รวมต้นไม้น่ารักดูแลง่ายสำหรับการปลูกไว้ประดับบ้าน

ด้วยความที่ในปัจจุบันนี้เราหันมานิยมการปลูกต้นไม้เป็นของประดับบ้านกันมากยิ่งขึ้น หากคุณไม่ใช่สายปลูกต้นไม้ฟอกอากาศหรืออยากจะได้ต้นไม้เล็กๆ น่ารักๆ เอาไว้ประดับบ้าน เราก็มีต้นไม้น่ารักที่สามารถดูแลได้ง่ายๆแถมยังมีความแปลกตาไม่เหมือนใครมาแนะนำให้คุณได้ลองปลูกดูอีกด้วย 

จัดอันดับต้นไม้น่ารักดูแลง่ายๆเอาไว้ประดับบ้าน 

  1. ต้นคลาสซูล่า เป็นไม้อวบน้ำที่สามารถดูแลได้ง่าย ลักษณะแตกต่างจากไม้อวบน้ำที่เราเคยเห็นปกติทั่วไปอย่างกระบองเพชร เพราะมันมาพร้อมกับลำต้นเหมือนต้นไม้ธรรมดาทั่วไปแต่มีใบอวบอิ่มอมน้ำน่าบีบ ใบเป็นสีเขียวเข้มสวยงาม หน้าเรียบเนียนไม่มีหนาม หากต้องการให้ส่งผลต่อโชคลาภควรเอาวางไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ไม่จำเป็นต้องรดน้ำบ่อย 
  2. ต้นผีเสื้อราตรี ความโดดเด่นอยู่ตรงที่ใบสีแดงเข้มอมม่วงลักษณะใบคล้ายคลึงกับผีเสื้อ มีลวดลายที่สวยงาม มีก้านเลื้อยสีเขียวอ่อนและดอกสีม่วงอ่อนน่ารัก เดิมทีเป็นไม้ท้องถิ่นของประเทศบราซิล ในเวลากลางวันใบจะกลางออกเหมือนกับผีเสื้อ ส่วนเวลากลางคืนใบจะหุบเข้า ชอบแสงแดดรำไร เวลารถน้ำต้องระวังไม่ให้น้ำโดนต้นโดยตรง
  3. ต้นกระบองเพชรหูกระต่าย เป็นต้นไม้น่ารักที่มีถิ่นกำเนิดจากประเทศเม็กซิโก ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทยทำให้ช่วงนี้ราคาแพงขึ้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นต้นไม้ทะเลทรายทำให้มันสามารถทนความแห้งแล้งได้อย่างยอดเยี่ยม การดูแลรักษาจึงเป็นเรื่องง่าย เหมาะสำหรับพื้นที่ที่แห้งและมีความชื้นต่ำ ต้องการแสงแดดมาก และต้องการน้ำน้อย 
  4. ต้นไพเลีย หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่าต้นแพนเค้กและต้น UFO นอกจากมันจะมีความน่ารักแล้วยังเป็นต้นไม้ที่ช่วยเสริมเรื่องศิริมงคล โชคลาภ เงินทอง นำพลังบวกเข้ามาภายในบ้าน มีความสวยงามคล้ายกับต้นใบบัวของไทย ใบเป็นทรงกลมน่ารัก ชอบแสงสว่างและชอบน้ำเป็นจำนวนมาก 
  5. ต้นสร้อยไข่มุก สำหรับคนที่อาจจะมีพื้นที่ไม่มากและต้องปลูกต้นไม้แบบแขวนเราขอแนะนำไม้อวบน้ำประเภทนี้เลย เมื่อมีการเจริญเติบโตขึ้นมาก็จะย้อยระย้าลงมาคล้ายกับต้นหนวดฤาษี แต่ลักษณะใบของมันจะเป็นทรงกลมอวบน้ำคล้ายกับไข่มุกซึ่งเป็นที่มาของชื่อมัน ต้องการแสงแดดในระดับหนึ่ง รดน้ำเพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว 

ไอเดียวางต้นไม้น่ารักประดับบ้าน

ต้นไม้น่ารักที่เราแนะนำนั้นส่วนใหญ่แล้วมักจะมีขนาดเล็กกะทัดรัดทำให้เราสามารถวางตกแต่งประดับบ้านได้ตามมุมต่างๆ ตามที่เราต้องการ โดยสามารถวางไว้ได้ทั้งบนโต๊ะรับแขก บนตู้หัวเตียง บนโต๊ะรับประทานอาหาร หรือแม้กระทั่งวางแทนแจกันดอกไม้ก็ได้เช่นเดียวกัน 

#ไม้ประดับ #ต้นไม้ปลูกในบ้าน #ต้นไม้มินิมอล

เรื่องบ้านๆ

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สุนัข เป็นสัตว์ที่แม้ธรรมชาติและสัญชาตญาณของพวกเขาจะเป็นผู้ล่าที่มีสายตาว่องไว รับรู้ถึงสิ่งที่ผิดปกติและอันตรายได้อยู่แล้ว

Read More »
ฝึกลูกสุนัขขับถ่าย ให้เป็นที่อย่างไร ?

ฝึกลูกสุนัขขับถ่าย ให้เป็นที่อย่างไร ?

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก จะทำอย่างไรดีเมื่อลูกสุนัขของคุณขับถ่ายไม่เป็นที่เป็นทางจนบ้านของคุณทั้งภายนอกและภายในเลอะเทอะและเต็มไปด้วยกลิ่นเหม็นจนเสียในด้านสุขลักษณะที่ดีไป อีกทั้งยังทำให้คุณต้องลำบากในการมาเก็บกวาด ทำความสะอาดอีกด้วย

Read More »
สอนแมวอย่างไร ไม่ให้ซน

สอนแมวอย่างไร ไม่ให้ซน

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก ตามธรรมชาติของแมวย่อมจะเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบการอยู่นิ่งกับที่ มีนิสัยซุกซน รักอิสระค่อนข้างสูงจนอาจจะมากกว่าสุนัขเสียด้วยซ้ำ

Read More »
ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น เสริมพลังบวกให้กับทั้งบ้าน

ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น เสริมพลังบวกให้กับทั้งบ้าน

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ห้องนั่งเล่น เรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์รวมของบ้าน เนื่องจากเป็นห้องที่ทุกคนภายในบ้านนั้นใช้สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ

Read More »