เครื่องดนตรี ที่นกแก้วชอบ

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สำหรับนกแก้วแล้ว พวกเขาย่อมจะหลงใหลในการร้องเพลงเพราะเขาเป็นนกเพียงไม่กี่ชนิดในโลกที่สามารถพูดเลียนเสียงคนได้มากที่สุด และยังมีความฉลาดในตัวเองอย่างที่หลายคนก็ไม่ค่อยได้รู้กันนัก ทำให้การร้องเพลงตามแบบฉบับของนกแก้วเป็นสิ่งที่เขามักจะชอบทำกันบ่อย ๆ ตามอารมณ์ที่พวกเขาครื้นเครงกันจนหลายครั้งที่เราอาจจะสงสัยว่า ทำไมจู่ ๆ นกแก้วที่ตัวเองเลี้ยงถึงได้ส่งเสียงร้องแหลมและมีจังหวะกับทำนองแปลก ๆ เหมือนเสียงเพลงบ้างไม่เหมือนเสียงเพลงบ้าง เพราะจะมีความยานในเสียงและอาจสโลว์ในบางที ซึ่งนี่แหละคือการร้องเพลงของนกแก้ว แต่หากได้เสียงของเครื่องดนตรีมาประกอบด้วยก็จะทำให้คุณได้ฟังเสียงร้องเพลงของนกแก้วที่มีชีวิตชีวาและดูเป็นเพลงมากขึ้นได้ ซึ่งเวลานี้หากใครกำลังหากิจกรรมทำร่วมกับนกแก้ว กิจกรรมร้องเพลงกับนกแก้วคือกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเลย คุณเพียงแค่เลือก เครื่องดนตรี 3 ชนิดนี้ มาร่วมกับการร้องเพลงของนกแก้วเท่านั้นแล้วนกแก้วจะอินจะชอบมาก

3 เครื่องดนตรี ที่นกแก้วชอบ

รูปภาพ : http://topicstock.pantip.com/

“ขลุ่ย” เครื่องดนตรีที่นกแก้วชอบ

            “ขลุ่ย” เป็นเครื่องดนตรีที่นกแก้วชอบ เพราะมีเสียงที่สดใสเบาหวิวแหลม ๆ ที่ทำให้เมื่อนกแก้วฟังแล้วก็รู้สึกเหมือนมีทำนองเพลงบรรเลงมาจากสายลมที่ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินใจและมีสมาธิในการร้องเพลงของตัวเองมากขึ้น จนสามารถร้องเพลงประกอบการเล่นขลุ่ยของเราได้เป็นอย่างดี ยิ่งหากเป็นนกแก้วที่ประสบปัญเรื่องอารมณ์ไม่ว่าจะเป็นนกแก้วขี้หงุดหงิดหรือนกแก้วเซื่องซึม การเล่นขลุ่ยก็สามารถบำบัดใจพวกเขาให้เกิดความคิดแง่บวกได้

รูปภาพ : https://my-best.in.th/

“อูคูเลเล่” เครื่องดนตรีที่นกแก้วชอบ

            “อูคูเลเล่” เป็นเครื่องดนตรีที่นกแก้วชอบ ด้วยความสดใสที่มีเสียงดีดสายอยู่ในระดับที่พอดี ไม่ดังเท่ากับกีต้าร์จนน่าตกใจ หรือกลบเสียงร้องของเขาได้ ทำให้เล่นแล้วมีทำนองที่ไหลลื่น ช่วยให้นกแก้วอยากจะร้องเพลงในจังหวะที่รวดเร็วมากขึ้นอย่างครื้นเครง มีอารมณ์ที่ร่าเริงแจ่มใส อยากเต้น และรู้สึกเหมือนตัวเองได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งหนึ่งด้วย คนมากมายจึงนิยมถ่ายคลิปตัวเองเล่นอูคูเลเล่กับนกแก้วเพื่อให้เห็นถึงความสุนทรีย์ในดนตรีของนกแก้ว

รูปภาพ : https://www.aiguitars.com/

“แอคคอร์เดียน” เครื่องดนตรีที่นกแก้วชอบ

            “แอคคอร์เดียน” เป็นเครื่องดนตรีที่นกแก้วชอบ ด้วยมีเสียงที่หลากเอกลักษณ์ซึ่งเราสามารถกดคีย์ให้ประเภทเสียงทุ้ม แหลมได้ และมีการเล่นแบบที่คลอค่อยเป็นค่อยไปอย่างสนุกสนานเน้นทั้งความสงบในอารมณ์และความน่าตื่นเต้นของเสียงบรรเลงที่บทจะเร็วก็ชวนให้นกแก้วอยากกระโดดโลดเต้นอย่างมากเลย ยิ่งเรายิ้มและเต้นร่วมด้วยพร้อมกับเล่นเครื่องดนตรีนี้นกแก้วก็ยิ่งชอบ

รูปภาพ : https://www.facebook.com/luungjuun.accordion

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#สัตว์เลี้ยงน่ารู้ #นกแก้ว

เรื่องบ้านๆ

พฤติกรรมของผู้เลี้ยง ที่กระต่ายไม่ชอบ

พฤติกรรมของผู้เลี้ยง ที่กระต่ายไม่ชอบ

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก หากคุณเป็นคนที่มีความชื่นชอบในการเลี้ยงกระต่ายหรือที่บ้านเต็มไปด้วยกระต่ายเลี้ยงมากมายที่คุณต้องคอยดูแลไม่ว่าจะเป็นธุรกิจฟาร์มกระต่ายหรือเป็นการเลี้ยงดูกระต่ายแบบสัตว์เลี้ยงเพื่อนรักยามเหงาก็ตาม วิธีการเลี้ยงดูกระต่ายย่อมเป็นสิ่งสำคัญในการที่คุณต้องให้อาหารกระต่ายตรงเวลาและหลีกเลี่ยงการให้เขาไปเล่นซนในสถานที่เป็นอันตราย นอกจากนี้อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ

Read More »
เมนูอาหารจากสัตว์ ที่สุนัขชอบมาก

เมนูอาหารจากสัตว์ ที่สุนัขชอบมาก

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก หากจะกล่าวถึงหนึ่งในอาหารที่สุนัขชื่นชอบเป็นอย่างมากนอกจากอาหารเม็ดแล้ว อาหารคาวจำพวกเมนูจากสัตว์ที่นำมาปรุงประกอบรสก็ทำให้สุนัขได้โภชนาการและพลังงานที่ดี อีกทั้งยังมีรสชาติที่เอร็ดอร่อยจนสุนัขสามารถกินได้เพลิน

Read More »
ความผูกพัน ของสุนัขแก่กับสุนัขเด็ก

ความผูกพัน ของสุนัขแก่กับสุนัขเด็ก

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สำหรับสุนัขแก่นั้นโลกของพวกเขาเต็มไปด้วยความเป็นหลายสีในวันเดียวกัน ทั้งสีที่สดใสจากความรู้สึกอบอุ่น สงบใจ

Read More »