าน

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ห้องนั่งเล่น เรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์รวมของบ้าน เนื่องจากเป็นห้องที่ทุกคนภายในบ้านนั้นใช้สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ

Read More »